Mua 2,5kg cua biển, được tính tiền 2kg, sững sờ dây buộc cua nặng 1,9kgicon

Các vị khách không giấu được bức xúc vì trọng lượng dây buộc cua quá nhiều, thậm chí, có người trải dây dài cả mét.

Các vị khách không giấu được bức xúc vì trọng lượng dây buộc cua quá nhiều, thậm chí, có người trải dây dài cả mét.

Thực khách mua hoặc thưởng thức cua biển trước giờ chắc đã quá quen thuộc với việc cua luôn cần buộc dây. Tuy nhiên, những tranh cãi quanh chuyện "Mua cua cân luôn dây" giữa nhà hàng và thực khách thì dường như không có điểm dừng.

Mới đây, vị khách C.T.N (trú tại Kim Mã, Hà Nội) không giấu được bức xúc khi ngày 31/3 vừa qua, chị có đặt mua cua tại một hệ thống khá nổi tiếng về hải sản. Mặc dù cua biển được thực khách này đánh giá khá ngon và tươi, song việc nhà hàng mập mờ về loại dây buộc cua khiến C.T.N không khỏi bực bội.

Theo C.T.N, chị chọn mua cua loại 3-4 con/kg để chế biến món ăn cho gia đình (gồm 7 người). Vì biết cua thường được buộc bằng dây nên chị đã trao đổi và nhận được phản hồi của nhà hàng, nếu 2kg cua thì chỉ có khoảng 1,5 lạng là trọng lượng của dây buộc. Tuy nhiên, thực tế trọng lượng lại nặng gấp 3-4 lần.

"Tổng cua có 1,85kg mà cân ra được hẳn 500gram dây. Mua hết hơn 1 triệu, xong mua thêm cả bực", C.T.N chia sẻ.

Mua 2,5kg cua biển, được tính tiền 2kg, sững sờ dây buộc cua nặng 1,9kg
Vị khách không hài lòng vì nhà hàng báo trọng lượng dây buộc cua không đúng thực tế.

Thậm chí vị khách cũng đã làm theo hướng dẫn của nhà hàng cân dây buộc bằng loại cân nhỏ hơn. Tuy nhiên, sau khi thử các loại cân với trọng lượng khác nhau thì dây buộc vẫn giữ nguyên mức 500gram.

Lý giải về trọng lượng dây buộc cua không đúng như đã báo cho khách ban đầu, nhà hàng cho biết, dây đã không được tháo ra cân từ đầu và tùy thuộc từng hôm nhập hàng, cua được buộc bằng những loại dây to nhỏ khác nhau, dẫn đến việc chênh lệch nói trên. Vì thế, giá của từng loại cua cũng được điều chỉnh để báo đến khách.

Để hài lòng khách, nhà hàng đề nghị đơn hàng sau sẽ miễn phí chi phí vận chuyển và quay trực tiếp dây buộc cua để khách xem trước. Tuy nhiên, giải pháp này đến cuối vẫn không được chấp nhận.Không thể phân trần, người bán đã đề xuất khách gửi trả hàng và sẽ hoàn tiền. Tuy nhiên, do cua được khách mang về quê, lại đang đợt cách ly nên không thể chuyển phát trả lại.

Mua 2,5kg cua biển, được tính tiền 2kg, sững sờ dây buộc cua nặng 1,9kg
Dây buộc cua trải dài cả mét.

Đây không phải lần đầu các câu chuyện về khách hàng bức xúc vì dây buộc cua chiếm nhiều trọng lượng. "Mua dây được tặng thêm cua" từng là trường hợp vị khách N.H.T chia sẻ trên hội ẩm thực khi 1,4kg cua mà cô mua thì có tới 700gram là dây vải.

Hay một anh chàng khác, cũng từng lâm vào tình cảnh dở khóc, dở cười khi một con cua nhỏ vài lạng nhưng chiếc dây buộc của nó đã lên tới 2-3 lạng.

Một tài khoản là Sang Nguyễn cũng chia sẻ, khi thấy quảng cáo mua cua 2,5kg tính tiền 2kg thì đã đặt mua hàng khuyến mãi ngay. Tuy nhiên, khi cắt hết đống dây vải thì 2,5kg cua "khuyến mãi" về chỉ còn 600gram. Cân hết đống dây, chàng trai mới sững sờ phát hiện lớp dây vải dày cộm, thấm đẫm nước nặng tới 1,9kg.

Anh Huỳnh Giang, chủ một nhà hàng hải sản trên phố Duy Tân, Hà Nội giải thích, việc dùng dây buộc cua là cần thiết để cua không rụng càng khi vận chuyển từ các vùng xa như Cà Mau ra Hà Nội. Dây buộc giữ nước, giữ ẩm sẽ giúp cho cua tươi ngon. Cua buộc chắc cũng dễ cho cả người bán và người mua chọn lựa, mang về chế biến.

"Tuy nhiên, chính vì có nhiều nơi bán nhập nhèm về dây buộc hoặc tìm cách xoắn dây rất nhỏ khiến khách không có kinh nghiệm, phải trả khá nhiều tiền mà không được mấy thịt cua. Do vậy, không nên lựa chọn loại cua được buộc dây quá nhiều và không nên bị hấp dẫn bởi loại chào bán giá rẻ", anh Giang chia sẻ.

(Theo Tổ Quốc)

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
3 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
3 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
3 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
4 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
4 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.426.883 VNĐ / tấn

111.80 USD / lbs

2.12 %

+ 2.33

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
10 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
1 ngày trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Mùa vải chín
1 ngày trước
Vào một ngày đầu hạ, khi trời còn vương chút mát lành của những cơn mưa đêm, anh bất chợt thấy trên con phố Giải Phóng xuất hiện những chiếc xe ô tô con nhỏ, chở đầy vải từ quê lên.
Nỗi lo siêu thị, chợ mạng
1 ngày trước
Trả lời PV báo Tiền Phong về tình hình thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM nhận định: các mặt hàng vi phạm rất đa dạng, từ thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn đến các loại đường, yến sào, thực phẩm chức năng...