Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với tủ đựng dụng cụ nhập từ Việt Nam lên đến 230%

20/11/2017 17:13
Bộ Công thương cho biết, ngày 13/11 Bộ thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo về kết luận sơ bộ khẳng định rằng sản phẩm tủ đựng dụng cụ nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam đã bị bán phá giá.

Theo đó, DOC sơ bộ xác định mức thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với hàng hóa bị điều tra từ Việt Nam là 230,31%. Đối với hàng hóa bị điều tra từ Trung Quốc, DOC sơ bộ xác định mức thuế CBPG từ 90,40% - 168,93%.

Căn cứ vào kết luận sơ bộ này, DOC sẽ hướng dẫn Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan Hoa Kỳ yêu cầu nộp tiền đặt cọc.

Trước đó, Hoa Kỳ đã tiến hành điều tra CBPG đối với các sản phẩm tủ đựng dụng cụ (tool chests and cabinets) có mã HS: 9403.20.0021, 9403.20.0030, 9403.20.0026, 7326.90.8688 và 7326.90.3500 với giai đoạn điều tra từ 1/10/2016-31/3/2017.

Các giai đoạn tiếp theo của vụ việc gồm: DOC công bố kết luận cuối cùng vào ngày 22/3/2018 (có thể gia hạn).

Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) dự kiến ban hành quyết định cuối cùng về thiệt hại ngày 7/5/2018 (45 ngày sau ngày DOC ban hành quyết định cuối cùng về phá giá, có thể gia hạn).

Nếu DOC ra quyết định cuối cùng khẳng định sản phẩm liên quan bị bán phá giá và ITC ra quyết định cuối cùng khẳng định hàng hóa bán phá giá gây thiệt hại đáng kể, hoặc đe dọa gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa Hoa Kỳ thì DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế CBPG. Trong trường hợp một trong hai cơ quan nêu trên ban hành quyết định phủ định, DOC sẽ không ban hành lệnh áp thuế.

Lệnh áp thuế CBPG (nếu có) dự kiến sẽ được ban hành vào ngày 14/5/2018 (có thể gia hạn thời điểm ban hành).

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
6 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
8 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
12 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.