Mỹ ghi nhận hơn 60.000 ca nhiễm Covid-19 trong 1 ngày

09/07/2020 11:17
Tuần trước tiến sĩ Fauci đã cảnh báo Mỹ vẫn "chưa thể kiểm soát toàn bộ dịch bệnh" và số ca nhiễm mới mỗi ngày có thể vượt mốc 100.000 ca nếu như đại dịch tiếp tục diễn biến ở mức độ như hiện tại.

Theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins, nước Mỹ vừa ghi nhận một kỷ lục buồn khi có tới hơn 60.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong 24 giờ.

Với dịch bệnh tiếp tục bùng nổ tại nhiều bang ở phía Nam và phía Tây, tổng cộng đã có thêm 60.021 ca nhiễm mới được xác nhận trên toàn quốc. Trong đó Arizona, California, Florida và Texas chiếm gần một nửa số ca nhiễm mới.

Trong 7 ngày qua trung bình Mỹ có 51.383 ca nhiễm mới mỗi ngày, tăng gần 24,5% so với 1 tuần trước và đây cũng là kỷ lục mới.

Mỹ ghi nhận hơn 60.000 ca nhiễm Covid-19 trong 1 ngày - Ảnh 1.

Nhiều quan chức y tế, trong đó có cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, đã lên tiếng chỉ trích trong khi rất nhiều nước khác đã thành công trong việc đóng cửa và giảm số ca nhiễm mới mỗi ngày xuống mức có thể kiểm soát được, Mỹ vẫn đang thất bại.

Tuần trước tiến sĩ Fauci đã cảnh báo Mỹ vẫn "chưa thể kiểm soát toàn bộ dịch bệnh" và số ca nhiễm mới mỗi ngày có thể vượt mốc 100.000 ca nếu như đại dịch tiếp tục diễn biến ở mức độ như hiện tại.

Có thể số ca nhiễm mới tăng mạnh một phần là do Mỹ xét nghiệm nhiều hơn. Trên toàn quốc, Mỹ đã tăng lượng xét nghiệm mỗi ngày từ mức trung bình 174.000 hồi tháng 4 lên hơn 650.000 xét nghiệm mỗi ngày trong tháng 7. Tuy nhiên, tỷ lệ xét nghiệm có kết quả dương tính cũng tăng lên, điều mà các nhà dịch tễ học cho là dấu hiệu cho thấy virus đang phát tán nhanh hơn.

Điểm sáng của dịch bệnh ở Mỹ là tỷ lệ tử vong vẫn ở mức ổn định và khá thấp. Theo các chuyên gia y tế, điều này là do Mỹ áp dụng chiến lược điều trị mới và số tuổi trung bình của người nhiễm bệnh là khá thấp, giảm 15 tuổi so với giai đoạn trước.

Tuy nhiên, tiến sĩ Fauci cũng cảnh báo số liệu về người chết sẽ có độ trễ vài tuần. Đồng thời có nhiều người trẻ nhiễm bệnh hơn thì nguy cơ lây nhiễm cho những người dễ bị tấn công hơn như người già và người có bệnh nền càng tăng lên.

Tham khảo CNBC

Tin mới

Shop Hà Nội bán hàng online trốn thuế đang bán những gì mà doanh thu hơn 800 tỷ?
2 giờ trước
Trang fanpage trông không có gì hoành tráng hơn những shop bán hàng khác, mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi bị điều tra.
Những kẽ hở tạo ‘thiên đường lợi nhuận’ cho hàng giả, hàng nhái
2 giờ trước
Theo cơ quan chức năng, việc xử lý hàng giả hàng nhái bị thu giữ còn khó khăn hơn cả công tác bắt giữ. Các thủ tục pháp lý rườm rà, giám định tốn kém và kéo dài, trong khi chế tài lại quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Chính điều này tạo ra một “thiên đường lợi nhuận” cho hàng giả.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
3 giờ trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
3 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
3 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
2 ngày trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
3 ngày trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
3 ngày trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
06/07/2025 11:20
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.