Nắng nóng 40-50 độ, dịch vụ giao thực phẩm lên ngôi ở Dubai

26/05/2018 16:45
Một startup thậm chí còn thử nghiệm giao 900 chiếc bánh kẹp một ngày bằng máy bay không người lái...

Ở vùng sa mạc nơi nhiệt độ ngoài trời trong những tháng hè lên đến 40 - 50 độ C là bình thường, việc rời văn phòng đi ăn trưa là điều không đơn giản. Đó là lý do dịch vụ giao đồ ăn tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) ngày càng phát triển nở rộ. 

"Từ tháng 5 cho đến khoảng tháng 9, việc đi bộ ngoài trời ở Dubai là điều không thể", Anis Harb - giám đốc khu vực Trung Đông của ứng dụng giao đồ ăn Deliveroo, nói với CNN. "Vì vậy, mọi người đều sử dụng dịch vụ giao thực phẩm". 

Tại Dubai, công ty Exponent Technology Services đã tiến hành thử nghiệm giao đồ ăn bằng máy bay không người lái, giao khoảng 900 chiếc bánh kẹp chỉ trong một ngày. Đây là một trong số nhiều công ty đang tìm kiếm những cách thức mới để tích hợp máy bay không người lái vào cuộc sống thường nhật. 

Ở các đô thị, vẫn có những nơi mà dịch vụ giao hàng thông thường không thể tới được như bãi biển hay phòng chờ sân bay. 

"Tại Dubai, dịch vụ giao đồ ăn không giống với những nơi khác. Tại đây, giao hàng thiên về phong cách sống hơn, trong khi đó ở châu Âu hay các thị trường khác, đó là sự xa xỉ", Harb cho biết. 

Theo một báo cáo của hãng KPMG năm 2017 về ngành công nghiệp thực phẩm tại UAE, 87% công ty thực phẩm được khảo sát đều được đưa vào ứng dụng giao hàng. 60% người tiêu dùng tại UAE sử dụng ứng dụng để đặt thực phẩm, so với chỉ 18% ở Mỹ và 28% ở Anh, theo một báo cáo của Morgan Stanley năm ngoái. 

"Khách hàng tại Trung Đông tiêu hơn 1/3 thu nhập của mình vào di chuyển và thực phẩm. Vì vậy, dịch vụ giao đồ ăn là sự phát triển hết sức tự nhiên", Zach Finkelstein, phó chủ tịch phụ trách phát triển của ứng dụng chia sẻ xe Careem cho biết. Careem đã bắt đầu triển khai dịch vụ giao thực phẩm bằng việc thâu tóm RoundMenu - nền tảng đặt đồ ăn và xếp hạng nhà hàng đang hoạt động khắp thế giới Ả Rập. 

Harb cho biết tại các thành phố khác, cuối tuần thường là khoảng thời gian bận rộn nhất của công ty, nhưng ở Dubai, nhu cầu giao thực phẩm luôn cao phát sinh cả tuần. Người dùng phụ thuộc vào dịch vụ này hàng ngày. 

Deliveroo cũng đang hoạt động ở Dubai và với mô hình "Deliveroo Editions" - gian bếp chia sẻ dành cho các đầu bếp hay nhà hàng chế biến thực phẩm dành riêng để giao hàng - đang tìm cách thay đổi hoàn toàn mô hình nhà hàng truyền thống. 

Zomato, UberEats và Talabat cũng đang tích cực cạnh tranh tại thị trường màu mỡ này.

Tin mới

Đặt mua VinFast EC Van, chủ xưởng độ chia sẻ: '1 mũi tên trúng 2 đích, vừa nghiên cứu nâng cấp tính năng, vừa giao hàng phục vụ công việc'
2 giờ trước
Anh Nguyễn Đức Duy, người sở hữu nhiều xe VinFast, nhận định EC Van sẽ là chiếc xe phù hợp với những người cần đi giao hàng nhiều trong đô thị.
Công an TP HCM kiểm tra 3 kho lạnh, phát hiện gần 70 tấn nội tạng, thịt động vật không rõ nguồn gốc
2 giờ trước
Công an TP HCM phối hợp với công an địa phương đồng loạt kiểm tra 3 kho lạnh, phát hiện nhiều sai phạm
Việt Nam sản xuất tôm tốp 5 thế giới, nhưng thứ bị bỏ đi mới là "mỏ vàng" tỷ đô: Giá trị gấp 25 lần tôm
3 giờ trước
Đây là phế phẩm của một loài giáp xác chưa được khai thác đúng tiềm năng.
Một quốc gia EU trúng độc đắc: phát hiện kho báu chứa hàng chục triệu tấn 'vàng trắng' trị giá 92 tỷ USD, dễ làm rung chuyển thị trường năng lượng quốc tế
3 giờ trước
Pháp vừa phát hiện ra tiềm năng về năng lượng mới, mang đến cơ hội cho nền kinh tế toàn cầu.
Tìm lời giải cho câu hỏi 'sau vàng sẽ là gì?', nhà đầu tư đang ồ ạt đổ tiền vào 2 kim loại này
4 giờ trước
Giá của 2 kim loại này đều tăng trên 10% trong 1 tuần qua còn các quỹ ETF cũng tăng mạnh hoạt động mua vào.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.304.877.422 VNĐ / tấn

315.85 BRL / kg

0.53 %

+ 1.65

Thịt gà

CHICKEN

30.530.455 VNĐ / tấn

7.39 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

6.249.371 VNĐ / tấn

108.90 USD / lbs

0.05 %

+ 0.05

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Còn 3 tháng nữa iPhone 17 ra mắt, người dùng Việt mong chờ điều gì? Thiết kế mới, màn hình 120Hz...
4 giờ trước
iPhone 17 dự kiến ra mắt với nhiều cải tiến về phần cứng và phần mềm, hứa hẹn sẽ là sản phẩm thu hút sự chú ý của công chúng.
Nóng: Từ 1/7, Shopee thu phí hạ tầng 3.000 đồng/đơn hàng
6 giờ trước
Khoản phí này được Shopee gọi là phí hạ tầng.
800 gói xúc xích lậu suýt bị tuồn ra thị trường
8 giờ trước
800 túi xúc xích, tương đương 560 kg được vận chuyển trên xe tải nhưng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn ngăn chặn kịp thời.
iPhone phủ trắng top điện thoại bán chạy trên Shopee/Lazada: Galaxy A15 lạc lõng giữa dàn "Táo", hóa ra là có lý do cả
9 giờ trước
iPhone chiếm trọn top bán chạy trên sàn TMĐT năm 2024, đẩy doanh số điện thoại tăng vọt và củng cố vị thế smartphone cao cấp trong hành vi mua sắm online của người Việt.