NCB muốn bán trụ sở cũ trên đường Sương Nguyệt Ánh, TP.HCM

09/11/2018 19:10
Giá chào bán tối thiểu được đưa ra là 665,3 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa có công bố thông tin về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Theo kết quả, cổ đông ngân hàng đã phê duyệt chủ trương bán/ chuyển nhượng tài sản tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. 

Ngân hàng cho biết, mục đích bán/ chuyển nhượng là để cơ cấu lại danh mục tài sản, thu hồi vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh khác có hiệu quả hơn.

Địa chỉ số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh từng có thời gian ngắn là trụ sở của ngân hàng Nam Việt (tên cũ của NCB), trước khi nhà băng này đổi chủ, thay tên và chuyển hội sở ra Hà Nội (năm 2014). Tài sản là quyền sử dụng đất có tổng diện tích hơn 914 m2 và tài sản gắn liền với đất là Cao ốc văn phòng với diện tích mặt sàn hơn trên 7.100m2.

NCB cho biết, giá trị sổ sách ghi nhận tại ngày 29/12/2013 là hơn 631 tỷ đồng. Giá trị được thẩm định mới đây vào ngày 26/9/2018 là hơn 665,3 tỷ đồng.

NCB sẽ chào bán tài sản theo phương thức chào bán cạnh tranh, tổ chức/ cá nhân có mức giá chào mua cao nhất và không thấp hơn giá trị định giá sẽ được quyền chuyển nhượng. Như vậy, giá chào bán tối thiểu là 665,3 tỷ đồng.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
8 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
8 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
8 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
7 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
7 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
5 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
20 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
23 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới