New York ra tối hậu thư cho Tập đoàn Trump Organisation

28/06/2021 18:24
Tờ Washington Post đưa tin các công tố viên New York đã báo cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump phải trả lời trước ngày 28-6 (giờ địa phương) về việc chống lại các cáo buộc hình sự nhắm vào Tập đoàn Trump Organisation.

Tờ báo dẫn lời 2 nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết kì hạn trên là một dấu hiệu mạnh mẽ khác cho thấy công tố viên Cyrus Vance ở quận Manhattan và Tổng chưởng lý Letitia James của New York đang cân nhắc những cáo buộc hình sự nhắm vào tập đoàn này.

Vào ngày 25-6, tờ New York Times đưa tin ông Vance có thể công bố nhiều cáo buộc nhắm vào Trump Organisation và giám đốc tài chính Allen Weisselberg ngay trong tuần sau. Văn phòng ông Vance thông báo họ đang điều tra "hành vi phạm tội có thể kéo dài và mở rộng" tại Trump Organisation, bao gồm gian lận thuế và bảo hiểm và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có thể không có cáo buộc nào được đưa ra.

Một luật sư của tập đoàn và phát ngôn viên của văn phòng ông Vance chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

New York ra tối hậu thư cho Tập đoàn Trump Organisation - Ảnh 1.

Tập đoàn Trump Organisation của cựu Tổng thống Donald Trump đang bị điều tra. Ảnh: Reuters

Bất kỳ cáo buộc hình sự nào cũng là cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra của ông Vance nhắm vào ông Trump và các giao dịch kinh doanh của cựu tổng thống. Các chuyên gia pháp lý nhận định một bản cáo trạng chống lại Trump Organisation có thể khiến tập đoàn này phá sản khi phá hoại các mối quan hệ của tập đoàn với các ngân hàng và đối tác kinh doanh khác.

Cuộc điều tra của ông Vance có thể làm khó khăn nỗ lực trở lại chính trường của ông Trump, người đã mất một số khả năng giao tiếp công khai sau khi bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và bị Facebook đình chỉ trong hai năm.

Các hồ sơ trát đòi hầu tòa và hồ sơ tòa án được trưng cầu trong cuộc điều tra cho thấy ông Weisselberg và con trai ông, Barry, đã nhận được các đặc quyền và quà tặng trị giá hàng chục hoặc hàng trăm ngàn USD trong những năm họ làm việc cho Trump Organisation. Các chuyên gia pháp lý cho biết nếu họ không hạch toán đúng số tiền đó trên tờ khai thuế và các hồ sơ tài chính khác, họ có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý.

Trong khi đó, văn phòng của bà James đang điều tra liệu Trump Organisation có thổi phồng giá trị của một số bất động sản để có được các điều khoản tốt hơn trong các khoản vay hoặc hạ thấp giá trị của chúng để được giảm thuế bất động sản.

Tin mới

Đề xuất phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
11 giờ trước
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến Nhân dân đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn IPPG.
Giá bạc lại phá đỉnh lịch sử
17 phút trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới lại lập đỉnh mới.
Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
33 phút trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Chính thức: EU công bố bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2035
34 phút trước
Ủy ban châu Âu (EC) bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong từ 2035, cho phép bán tiếp xe hybrid sau áp lực cạnh tranh ngành ô tô, đánh dấu bước lùi trong hành trình xanh hóa.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
35 phút trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
8 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.