Nga "mở cửa" trở lại cho thịt bò và thịt lợn từ Brazil

01/11/2018 20:46
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Brazil Michel Temer cho biết chính phủ Nga vừa quyết định nhập khẩu trở lại thịt bò và thịt lợn của Brazil sau lệnh cấm áp dụng từ tháng 12 năm ngoái.
Phát biểu ngày 31/10, Tổng thống Temer đã gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhằm thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi đang có chuyến thăm Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời chỉ ra những khó khăn trong việc khôi phục lại thị trường xuất khẩu thịt của nước này.

Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, nhà chức trách Nga đã tạm ngừng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Brazil do phát hiện có chất tăng trọng, tạo nạc ractopamine trong một số lô hàng thịt xuất khẩu sang nước này.

Brazil là một trong những quốc gia sản xuất và xuất khẩu thịt hàng đầu thế giới.

Năm 2017, Nga trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn thứ 5 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này, sau Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Iran và Ai Cập.

Trong hai năm qua, 20 doanh nghiệp của Brazil, trong đó gồm tập đoàn xuất khẩu thịt gia cầm và thịt bò số một thế giới là JBS hoặc BRF, đã bị điều tra vì tình nghi có dính líu tới vụ bê bối hối lộ các nhân viên kiểm dịch để họ cấp giấy phép cung cấp thịt "bẩn" ra thị trường, làm giấy chứng nhận thịt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc bỏ qua khâu giám sát hoạt động của các nhà máy đông lạnh.

Vụ bê bối khiến nhiều nhà nhập khẩu lớn như Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngừng mua thịt của Brazil. Cho đến nay, các thị trường trên đã mở cửa trở lại cho quốc gia Nam Mỹ này./.

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
11 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
11 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.614.323 VNĐ / tấn

14.85 UScents / lb

0.67 %

- 0.10

Cacao

COCOA

157.821.775 VNĐ / tấn

5,998.00 USD / mt

2.08 %

+ 122.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

221.918.895 VNĐ / tấn

382.56 UScents / lb

0.00 %

+ 0.01

Gạo

RICE

11.368 VNĐ / tấn

9.50 USD / CWT

2.62 %

- 0.26

Đậu nành

SOYBEANS

10.283.044 VNĐ / tấn

1,063.60 UScents / bu

0.08 %

+ 0.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.908.719 VNĐ / tấn

307.15 USD / ust

0.34 %

+ 1.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc: Bị 12 bệnh viện từ chối, bé gái 10 tuổi ngừng tim giữa lúc chuyển viện
10 giờ trước
Một bé gái 10 tuổi tại Busan, Hàn Quốc đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị hàng loạt bệnh viện từ chối tiếp nhận vì thiếu giường điều trị cho trẻ em.
Indonesia chật vật với dự án đường sắt tốc độ cao: Lỗ 260 triệu USD/năm vì không đủ hành khách
10 giờ trước
Dự án đường sắt tốc độ cao tại Indonesia sau 2 năm đi vào hoạt động đã có những kết quả ban đầu.
Sự hồi sinh của xe xăng: Lệnh cấm động cơ đốt trong được đề xuất hủy bỏ, nhiều hãng đồng loạt hủy kế hoạch làm xe điện
10 giờ trước
Động cơ đốt trong có thể sẽ lại được hồi sinh tại châu Âu.
Hé lộ nguyên nhân khiến giá heo hơi tăng sốc chỉ trong thời gian ngắn
9 giờ trước
Một tháng trở lại đây, giá heo hơi bất ngờ bật tăng dữ dội sau thời gian dài ảm đạm, chỉ dao động từ 43.000 – 48.000 đồng/kg.