Nga "mở cửa" trở lại cho thịt bò và thịt lợn từ Brazil

01/11/2018 20:46
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Brazil Michel Temer cho biết chính phủ Nga vừa quyết định nhập khẩu trở lại thịt bò và thịt lợn của Brazil sau lệnh cấm áp dụng từ tháng 12 năm ngoái.
Phát biểu ngày 31/10, Tổng thống Temer đã gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhằm thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi đang có chuyến thăm Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời chỉ ra những khó khăn trong việc khôi phục lại thị trường xuất khẩu thịt của nước này.

Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, nhà chức trách Nga đã tạm ngừng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Brazil do phát hiện có chất tăng trọng, tạo nạc ractopamine trong một số lô hàng thịt xuất khẩu sang nước này.

Brazil là một trong những quốc gia sản xuất và xuất khẩu thịt hàng đầu thế giới.

Năm 2017, Nga trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn thứ 5 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này, sau Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Iran và Ai Cập.

Trong hai năm qua, 20 doanh nghiệp của Brazil, trong đó gồm tập đoàn xuất khẩu thịt gia cầm và thịt bò số một thế giới là JBS hoặc BRF, đã bị điều tra vì tình nghi có dính líu tới vụ bê bối hối lộ các nhân viên kiểm dịch để họ cấp giấy phép cung cấp thịt "bẩn" ra thị trường, làm giấy chứng nhận thịt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc bỏ qua khâu giám sát hoạt động của các nhà máy đông lạnh.

Vụ bê bối khiến nhiều nhà nhập khẩu lớn như Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngừng mua thịt của Brazil. Cho đến nay, các thị trường trên đã mở cửa trở lại cho quốc gia Nam Mỹ này./.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.539.616 VNĐ / tấn

162.40 JPY / kg

0.43 %

+ 0.70

Đường

SUGAR

9.260.920 VNĐ / tấn

16.11 UScents / lb

0.12 %

- 0.02

Cacao

COCOA

258.690.075 VNĐ / tấn

9,921.00 USD / mt

1.57 %

+ 153.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

198.715.997 VNĐ / tấn

345.68 UScents / lb

1.02 %

- 3.55

Gạo

RICE

15.992 VNĐ / tấn

13.48 USD / CWT

2.11 %

- 0.29

Đậu nành

SOYBEANS

10.205.596 VNĐ / tấn

1,065.20 UScents / bu

0.43 %

- 4.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.216.120 VNĐ / tấn

285.85 USD / ust

2.07 %

- 6.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trồng được loại gia vị như "vàng đen" khiến Ấn Độ, Mỹ, Đức đổ xô mua: Đắk Nông cực nhiều
4 giờ trước
Việt Nam cung cấp loại gia vị này lớn thứ 2 tại Ấn Độ.
'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
3 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Xe máy Honda 'ăn xăng' 1,48L/100km sắp về VN: Thiết kế lạ mắt, giá bán thế nào?
11 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ là một lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu mà còn thân thiện với môi trường nhờ đáp ứng chuẩn Euro 3.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
14 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.