Ngân hàng Agribank thông báo: Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng để nhận an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID

29/08/2025 01:54
Ngân hàng Agribank đã có hướng dẫn chủ tài khoản đăng ký nhận các khoản trợ cấp từ chính sách an sinh xã hội trên ứng dụng dịnh danh điện tử VNeID qua tài khoản nhà băng này.

Trước đó vào hồi tháng 5/2025, ngân hàng Agribank đã có thông báo về việc nhà băng này đã phối hợp cùng Napas và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân (RAR) triển khai dịch vụ an sinh xã hội đối với tài khoản thanh toán của Agribank.

Theo hướng dẫn của nhà băng này, để đăng ký nhận các khoản trợ cấp từ chính sách an sinh xã hội trên ứng dụng dịnh danh điện tử VNeID qua tài khoản Agribank, khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Đối với khách hàng đã có tài khoản Agribank và tải ứng dụng VNeID:

- Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng VNeID; lựa chọn dịch vụ "An sinh xã hội" và chọn "Tài khoản hưởng An sinh xã hội".

- Bước 2: Khách hàng chọn Agribank là ngân hàng nhận các khoản trợ cấp từ các chính sách an sinh xã hội .

- Bước 3: Khách hàng nhập thông tin liên kết gồm:

+ Số tài khoản thanh toán tại Agribank.

+ Số CCCD (nếu có).

- Bước 4: Ứng dụng VNeID hiển thị kết quả.

Đối với khách hàng đã có VNeID nhưng chưa có tài khoản tại Agribank:

- Bước 1: Tải ứng dụng Agribank Plus và chọn "Mở tài khoản/Đăng ký Agribank Plus. Hướng dẫn chi tiết xem tại đây

- Bước 2: Sau khi có tài khoản, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn như ở mục "Khách hàng đã có tài khoản Agribank" để liên kết tài khoản hưởng An sinh xã hội.

Ngân hàng Agribank thông báo: Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng để nhận an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID - Ảnh 1

Hướng dẫn của ngân hàng Agribank về cách nhận an sinh xã hội trên VNeID.

Agribank cũng lưu ý với khách hàng: Tài khoản liên kết phải là tài khoản VND, cùng chủ sở hữu, đang hoạt động và không bị hạn chế. Ứng dụng VNeID được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư, có thể tìm kiếm và tải về từ CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS), đều được dán nhãn là ứng dụng Chính phủ hoặc được phát triển bởi cơ quan Nhà nước. Người dân/ Quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin các ứng dụng trước khi tải.

Tin mới

Novaland muốn vay chuyển đổi 2.500 tỷ đồng, không tài sản đảm bảo
10 giờ trước
Novaland vừa thông qua phương án huy động tối đa 2.500 tỷ đồng theo hình thức vay có quyền chuyển đổi thành cổ phiếu, khoản vay có kỳ hạn 3 năm, không có tài sản đảm bảo.
Đại gia Ninh Bình Nguyễn Xuân Thành chi 400 tỷ tài trợ xây thánh đường lớn nhất Việt Nam, tháp chuông chính cao xấp xỉ 110 m
9 giờ trước
Tập đoàn kinh tế Xuân Thành (nay là Thaigroup) là tập đoàn đa ngành lớn tại Việt Nam, trụ sở tại tỉnh Ninh Bình, do ông Nguyễn Xuân Thành sáng lập, nổi tiếng với xi măng Xuân Thành, bất động sản và các dự án lớn khác.
NAPAS, Mastercard và Payoo tài trợ hơn 4 tỷ đồng, trao tặng 2.010 suất tầm soát ung thư và tổ chức “Gian hàng 0 đồng” cho phụ nữ yếu thế
9 giờ trước
“Chương trình "Chạm sẻ chia, Trao hy vọng 2025” sẽ không dừng lại ở đây" - Đại diện Payoo, ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt phát biểu.
Vì sao Trung Quốc trồng 78 tỷ cây xanh nhưng lại khiến nhiều vùng khô hạn hơn?
8 giờ trước
Chiến dịch xanh hóa trồng 78 tỷ cây đã giúp Trung Quốc tăng diện tích rừng nhưng lại gây đảo lộn chu trình nước, khiến nhiều vùng khô hạn hơn.
Kiểm soát dòng tiền viện trợ, ngăn rửa tiền và trốn thuế
8 giờ trước
Chính phủ vừa có quy định cấm sử dụng viện trợ không hoàn lại để rửa tiền, trốn thuế đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong quản lý nguồn vốn nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục

Nữ Chủ tịch lừa góp vốn dự án trồng Sâm Ngọc Linh chiếm đoạt hơn 850 tỷ đồng
8 giờ trước
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã truy tố bị can Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, trú tại phường Yên Hoà) ra trước Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để xét xử trong thời gian tới với cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt hơn 850 tỷ đồng của nhiều nhà đầu tư.
Giá vàng cao chót vót, chuyên gia dự báo tuần tới ra sao?
7 giờ trước
Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn ở trong nước đều đang trên đỉnh cao.
Ông Phan Đức Trung nói thẳng: Chưa sàn nào ở Việt Nam đủ năng lực bảo đảm an toàn lưu ký tài sản mã hóa
5 giờ trước
Chuyên gia cho biết nhân lực và công nghệ là bài toán khó trong việc xây dựng sàn giao tịch tài sản mã hóa ở Việt Nam.
Bộ Tài chính thông tin về việc tặng quà toàn dân dịp Tết
7 giờ trước
Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Đắk Lắk, Bộ Tài chính cho biết, việc ban hành chính sách nói chung và tặng quà nhân dân nói riêng được thực hiện trên cơ sở chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và khả năng cân đối ngân sách nhà nước hằng năm.