Ngân hàng ngoại đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay, áp dụng với cả vay VND lẫn ngoại tệ

09/12/2022 18:26
Shinhan Việt Nam là ngân hàng ngoại đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay đợt này, mức giảm khá mạnh.

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa cho biết quyết định giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng, nhằm đồng hành cùng khách hàng khôi phục năng lực phát triển sau đại dịch cũng như trong bối cảnh lạm phát đang tăng cao và giá các loại nguyên liệu liên tục biến động; đồng thời hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh thời điểm cuối năm một cách hiệu quả.

Theo đó, ngày 08/12/2022, Ngân hàng Shinhan đã công bố hai gói lãi suất vay với lãi suất cực kỳ cạnh tranh, áp dụng cho cả khoản vay bằng USD và VND. Đối với gói vay VND, kể từ ngày 08/12/2022 đến ngày 31/12/2022, các khách hàng doanh nghiệp (bao gồm khách hàng hiện tại có giao dịch vay tại Ngân hàng Shinhan và khách hàng mới) sẽ được giảm từ 0,9%/năm đến 1,3%/năm tùy vào thời hạn vay. Đối với khoản vay bằng ngoại tệ, Ngân hàng Shinhan cũng đồng thời giảm 0,6%/năm lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.

Theo đại diện Shinhan Việt Nam, mặc dù chi phí đầu vào vẫn tăng mạnh theo lãi suất huy động, cụ thể, lãi suất huy động cho các kỳ hạn 2, 4 và 9 tháng tại Ngân hàng Shinhan tăng khoảng 1%. Tuy nhiên, ngay sau khi được Ngân hàng Nhà nước tăng room tín dụng, Ngân hàng Shinhan đã chủ động triển khai chương trình ưu đãi cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất phù hợp, tối ưu hóa chi phí trong mùa cao điểm cuối năm hiện nay.

Mức giảm lãi suất này cũng được áp dụng cho khách hàng có khoản vay đến kỳ hạn thay đổi lãi suất và khách hàng giải ngân mới. Chính sách giảm lãi suất được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn (cho vay vốn lưu động).

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan vẫn đang tích cực triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Ông Kang GewWon- Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Việc giảm lãi suất cho vay được Ngân hàng Shinhan thực hiện theo Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP. Việc này càng có ý nghĩa hơn khi được áp dụng trong tháng cuối năm, vốn được xem là cao điểm nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó, thể hiện vai trò “đối tác tài chính đáng tin cậy” và cam kết bền vững của Ngân hàng Shinhan trong việc đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa các kế hoạch tài chính”.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.