Ngân hàng SCB báo lãi 150 tỷ sau 9 tháng, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống

02/11/2017 11:11
Tổng số nợ xấu nội bảng của SCB là 1.111 tỷ đồng, chiếm 0,43% tổng dư nợ cho vay, đây là tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố BCTC hợp nhất quý III/2017.

Theo đó, thu nhập lãi thuần của ngân hàng trong quý III đạt 704 tỷ đồng, giảm 29,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi các hoạt động kinh doanh khác đạt kết quả khả quan hơn cùng kỳ. Cụ thể, hoạt động dịch vụ lãi thuần gấp đôi cùng kỳ lên 230 tỷ. Lãi thuần từ mua bán chứng khoán kinh doanh gần 9 tỷ, lãi thuần từ kinh doanh ngoại hối gần 18 tỷ đồng.

Trong khi đó, chi phí hoạt động của ngân hàng lại tăng 30% lên 955 tỷ đồng khiến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trước chi phí dự phòng rủi ro chỉ còn hơn 7 tỷ.

Tuy nhiên nhờ vào việc được hoàn nhập dự phòng hơn 74 tỷ dẫn đến tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong quý III đạt 81 tỷ đồng, vẫn tăng 47% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, SCB ghi nhận 181 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và sau thuế còn 150 tỷ đồng, tăng gần 8% so với cùng kỳ.

Tính đến ngày 30/9/2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt 429 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng gần 19% so với thời điểm đầu năm.

Cho vay khách hàng đạt 259 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 16,7%. Tiền gửi của khách hàng đạt 354 nghìn tỷ đồng, tăng 20%.

Tổng số nợ xấu nội bảng của SCB là 1.111 tỷ đồng, chiếm 0,43% tổng dư nợ cho vay, giảm so với thời điểm đầu năm (0,68%). Hiện SCB đang là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống.

Giá trị trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành tại thời điểm 30/9 là hơn 21 nghìn tỷ đồng, gấp đôi thời điểm đầu năm trong đó đã trích lập dự phòng 3,5 nghìn tỷ đồng.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
4 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
3 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
3 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
1 phút trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
2 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
4 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
4 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.