Ngân hàng thương mại mua 600 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước

09/10/2018 16:22
Nhiều ngân hàng thương mại cho biết trong ngày 8-10 đã mua từ Ngân hàng Nhà nước 600 triệu USD và sẽ tiếp tục mua thêm trong vài ngày tới.

Mở cửa giao dịch ngày 9-10, Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán USD ở mức 23.355 đồng/USD, thấp hơn 50 đồng/USD so với giá bán ra của các ngân hàng thương mại là 23.400 đồng/USD. Với chênh lệch này các ngân hàng thương mại đã có được mức sinh lời hợp lý.

Từ đó, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục đăng ký mua thêm USD từ Ngân hàng Nhà nước để bán lại cho khách hàng, bảo đảm kinh doanh ngoại tệ có lãi .

Với dự trữ ngoại hối hơn 63 tỉ USD, nhiều tháng qua, Ngân hàng Nhà nước luôn sẵn sàng bán ra USD nhằm ổn định tỉ giá hối đoái. Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại chỉ mạnh tay đăng ký mua khi giá bán của Ngân hàng nhà nước thấp hơn 40 – 50 đồng/USD so với giá bán của các ngân hàng thương mại.

Ngân hàng thương mại mua 600 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước - Ảnh 1.

Ngày 9-10, nhiều Ngân hàng thương mại tiếp tục đăng ký mua USD từ Ngân hàng Nhà nước

Lúc 11 giờ, các ngân hàng thương mại niêm yết tỉ giá mua vào 23.320 đồng/USD, bán ra 23.395 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với hôm trước.

Còn tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố đầu ngày tăng 2 đồng/USD từ 22.271 đồng/USD lên 22.723 đồng/USD. Riêng USD trên thị trường tự do giao dịch ế ẩm, "giẫm chân tại chổ" ở mức 23.480 đồng/USD

Giới phân tích cho rằng tỉ giá VNĐ/USD tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ là do nguồn cung USD dồi dào từ Ngân hàng Nhà nước và doanh nghiệp. Còn tỉ giá trung tâm tăng do USD trên thị trường quốc tế tăng giá so với 8 ngoại tệ có quan hệ thương mại sâu sắc với Việt Nam. Đặc biệt, sau khi Trung Quốc giảm dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại, làm cho nguồn cung Nhân dân tệ tăng lên, kéo đồng tiền này tiếp tục suy yếu so với USD.

Tin mới

Đề xuất phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
10 giờ trước
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến Nhân dân đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn IPPG.
Giá bạc lại phá đỉnh lịch sử
2 giờ trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới lại lập đỉnh mới.
Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
2 giờ trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Chính thức: EU công bố bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2035
2 giờ trước
Ủy ban châu Âu (EC) bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong từ 2035, cho phép bán tiếp xe hybrid sau áp lực cạnh tranh ngành ô tô, đánh dấu bước lùi trong hành trình xanh hóa.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
2 giờ trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
9 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.