Ngày 11/4 SeABank tổ chức ĐHĐCĐ bàn chuyện lên sàn, tăng vốn

10/04/2018 10:11
(NDH) Tính đến thời điểm hiện tại - khi chỉ còn 1 ngày nữa đến ĐHĐCĐ, tài liệu họp mới được nhà băng này công bố một phần.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 vào chiều 11/4 tới đây tại Đà Nẵng. Dù chỉ một ngày nữa đến ĐHĐCĐ nhưng tài liệu họp mới chỉ được nhà băng này công bố một phần (4 trang).

>> Tài liệu ĐHĐCĐ 2018

Một trong các nội dung quan trọng được SeABank thực hiện trong năm nay là việc bầu thành viên HĐQT và Ban Kiểm sát nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngoài ra, SeABank cũng trình cổ đông báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2017 và kế hoạch năm 2018, kế hoạch phân chia các quỹ, phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2017 của SeABank. Tương tự một số ngân hàng khác, SeABank cũng trình cổ đông về việc niêm yết cổ phiếu.

Cùng đó, SeABank cũng lên kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm 2018. Một tờ trình khá “lạ” trình trong năm nay là việc góp vốn, mua cổ phần của SeABank.

Sau khi Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đấu giá thành công toàn bộ cổ phần SeABank hồi đầu tháng 2 vừa qua với giá đấu bình quân 9.978 đồng/cổ phần, nhỉnh hơn 3,9% so với giá khởi điểm, hiện ngân hàng chỉ còn hai cổ đông lớn. Société Générale S.A (Pháp) là cổ đông chiến lược nước ngoài của SeABank với tỷ lệ sở hữu 20%. Cùng đó, Công ty TNHH Đầu tư Phú Mỹ cũng đang nắm giữ 11% vốn ngân hàng.

Theo báo cáo của SeABank, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2017 đạt 381 tỷ đồng, gấp 2,61 lần so với năm 2016 và đạt gần 227% kế hoạch lợi nhuận đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua. Động lực chính cho sự tăng trưởng so với năm trước đến từ hoạt động mua bán chứng khoán và hoạt động dịch vụ. Hoạt động cho vay truyền thống tiếp tục là nguồn thu chính của ngân hàng với thu nhập lãi thuần năm 2017 xấp xỉ 1.972 tỷ đồng, tăng gần 7%.


Kết quả kinh doanh của SeABank

Tổng tài sản hợp nhất đạt 125.009 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay khách đạt 70.567 tỷ đồng và đều vượt 5% kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua. Riêng chỉ tiêu tiền gửi của khách hàng mới chỉ hoàn thành 85% kế hoạch, huy động xấp xỉ 80.039 tỷ đồng. Tổng chi phí quản lý là 1.268 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu là 0,91%.

Tin mới

7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
3 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Galaxy Z Fold7 & Z Flip7: Khi điện thoại gập không còn phải đánh đổi
2 giờ trước
Với thiết kế mỏng nhẹ, camera đạt chuẩn Ultra cùng trải nghiệm Galaxy AI được tối ưu hoá, Galaxy Z Fold7 và Flip7 đang tạo được những ấn tượng ban đầu khả quan.
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
2 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
43 phút trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Siêu phẩm xe ga 125cc của Yamaha mở bán: Thiết kế độc lạ, tiêu thụ chưa tới 2L/100 km xăng
30 phút trước
Mẫu xe ga mới có thiết kế độc đáo, hướng tới nhu cầu cho phương tiện di chuyển hàng ngày trên đường phố của người dùng trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
2 ngày trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
2 ngày trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
2 ngày trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
06/07/2025 11:20
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.