Ngày cuối cùng kỳ nghỉ Tết, lượng khách tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tăng cao

27/01/2023 10:55
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, ngày 26/1 (mùng 5 Tết) ngay trước ngày đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết, sản lượng chuyến bay và hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ghi nhận tiếp tục tăng so với những ngày trước đó.

Theo lịch bay trong ngày, ước tính có khoảng 536 lượt chuyến bay; trong đó có 156 chuyến bay quốc tế và 380 chuyến bay quốc nội. Sản lượng hành khách ước tính khoảng 85 nghìn lượt người; trong đó khách quốc nội đạt 63 nghìn lượt; khách quốc tế đạt 22 nghìn lượt khách.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, cảng đã chủ động sẵn sàng các phương án để đáp ứng phục vụ an toàn, chu đáo nhu cầu đi lại của người dân. Để thuận tiện cho các thủ tục hàng không, Cảng đề nghị hành khách kiểm tra kỹ giấy tờ tuỳ thân, các quy định của hãng vận chuyển, tuân thủ hướng dẫn của các lực lượng chức năng khi đến cảng và đọc kỹ các khuyến cáo đi lại mùa cao điểm của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong khi đó, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, lượng hành khách khai thác trong ngày tại Cảng dự kiến đạt gần 145 nghìn khách.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã bố trí đầy đủ xe đẩy hành lý để đón lượng khách đến sân bay là hơn 89 nghìn khách. Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các đơn vị hoạt động tại Cảng đã phối hợp một cách tốt nhất các hoạt động khai thác để không xảy ra tình trạng ùn ứ; đảm bảo từ việc phân luồng khu làm thủ tục đến khu an ninh soi chiếu, với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
2 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
26 phút trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
16 phút trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
3 phút trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
1 phút trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 Pro vừa rơi đã xước, ốp lưng lập tức trở thành "thứ tồn tại duy nhất"
49 phút trước
Không ít người sau khi mua iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max đã bất ngờ khi mặt lưng và viền camera của chiếc điện thoại này quá dễ trầy xước.
Giao Hàng Nhanh đầu tư 330 tỷ đồng, 309 xe tải mới
4 giờ trước
Ngày 19 - 09, Giao Hàng Nhanh vừa hoàn tất nhận bàn giao những xe tải cuối cùng trong lô hàng mới 309 xe tải, với mức đầu tư lên tới 330 tỷ đồng, Giao Hàng Nhanh hiện đã sở hữu lên tới gần 1500 xe tải đa dạng tải trọng.
Soi giá loạt tour ngắm mùa lúa chín Tây Bắc đang hot nhất hiện nay
7 giờ trước
Để thu hút du khách đặt tour ngắm mùa lúa chín Tây Bắc, nhiều công ty lữ hành còn tặng kèm dịch vụ chụp ảnh, voucher đồ uống...
Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang, cao nhất 150.000 đồng/kg
7 giờ trước
Khảo sát trong ngày 23/9, giá tiêu tại các địa phương sản xuất trọng điểm vẫn đi ngang ở mức 147.000 – 150.000 đồng/kg.