Người chăn nuôi mang trứng gà "siêu rẻ" bán trên vỉa hè Hà Nội

14/03/2024 08:02
Hà Nội xuất hiện nhiều điểm bán trứng gà tự phát với giá rẻ bất ngờ. Nguyên nhân do đâu?

Từ nhiều ngày nay trên một số tuyến phố Hà Nội như Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Khang, Nguyễn Phong Sắc...xuất hiện những điểm bán trứng gà ta treo biển chỉ từ 65.000 đồng/30 quả, giá trứng giá rẻ một cách bất ngờ.

Người chăn nuôi mang trứng gà "siêu rẻ" bán trên vỉa hè Hà Nội - Ảnh 1

Những điểm bán trứng siêu rẻ xuất hiện trên một số tuyến phố Hà Nội

Anh Minh (ở Thanh Oai, Hà Nội) cho biết: “Thương lái mua tại trại giá quá rẻ và còn từ chối nhập hàng nên gia đình anh buộc phải tự giải cứu mình bằng cách mang ra Hà Nội bán lẻ nốt số trứng thương lái bỏ lại”.

Với giá hơn 2000 đồng/quả được giá hơn so với đổ buôn, mỗi ngày anh bán lẻ được 6.000 - 7.000 quả. Thời điểm này, không chỉ nhà anh Minh mà nhiều hộ chăn nuôi khác trong khu chấp nhận lấy công bù lỗ chứ không dám mong lãi.

Người chăn nuôi mang trứng gà "siêu rẻ" bán trên vỉa hè Hà Nội - Ảnh 2

Trứng được gói thành các túi từ 30 quả giúp người đi đường mua bán nhanh chóng hơn

Trứng gà ta thương lái thu gom tận trang trại chỉ từ 17.000 - 18.000 đồng/ 10 quả. Mức giá này giảm tới gần 1.000 đồng/quả so với dịp cận Tết khiến người chăn nuôi rơi vào khó khăn.

Với giá này, người chăn nuôi những trang trại lớn tập trung ở Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nam sẽ hòa vốn hoặc bù lỗ tùy hộ. Với thời tiết mùa này nồm ẩm, mỗi ngày cùng với chi phí điện nước, thức ăn người chăn nuôi còn phải đầu tư thêm hệ thống bảo quản trứng.

Lý giải về tình trạng này, ông Phạm Văn Thế, thương lái chuyên thu gom trứng nhiều năm tại các trang trại vận chuyển đi khắp các tỉnh phía Bắc cho biết: “Trứng chủ yếu cung cấp cho bếp ăn ở các công ty, xí nghiệp hay tăng ca ăn đêm. Năm nay kinh tế khó khăn công ty, xí nghiệp ít việc dẫn đến ít tăng ca ăn đêm.

Người chăn nuôi mang trứng gà "siêu rẻ" bán trên vỉa hè Hà Nội - Ảnh 3

Cung vẫn vậy nhưng cầu giảm khiến cho tiêu thụ trứng chậm hẳn lại tháng đầu năm

Đầu năm, hàng quán dịch vụ luôn chậm hơn so với các thời điểm khác. Cộng với hàng tồn của những ngày trong Tết công nhân nghỉ việc, người dân cũng có xu hướng đi hội hè nên hầu như không tiêu thụ trứng. Năm nào cũng phải mất mấy tháng đầu năm. Như năm 2023 tình trạng này kéo dài tới 4,5 tháng bắt đầu từ sau Tết nguyên đán”.

Cũng theo ông Thế dự đoán, tình trạng này còn phải tiếp diễn thêm 1,2 tháng tới chờ cho hoạt động của các công ty và người dân ổn định lại cuộc sống sau mùa lễ hội hậu Tết Nguyên đán.

Tin mới

Phụ phẩm cá Việt Nam “lên đời”: Bứt phá kỷ lục, thu trăm triệu USD khi ngành thủy sản gặp khó
8 giờ trước
Tận dụng phế phẩm từ cá, nhiều sản phẩm tưởng chừng bình thường đang trở thành “điểm sáng” trong ngành thủy sản Việt Nam.
Vì sao giá vật liệu xây dựng tăng đột biến?
8 giờ trước
57,2% số doanh nghiệp được khảo sát cho biết giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao đã ảnh hưởng mạnh tới hoạt động sản xuất kinh doanh.
Xuất khẩu sầu riêng lao dốc, nhập từ Thái Lan và Malaysia tăng đột biến
8 giờ trước
Sầu riêng - loại trái cây vốn là thế mạnh của Việt Nam từng mang về hàng tỷ USD mỗi năm - đang rơi vào nghịch lý chưa từng thấy. Trong khi xuất khẩu sầu riêng giảm sâu suốt 5 tháng liền, doanh nghiệp lại chi mạnh đột biến để nhập khẩu chính loại trái cây này từ Thái Lan và Malaysia.
Kiểm chứng cà phê khoai mỡ mới ra mắt của Starbucks: Có thật sự ngon hay lại là một kết hợp gây tranh cãi?
5 giờ trước
Vừa ra mắt không lâu, cà phê khoai mỡ của Starbucks đã khiến dân tình xôn xao: màu sắc bắt mắt, kết hợp mới lạ nhưng hương vị liệu có xứng đáng?
Yêu cầu rà soát hoá đơn tiền điện tăng bất thường
8 giờ trước
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các tổng công ty điện lực chỉ đạo công ty điện lực, nghiêm túc rà soát các trường hợp khách hàng có sản lượng điện năng hoặc số tiền thanh toán tăng bất thường trong kỳ trả tiền điện tháng 6.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.282.361.728 VNĐ / tấn

310.40 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.778.334 VNĐ / tấn

7.45 BRL / kg

0.27 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

6.241.088 VNĐ / tấn

108.05 USD / lbs

1.46 %

- 1.60

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Tuần hàng Việt Nam tại Nhật: Gia vị Việt lên ngôi
9 giờ trước
Sự kiện “Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản 2025” vừa khép lại với những dấu ấn tích cực, mang đến thêm nhiều điểm chạm quan trọng cho hành trình mở rộng thị trường của hàng Việt.
Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
11 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
12 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.
Một mặt hàng ‘ngon bổ rẻ’ của Việt Nam được Thái Lan, Hàn Quốc cực kỳ ưa chuộng: Xuất khẩu tăng phi mã kể từ đầu năm, nhu cầu tăng mạnh từ Á đến Âu
13 giờ trước
EU, Indonesia, Phlippines, Nga đều đang ưa chuộng mặt hàng này của Việt Nam.