Người dân lại ùn ùn mua thực phẩm tích trữ, Bộ Công Thương khuyến cáo

11/09/2024 07:49
Bộ Công Thương khuyến cáo người dân bình tĩnh, nguồn hàng được đảm bảo và không tích trữ quá mức cần thiết để ưu tiên các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do bão gây ra.

Chiều nay 10-9, nhiều quầy kệ của siêu thị, chợ ở một số khu vực tại TP Hà Nội hết hàng cục bộ do người dân mua nhiều, mua số lượng lớn. Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung không thiếu.

Người dân lại ùn ùn mua thực phẩm tích trữ, Bộ Công Thương khuyến cáo - Ảnh 1

Người dân Hà Nội tăng mua tích trữ do lo ngại lũ lụt

Theo khảo sát từ đầu giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày 10-9, tại hệ thống siêu thị Big C Thăng Long, khách hàng liên tục vào mua hàng.

Các mặt hàng được chọn mua nhiều nhất là thực phẩm, rau xanh, thịt lợn, thịt bò, cá,… Các dãy xe đẩy xếp hàng dài chờ thanh toán. Hàng hóa cũng được nhân viên liên tục đưa ra quầy.

Do lượng người đổ về siêu thị liên tục và khá đông, nên đôi khi, tại một số quầy hàng rau xanh, thực phẩm ghi nhận tình trạng hết hàng cục bộ. Giá cả các mặt hàng được niêm yết công khai, không có tình trạng tăng giá.

Người dân lại ùn ùn mua thực phẩm tích trữ, Bộ Công Thương khuyến cáo - Ảnh 2

Nhiều quầy kệ thịt gà chưa tiếp kịp hàng

Còn tại một hệ thống siêu thị WinMart trên địa bàn Hà Nội, khách hàng đổ đến mua khá đông. Các mặt hàng được chọn mua chủ yếu vẫn là rau xanh, thịt lợn, thực phẩm. Giá cả các mặt hàng giữ ở mức ổn định. Không có hiện tượng tăng giá đột biến.

Cùng với đó, tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, các sạp hàng bán rau xanh, thịt lợn, thực phẩm cũng nhanh chóng hết hàng do lượng mua tăng cao đột biến.

Người dân lại ùn ùn mua thực phẩm tích trữ, Bộ Công Thương khuyến cáo - Ảnh 3

Quầy rau xanh chưa kịp tiếp thêm hàng

Đáng lo ngại, do lo sợ lụt bão, một số chợ dân sinh đã xuất hiện tình trạng người dân "tranh cướp" nhau mua thịt, mua rau…

Ngày 10-9, ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương ), khẳng định nguồn cung hàng hóa và giá cả các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định, không có sự thay đổi nhiều về giá, trừ một số loại rau xanh có tăng giá nhẹ do khó bảo quản.

Người dân lại ùn ùn mua thực phẩm tích trữ, Bộ Công Thương khuyến cáo - Ảnh 4

Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không nên tích trữ thực phẩm quá mức cần thiết vì nguồn cung đảm bảo

"Người dân bình tĩnh, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng chức năng khắc phục thiệt hại và dự trữ nguồn như yếu phẩm đủ dùng, không tích trữ quá mức cần thiết để ưu tiên các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do bão gây ra" - Bộ Công Thương khuyến cáo.

Ông Hà Long Thành, Giám đốc vận hành sản xuất WinEco, cho biết đã triển khai kế hoạch thu hoạch, vận chuyển và phân phối nông sản từ miền Nam ra miền Bắc, nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt rau củ do thiên tai.

Theo đó, hàng trăm tấn rau củ thiết yếu đã được vận chuyển mỗi ngày từ miền Nam và tỉnh Lâm Đồng ra miền Bắc.

"Điều này giúp duy trì ổn định sản lượng cung cấp cho thị trường Miền Bắc và bình ổn giá cho người tiêu dùng sau ảnh hưởng từ bão Yagi" - ông Thành nói.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
3 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
2 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
30 phút trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
39 phút trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
7 phút trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.47 %

- 1.50

Thịt gà

CHICKEN

30.447.828 VNĐ / tấn

7.37 BRL / kg

0.27 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

6.292.941 VNĐ / tấn

109.47 USD / lbs

0.53 %

+ 0.57

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội phát hiện số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc ở La Phù
2 giờ trước
62 thùng hàng gồm socola, táo đỏ tại cơ sở kinh doanh ở xã La Phù, huyện Hoài Đức bị cơ quan chức năng thu giữ vì không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
Rùng mình hình ảnh 20 tấn nội tạng bò, gà nấm mốc, bốc mùi hôi thối ém trong container đông lạnh
20 giờ trước
Công an tỉnh Nam Định phát hiện và tạm giữ hơn 20 tấn sản phẩm động vật đông lạnh bị nấm mốc, bốc mùi khó chịu, không có hóa đơn, giấy tờ.
Bắt xe container chở 20 tấn lòng heo, dồi sụn, thịt... không rõ nguồn gốc
21 giờ trước
Kiểm tra đột xuất 1 chiếc xe container, Công an tỉnh Nam Định phát hiện hơn 20 tấn lòng heo, dồi sụn, trứng gà non, thịt... không rõ nguồn gốc
Công an Hà Nội nói về tình trạng cửa hàng ở La Phù đóng cửa không buôn bán
23 giờ trước
Theo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội, tại làng nghề xã La Phù, huyện Hoài Đức, nhiều hộ kinh doanh đã đóng cửa, không buôn bán gì từ nhiều ngày nay. Chỉ khi nào có khách đặt hàng thì mới kéo cửa lên để giao dịch. Hàng hóa được nhập về cầm chừng.