Người mua, thuê mua NOXH không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu 5 năm

03/10/2020 12:37
Mới đây, Sở Tư pháp Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu Trưởng các tổ chức hành nghề công chứng quán triệt việc công chứng mua bán, chuyển nhượng nhà ở xã hội (NOXH).

Vừa qua, Kiểm toán Nhà nước có văn bản kiến nghị UBND TP về các hoạt động Chương trình NOXH giai đoạn 2015 – 2019 tại quận 9, 12 và Bình Tân. Trong đó, kiến nghị giao Sở Tư pháp thực hiện yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TPHCM thực hiện nghiêm quy định tại khoản 3 và 4, điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ "Người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua".

Theo đó, Sở Tư pháp yêu cầu Trưởng các tổ chức hành nghề công chứng quán triện, thực hiện nghiêm nội dung trên.

Hiện nay, tại Tp.HCM rất nhiều trường hợp sang nhượng nhà ở xã hội thu tiền chênh lệch qua hợp đồng ủy quyền có công chứng. Nhiều người bán nhà do không có nhu cầu ở thì trong khi nhiều người khác vẫn đang "dài cổ" xếp hàng chờ mua NOXH.

Tin mới

Ông Trương Gia Bình: "Nếu tính cả người Việt khắp nơi trên TG, chúng ta là 1 thế lực trong ngành bán dẫn"
10 giờ trước
"Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Viettel và các đối tác trong nước: sản xuất đến đâu thì FPT tham gia đóng gói, kiểm thử đến đó, để các con chip công nghệ Việt Nam có thể sớm đi vào đời sống”, ông Bình nói.
Mùa Tết, hàng loạt "ông lớn" ngành thực phẩm ở TPHCM nằm trong danh sách kiểm tra
10 giờ trước
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra thực phẩm Tết và lễ hội mùa xuân 2026 kèm chi tiết hơn 1.300 cơ sở trong danh sách.
Lập kỷ lục chưa từng có, mặt hàng Việt Nam khiến Trung Quốc thích mê, ồ ạt thu mua
10 giờ trước
Trung Quốc chi tỷ đô để mua mặt hàng này của Việt Nam.
Năm 2026, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức nào khi triển khai AI?
9 giờ trước
Trí tuệ nhân tạo đang bước vào một giai đoạn bản lề, khi câu chuyện không còn dừng lại ở việc “có ứng dụng AI hay không”, mà chuyển sang một câu hỏi lớn hơn: doanh nghiệp có đủ năng lực để vận hành và mở rộng AI trong môi trường thực hay không. Tại Việt Nam, bức tranh này vẫn còn nhiều khoảng trống...
Thống trị mảng công nghệ giao thông minh, ELCOM báo lãi 2025 cao nhất 15 năm, mục tiêu dẫn đầu thị trường camera AI tỷ USD ở Việt Nam
9 giờ trước
Đơn vị dẫn đầu về mảng công nghệ giao thông thông minh (ITS) ở Việt Nam là Công ty Cổ phần công nghệ - viễn thông ELCOM (Mã: ELC) vừa công bố kết quả kinh doanh 2025 khởi sắc với lợi nhuận cao nhất trong 15 năm trở lại đây.

Tin cùng chuyên mục

Máy chiếu di động nặng chỉ 1,6 kg, giá từ 16,8 triệu tại Việt Nam
9 giờ trước
Epson chính thức giới thiệu dòng máy chiếu giải trí di động Lifestudio tại thị trường Việt Nam, gồm các mẫu Pop và Flex, hướng đến nhu cầu trình chiếu linh hoạt, thiết kế thẩm mỹ và trải nghiệm nghe nhìn toàn diện trong không gian sống hiện đại.
Một mô hình định danh tự chủ sắp được triển khai tại Việt Nam
9 giờ trước
Trong bối cảnh giao dịch số ngày càng phổ biến, bài toán bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền kiểm soát danh tính đang đặt ra nhiều thách thức. Định danh tự chủ được xem là một hướng tiếp cận mới, với NDAKey là giải pháp đang được thử nghiệm tại Việt Nam.
Geely trong mắt người dùng toàn cầu: từ “hãng xe Trung Quốc” đến một lựa chọn thực tế
3 giờ trước
Không bắt đầu từ thông số kỹ thuật hay các chiến dịch quảng cáo, hình ảnh Geely trên thị trường quốc tế những năm gần đây được định hình phần nào từ chính cách người dùng nói về chiếc xe họ đang sử dụng.
Thị trường thời trang TP.HCM: Cửa hàng truyền thống chật vật trước sức ép online
2 giờ trước
Cận Tết, nhiều tuyến phố thời trang TP.HCM thưa khách, các cửa hàng mua bán trực tiếp gồng lỗ vì giá mặt bằng cao trong khi người mua dần chuyển sang online.