Người người, nhà nhà mê “bỏ phố về rừng”, tôi có 1000m2 nhưng cũng chẳng dám về làm farmstay

18/08/2021 09:16
Có nguồn tài chính ổn định, có xe ô tô, thậm chí sở hữu mảnh đất tới 1000m2 ở khu vực thiên nhiên đẹp, nhưng một số người trẻ lại lựa chọn đứng ra khỏi làn sóng “bỏ phố về rừng”.

Khi những người đồng nghiệp rủ nhau đang "bỏ phố về rừng" làm farmstay, chị Vân Khánh (38 tuổi, Hà Nội) lại chọn đứng ngoài câu chuyện bàn thảo đó. Chị kể, cứ khoảng 10 người bạn của chị lại có tới 3 người về Hòa Bình hay Ba Vì, Sóc Sơn (Hà Nội) mua đất để xây nhà, ngắm mây trời, núi rừng.

Dù chị được một số người bạn rủ chung vốn hay về cùng mua mảnh đất gần cạnh nhau làm hàng xóm nhưng chị đều từ chối. Lý do đơn giản mà chị đưa ra, đó là: "Tôi không thích đầu tư tiền để làm farmstay rồi nghỉ dưỡng".

Chị chia sẻ thêm: "Quê tôi ở Thạch Thất, Hà Nội. Bố mẹ tôi cho hẳn hơn 1000m2. Mảnh đất này còn có vị thế rất đẹp, ven sông Hồng, cảnh thiên nhiên khá hấp dẫn. Nhưng nói thật, dù có xây cả biệt phủ giữa mảnh đất này tôi cũng chẳng dám "bỏ phố" mà về đây nghỉ dưỡng".

Người người, nhà nhà mê “bỏ phố về rừng”, tôi có 1000m2 nhưng cũng chẳng dám về làm farmstay - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Quan điểm của chị Vân Khánh là "cố thủ" ở Hà Nội và khi có thời gian rảnh, sẽ đến nghỉ dưỡng resort hay homestay nào đó đẹp, chứ không bao giờ sẽ tự xây nhà, trồng cây để tận hưởng.

"Tôi chỉ nghĩ tới đến mảnh đất đẹp ở quê. Giả dụ tôi mà xây farmstay nhưng cũng không thể chịu nổi mùi ô nhiễm từ các trang trại lợn mà người dân. Cảm giác không khí trong lành thì ít mà ô nhiễm thì nhiều. Chưa kể, quê tôi chưa phát triển nhiều nên mua bất kỳ hàng hóa nào cũng bất tiện. Hơn nữa, tôi thấy để làm farmstay, chi phí tốn kém mà thực tế bản thân mình và gia đình cũng không có nhu cầu dành quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, thụ hưởng"- chị Vân Khánh nói.

Bởi lý do đó mà người phụ nữ đến từ Hà Nội khẳng định chắc nịch: "Tôi xác định sẽ không dành tiền để mua đất làm farmstay rồi nghỉ dưỡng. Nhưng nếu mua đất rừng để đầu tư, lướt sóng bán cho khách có nhu cầu làm farmstay thì tôi lại thấy hào hứng".

Cũng tương tự như chị Vân Khánh, sống ở Hà Nội đã gần 15 năm, khi bạn bè, người thân ai ai tậu mảnh đất ven đô để làm nhà vườn, chị Nguyễn Quỳnh xác định ở căn nhà đất chật chội giữa ngõ nhỏ đông đúc trên phố. Hiện tại, gia đình chị Quỳnh có đủ tài chính để mua đất, xây nhà và đang sở hữu xe ô tô để dễ dàng di chuyển nhưng quan điểm của chị chỉ đi nghỉ dưỡng tại biển mà không hề có khái niệm "du lịch núi".

"Bạn bè tôi hay rủ về Ba Vì mua đất để làm farmstay, thi thoảng trải nghiệm cuộc sống hòa mình vào với thiên nhiên nhưng thú thực, tôi không hào hứng. Tôi sinh ra và lớn lên ở Sơn La nên có tới gần 20 năm để hít thở, ngắm mây núi cũng như trải qua cuộc sống vắng lặng, buồn tẻ vì đi vài km mới thấy người. Muốn mua đồ gì phải phi xe thật xa mới có thể mua được.

Có lẽ vì thế nên tôi chưa từng nghĩ tới việc sẽ mua đất, xây nhà để nghỉ dưỡng dù bố mẹ dành cho tôi mảnh đất rất rộng Trong khi, khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều người Hà Nội cũng bỏ nhà lên Sơn La mua đất làm farmstay nghỉ dưỡng. Có một số bạn trẻ còn lên tận Tà Xùa để mua đất làm homestay".

Theo quan điểm của chị Quỳnh, những người mua đất xây farmstay đều hướng tới mục đích để nghỉ dưỡng. Nhưng thực tế, quá trình để xây được nhà, trồng được cây là tốn thời gian, công sức và rất vất vả.

"Bỗng dưng vừa mất tiền, vừa mất tới 1 năm để "hành hạ" bản thân với việc xây nhà, trồng cây. Tôi thấy rất tốn công sức và vất vả, không đúng nghĩa nghỉ dưỡng. Xây xong, muốn ở được thì phải chăm chỉ về tu chỉnh, sửa chữa, lại là những công việc tay chân vất vả.

Các bạn trẻ bỏ Hà Nội lên Sơn La xây homestay mà tôi biết, họ vất vả vô cùng. Điện nước thì không ổn định, hàng hóa khan hiếm, ốm đau để tìm cơ sở khám chữa bệnh không có. Nhất là các vùng sâu vùng xa ở Sơn La, dù cảnh đẹp thật nhưng để đánh đổi về đó nghỉ dưỡng dài ngày thì không phải là chuyện đơn giản"- chị Quỳnh nói.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.