Nhà đầu tư hoang mang vì ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, Dow Jones mất hơn 100 điểm, Phố Wall trượt khỏi đỉnh lịch sử

14/02/2020 09:25
Kết thúc phiên 13/2, chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm trước thông tin về số trường hợp nhiễm Covid-19 tăng vọt và sự ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 128,11 điểm, tương đương 0,4%, xuống 29.423,31 điểm. S&P 500 mất gần 0,2% còn 3.373,94 điểm, sau ghi chạm mức cao nhất trong 1 ngày ở đầu phiên. Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn 0,1% với 9.711,97 điểm.

Cổ phiếu của Microsoft đã giảm khoảng 0,5%, kéo tụt đà tăng của Dow Jones. Tuy nhiên, Cisco Systems là yếu tố chính khiến Dow Jones giảm điểm, mất hơn 5% sau khi ghi nhận doanh thu quý IV sụt giảm. Trong quý IV, doanh thu của Cisco đã giảm 4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong S&P 500, lĩnh vực công nghiệp giảm mạnh nhất, mất 0,7%. Ngành chăm sóc sức khỏe cũng giảm 0,5%. Cổ phiếu United và American Airlines đều mất hơn 1%. Wynn Resorts và Las Vegas Sands - 2 công ty chịu ảnh hưởng đáng kể do Covid-19 - đã giảm hơn 2%.

Hiện tại, thị trường có phản ứng khả quan hơn so với những đợt bùng phát dịch trong quá khứ. Trong đợt dịch SARS đầu những năm 2000, S&P 500 đã mất gần 13% và giảm gần 6% trong đợt dịch Ebola năm 2014. Cho đến nay, S&P 500 vẫn ghi nhận đà tăng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Nhiều ý kiến lo ngại rằng Trung Quốc có thể chưa công bố toàn bộ số ca nhiễm virus corona tại nước này. Một quan chức cao cấp của chính quyền Trump nói với CNBC rằng Mỹ không có sự tin tưởng cao đối với thông tin Trung Quốc đưa ra và cho biết thêm Trung Quốc tiếp tục từ chối đề nghị hỗ trợ từ phía Mỹ.

PepsiCo, Alibaba và Applied Materials đều công bố lợi nhuận hàng quý có kết quả vượt dự đoán của giới phân tích, theo đó. Cổ phiếu Applied Materials tăng 4,7%, nhưng PepsiCo và Alibaba lần lượt giảm 0,1% và 1,6%.

Về mặt số liệu kinh tế, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ tăng nhẹ, nhưng vẫn ở mức thấp trong nhiều thập kỷ. Số liệu mới nhất về Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) đã tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước. 

Tin mới

TPBank thắp sáng Giáng sinh bằng trải nghiệm số và những khoảnh khắc gần gũi
10 giờ trước
Lễ "Thắp sáng Giáng sinh" tại TPBank được tổ chức như một điểm chạm cảm xúc cuối năm. Qua ánh sáng, không gian lễ hội và các tiện ích số quen thuộc, TPBank cho thấy cách ngân hàng số này kết nối với khách hàng bằng sự gần gũi và thấu hiểu.
TPHCM mở rộng ga hàng hóa lớn nhất nước
10 giờ trước
Hàng chục hộ dân mua đất bằng giấy tay ở phường Dĩ An, TPHCM sẽ bị cưỡng chế để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án nâng cấp ga Sóng Thần, trở thành ga hàng hóa lớn nhất nước.
Einstein đã đúng
9 giờ trước
Hình ảnh tráng lệ và kinh hoàng đã chứng minh cho giấc mơ của thiên tài.
TP.HCM xây dựng Quỹ đến 350 tỷ đồng để thu hút chuyên gia, phát triển nhân tài
9 giờ trước
Đề án Quỹ ngoài ngân sách thu hút chuyên gia, phát triển nhân tài TP.HCM đặt mục tiêu năm 2026 đạt 100 - 150 tỷ đồng, phấn đấu nâng lên khoảng 350 tỷ đồng năm 2030.
Tài xế 'ngóng' trạm dừng nghỉ trên cao tốc
9 giờ trước
Hơn 3.000 km cao tốc đã được đưa vào khai thác, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và tạo động lực phát triển cho nhiều vùng kinh tế. Tuy nhiên, với không ít tài xế đường dài, đặc biệt là lái xe tải và xe khách, hành trình trên cao tốc vẫn chưa thực sự trọn vẹn khi trạm dừng nghỉ - điểm tựa an toàn bắt buộc - còn thiếu và chưa đồng đều về chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Ông Phạm Nhật Vượng giàu cỡ nào?
11 giờ trước
Nếu quy ra tiền mặt và đem gửi tiết kiệm số tài sản hiện tại, ông Vượng có thể "ngồi không" thu về 4 triệu USD mỗi ngày mà không cần chạm vào tiền gốc.
Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
1 ngày trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
1 ngày trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
2 ngày trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.