Nhà đầu tư vẫn hồ hởi mua cổ phiếu, VnIndex bứt phá tăng mạnh mẽ

05/04/2021 11:14
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường khi tăng mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu tăng trần.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch sôi động với hàng loạt cổ phiếu tăng nóng thì thị trường chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt. Lực mua chậm lại và nhiều cổ phiếu đã bị mất mức giá cao nhất trong ngày. VnIndex từ mức +20 điểm đã hạ nhiệt, hiện chỉ còn +5 điểm trước khi kết thúc phiên sáng. HNX-Index diễn biến tiêu cực hơn khi mà sau tăng sốc là hạ nhiệt nhanh, hiện đang giảm nhẹ 0,55 điểm.

Thanh khoản 2 sàn vẫn ở mức rất cao. HoSE hiện đã đạt giá trị giao dịch 12.800 tỷ đồng tính đến 11h11'. HNX đạt 1.580 tỷ.

Trong nhóm VN30, PDR, NVL vẫn là 2 cổ phiếu ngành bất động sản khuấy động thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng tốt nhưng có phần hạ nhiệt so với đầu giờ sáng. Có thể, áp lực chốt lãi đang xảy ra ở nhiều cổ phiếu nên giá có phần chững lại.

=========

Sau khi VnIndex vượt xa đỉnh lịch sử, nhiều tổ chức, cá nhân nhận định thị trường chứng khoán có thể bật xa hơn nên mạnh tay mua gom cổ phiếu. Tính từ phiên vượt đỉnh đến nay, thị trường chứng khoán đã miệt mài tăng không ngừng nghỉ.

Phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng tiếp hơn 20 điểm đẩy chỉ số lên sát 1.245 điểm. Nhà đầu tư vẫn hồ hởi mua cổ phiếu đẩy gần như toàn bộ cổ phiếu nhóm VN30 tăng giá. Cá biệt, PDR tăng sát giá trần ngay từ đầu phiên giao dịch. VRE tăng mạnh hơn 3% và VJC, MSN cũng tăng tốt. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường khi tăng mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu tăng trần. Theo quan sát của chúng tôi, ngay từ đầu phiên, NVB đã tăng 8,4%, ABB bứt phá tăng gần 7%, EIB tăng trần 7% và hàng loạt cổ phiếu ngân hàng khác bứt phá nhanh. 

Nhiều cổ phiếu hạ nhiệt sau khi tăng nóng, VnIndex chỉ còn tăng hơn 5 điểm - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu ngân hàng tại thời điểm 9h20' sáng 5/4/2021

Tin mới

Fed sẽ tăng lãi suất: Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ thay đổi dự báo 180 độ
5 giờ trước
J.P. Morgan dự đoán động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là tăng lãi suất vào năm 2027. Trong khi đó, Barclays, Goldman Sachs và Morgan Stanley lùi dự báo cắt giảm lãi suất đến giữa năm 2026 do dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ chưa quá xấu.
Thị trường tiền số hôm nay, 13-1: Bitcoin quay lại đường đua lớn
5 giờ trước
Trong bối cảnh bất ổn tại Venezuela hay Iran, tiền số ngày càng được quan tâm như một lựa chọn thay thế cho các tài sản truyền thống.
Trung Quốc tuyên bố phát hiện mỏ vàng 1.000 tấn làm rung chuyển thị trường toàn cầu, chuyên gia lắc đầu: Con số chỉ là kỳ vọng
4 giờ trước
Nếu được xác nhận, mỏ vàng 1.000 tấn tại Trung Quốc có thể sánh ngang với những mỏ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả chuyên gia đều sẵn sàng chấp nhận con số này.
Thu hồi toàn bộ 3.600 ha đất cấp cho dự án Sài Gòn Đại Ninh
4 giờ trước
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất của dự án Sài Gòn Đại Ninh với quy mô gần 3.600ha, do vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và chậm triển khai kéo dài nhiều năm.
365 Ngày Nhìn Lại: VPBank NEO đồng hành cùng khách hàng trên hành trình thịnh vượng
4 giờ trước
Với tính năng tổng kết “365 Ngày Nhìn Lại” trên VPBank NEO, hành trình tài chính năm 2025 của mỗi người không còn là những con số, mà đủ chân thực để mỉm cười, đủ tinh tế để suy ngẫm, và đủ thú vị để muốn chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.