Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Chủ đầu tư "xuống nước" với khách hàng

23/01/2018 12:46
“Quá thời hạn 30/9/2018 nếu chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện được việc giao nhà như cam kết, ngoài các chế tài đang áp dụng công ty chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng”, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cam kết.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại và Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Địa ốc Hoàng Quân) vừa tổ chức đối thoại với hơn 100 khách hàng mua nhà tại dự án Chung cư xã hội HQC Nha Trang (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang.Mục đích buổi đối thoại nhằm đạt thoả thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng sau khi dự án bị chậm hơn 1 năm so với hợp đồng được ký kết.

Chủ trì buổi đối thoại, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã xin lỗi khách hàng vì dự án bị chậm tiến độ và cam kết đây là lần điều chỉnh tiến độ cuối cùng của dự án Chung cư xã hội HQC Nha Trang.

Do các chính sách khác nhau giữa nhà ở xã hội và nhà ở thương mại nên công ty xây dựng các cơ chế chế tài hợp đồng khác nhau. Trong đó, đối với khách hàng mua nhà ở xã hội, chủ đầu tư cam kết trả lãi để bù phần lãi suất khách hàng phải trả khi chậm bàn giao căn hộ; còn đối với khách hàng thương mại, nếu việc chậm tiến độ thì chủ đầu tư chấp nhận trả 1,5% trên số tiền khách hàng đã thanh toán vào kỳ bàn giao nhà.

Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Chủ đầu tư xuống nước với khách hàng - Ảnh 1.

Dự án Chung cư HQC Nha Trang chậm tiến độ khiến cư dân mua nhà tại đây bức xúc

Theo Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Địa ốc Hoàng Quân thì đối với những khách khách hàng yêu cầu lập phụ lục hợp đồng riêng, Công ty Địa ốc Hoàng Quân cũng đồng ý và sẽ thực hiện từ ngày 22/1/2018, trong đó tiền hỗ trợ thuê nhà nâng từ 1,5 triệu đồng/tháng lên mức 3triệu/tháng và áp dụng từ ngày 1/7/2018 cho khách hàng khách hàng nhà ở xã hội. Đối với các tháng 4, 5 và 6/2018, mỗi tháng chủ đầu tư thanh toán cho khách hàng 1 triệu đồng tiền thuê nhà.

Quá thời hạn 30/9/2018 nếu chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện được việc giao nhà như cam kết, ngoài các chế tài đang áp dụng, công ty chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng. Riêng chế tài này, sẽ áp dụng đối với khách hàng nhà ở xã hội và khách hàng nhà ở thương mại.

Cũng theo ông Tuấn, từ ngày 1/2/2018, Hoàng Quân sẽ cập nhật bảng tiến độ công trình cụ thể hàng tuần tại dự án để khách hàng nắm. Ngoài ra chúng tôi sẽ gửi thông báo cho khách hàng mỗi tháng về tiến độ cụ thể và mời khách hàng cử ban đại diện có thể thăm quan giám sát công trường vào mỗi tuần”, ông Tuấn chia sẻ.

Trước đó, như Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin: Dự án Chung cư xã hội HQC Nha Trang được khởi công ngày 22/4/2015 trên diện tích hơn 10.800m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Chung cư gồm 4 block nhà, trong đó có 2 block cao 16 tầng, 2 block cao 19 tầng, cung ứng tổng số 1.002 căn hộ có diện tích từ 46,3m2 đến 69,9m2.

Dự án dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 12/2016 đến tháng 1/2018, Công ty này vẫn liên tục hứa hẹn, khiến người mua nhà bất an và không tin tưởng, hy vọng gì. Nhiều người sau khi nộp tiền mua nhà vì chờ đợi được bàn giao mà phải đi ở nhà thuê, cuộc sống rất khó khăn.


Tin mới

Hòa Phát (HPG) báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 15.500 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2024
31 phút trước
Lũy kế cả năm 2025, Tập đoàn đạt 158.332 tỷ đồng doanh thu, 15.515 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt đạt 93% và 103% kế hoạch đề ra, tăng tương ứng 13% và 29% so với năm 2024.
Được rao bán 1,7 tỷ USD, sân bay lớn thứ 2 của Nga ế nặng, phải bán với giá ‘rẻ bèo’
2 giờ trước
Đây là tài sản có giá trị lớn nhất trong làn sóng tịch thu doanh nghiệp do chính phủ Nga khởi xướng từ đầu năm 2022.
Không để tình trạng '1 km đường cao tốc nhưng có tới mười mấy nhà thầu cùng làm'
2 giờ trước
Thủ tướng quán triệt không để tình trạng "1 km đường cao tốc nhưng có tới mười mấy nhà thầu cùng làm" dẫn tới chậm trễ và dễ phát sinh tiêu cực.
HĐND TPHCM tổ chức kỳ họp thứ tám, xem xét nhiều dự án quan trọng
2 giờ trước
Kỳ họp thứ tám HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến khai mạc lúc 8 giờ 00, thứ sáu, ngày 6-2 (1 buổi)
Qua mặt Đức, Nga sử dụng 1 hệ thống ‘bóng tối’ mới ngay tại Berlin để vận chuyển hàng bị EU cấm
2 giờ trước
Nga được cho là đã sử dụng hệ thống bưu chính "bóng tối" để lách các lệnh trừng phạt của EU.

Tin cùng chuyên mục

Làng lá dong vào vụ thu hoạch Tết, người trồng 'hái tiền' mỏi tay
3 giờ trước
Hàng trăm hộ dân Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) sớm tối thu hái lá dong, phục vụ nhu cầu tăng đột biến trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.
LG dẫn đầu thị trường OLED tại Việt Nam
4 giờ trước
Khi công nghệ OLED dần trở thành chuẩn mực giải trí tại gia, LG khẳng định vị thế dẫn đầu với 62,5% thị phần tại Việt Nam.
Việt Nam sở hữu 'mỏ vàng' gì mà thu gần 40 tỷ USD năm qua: Mỹ liên tục săn lùng, nước ta là ‘trùm’ đứng thứ 3 thế giới
5 giờ trước
Riêng Mỹ đã chi hơn 17 tỷ USD mua mặt hàng này từ Việt Nam trong năm 2025.
Xe tay ga 300cc giá chỉ hơn 70 triệu, bảo hành tận 6 năm: "Món hời" thế kỷ hay "cú lừa" từ hãng xe Trung Quốc?
7 giờ trước
Thương hiệu mô tô Trung Quốc Yiben vừa gây xôn xao cộng đồng biker khi tung ra hình ảnh thực tế của mẫu cruiser GT300 đời 2026. Với hàng loạt nâng cấp "đánh trúng tim đen" của người dùng và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe này đang được ví là "thiên đường" cho những tay lái mới và phái nữ.