Nhà sáng lập công ty phân phối sản phẩm cho Apple vào Top 50 người giàu nhất Thái Lan

08/07/2022 11:20
Sura Khanittaweekul sở hữu tài sản 670 triệu USD, nằm trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan 2022. Công ty Com7 do ông sáng lập là một trong những nhà phân phối sản phẩm Apple lớn nhất ở Thái Lan.

Nhu cầu về thiết bị thông minh tăng cao trong thời kỳ đại dịch đã trở thành động lực để nhà đồng sáng lập và Phó chủ tịch Com7, Sura Khanittaweekul gia tăng khối tài sản triệu USD của mình.

Triệu phú Sura xuất hiện trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm nay theo thống kê của Forbes, với tài sản 670 triệu USD. Những cải cách trong quản lý kho cùng với việc mở rộng nhiều cửa hàng và gia tăng các dịch vụ như cho thuê mua đã thúc đẩy doanh thu của nhà bán lẻ CNTT có trụ sở tại Bangkok. Com7 là một trong những nhà phân phối sản phẩm Apple lớn nhất ở Thái Lan. Lợi nhuận ròng quý đầu tiên tăng hơn 1/3 lên 782,1 triệu baht (22,4 triệu USD) so với một năm trước đó. Doanh thu công ty tăng 23% lên 14,6 tỷ baht.

Nhà sáng lập công ty phân phối sản phẩm cho Apple vào Top 50 người giàu nhất Thái Lan - Ảnh 1.

Sura Khanittaweekul. Ảnh: Forbes Thái Lan

Theo Pisut Ngamvijitvong, nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu cấp cao tại Kasikorn Securities có trụ sở tại Bangkok, công ty có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022, dự báo lợi nhuận ròng sẽ tăng 8% lên 2,9 tỷ baht so với một năm trước đó và doanh thu tăng 15% lên 59 tỷ baht.

“Chúng tôi tin rằng Com7 đang ở vị thế tốt để giành thị phần từ các nhà bán lẻ nhỏ hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Apple hướng đến các khách hàng cao cấp, những người thường không bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế trì trệ”, Pisut nhận định qua một email.

Trong dài hạn, Com7 có kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh để giảm bớt sự phụ thuộc vào gã khổng lồ công nghệ Mỹ. Vào tháng 4, Com7 hợp tác với một công ty con của Bangkok Dusit Medical Services - nhà điều hành bệnh viện tư nhân lớn nhất ở Thái Lan thuộc sở hữu của tỷ phú Prasert Prasarttong-Osoth để khai trương chuỗi cửa hàng thuốc tại các trung tâm mua sắm trong năm nay. Một tháng sau, công ty đăng ký 3,6% cổ phần của fintech Sabuy Technology có trụ sở tại Bangkok, đổi lấy 40% cổ phần trong công ty con phân phối Double7 của Com7, với mục tiêu tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Nhà sáng lập Sura từng theo học ngành tài chính ở Mỹ. Ông mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Pantip Plaza, trung tâm mua sắm điện tử ở Bangkok, vào năm 1996. Com7 hiện có hệ thống mạng lưới hơn 1.000 cửa hàng với các thương hiệu BaNANA và Studio7.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
11/07/2025 08:13
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
11/07/2025 07:36
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.