Nhà thầu An Phong thi công ẩu tại dự án Panorama Nha Trang?

12/12/2017 10:13
(NTD) - Tranh chấp giữa Coteccons và Công ty Vịnh Nha Trang, chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang, chưa đến hồi kết thì đơn vị thi công mới An Phong bị người dân phản ánh là thi công ẩu tại công trình dự án này.

Mới đây, người dân tại khu vực dự án Panorama Nha Trang "mất ăn, mất ngủ" vì cần cẩu của Công ty TNHH An Phong (55-57, Vũ Tông Phan, P.An Phúc, Q.2, TP.HCM) hoạt động mà không có cảnh báo.

Theo quan sát của PV, trục cẩu nằm ngay cạnh ngã tư và bên dưới là trạm biến áp hạ thế. Cần cẩu của đơn vị thầu An Phong hoạt động ngày đêm để nâng các vật liệu cần thiết lên cho công nhân tại các tầng trên cao của dự án Panorama Nha Trang nhưng không có bất kỳ cảnh báo hay che chắn nào để đảm bảo an toàn cho người đi đường và người dân xung quanh dự án. Điều này khiến người dân trong khu vực sống trong lo âu và sợ hãi nếu chẳng may cần cẩu gặp sự cố.

24956825_10214860718532329_1340168490_o
Cái chết lơ lửng treo trên đầu người đi đường và người dân sống cạnh dự án Panorama Nha Trang.

Anh T., người dân ở đây, cho biết: "Một cần cẩu lớn của công trình dự án Panorama Nha Trang hoạt động bất chấp nguy hiểm đang rình rập như thế khiến chúng tôi rất lo sợ nếu xảy ra sự cố. Trục cần cẩu dài đến vài chục mét kéo dài từ công trình này qua nhiều nhà dân bên kia đường. Chúng tôi sống ở đây, đố ai dám ngủ hay ở trong nhà vị sợ sập cần cẩu". 

DSC_0505
Cần cẩu đang hoạt động nhưng An Phong vẫn không có kế hoạch che chắn đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực.

Đồng quan điểm với anh T., ông Nguyễn Minh Tú, người dân đi qua khu vực này, chia sẻ: "An Phong làm kiểu đó thì liều mạng quá. Một cần cẩu lớn dài hàng chục mét mà hoạt động giữa lúc xe cộ đông đúc như vậy không có các đơn vị nghiệp vụ che chắn, đảm bảo an toàn, nếu xảy ra sự cố thì người đi đường sẽ né vào đâu? Đơn vị nào chịu trách nhiệm cho những sự cố bất trắc xảy ra với người dân?".

DSC_0504
Nhà thầu An Phong là đơn vị thi công mới tại dự án Panorama Nha Trang

Được biết, nhà thầu An Phong là đơn vị mới được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang (Công ty Vịnh Nha Trang) ký hợp đồng thay thế Coteccons thi công tiếp tục dự án Panorama Nha Trang. Nguyên nhân thay đổi nhà thầu xây dựng là do phía Coteccons tố cáo chủ đầu tư muốn đơn vị này phải nâng thêm từ 4-5 tầng tại dự án này. Tuy nhiên, Coteccons kiên quyết không làm theo chỉ đạo sai trái trên nên chủ đầu tư yêu cầu chấm dứt hợp đồng.

Thái Minh

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
28 phút trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Khởi công tuyến Tân Phú – Bảo Lộc - cao tốc "xuyên rừng đẹp nhất" Việt Nam, giảm thời gian TP HCM đi Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng đồng hồ
37 phút trước
Sáng ngày 19/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Đà Lạt từ hơn 6 giờ xuống còn khoảng 3 giờ và được đánh giá là tuyến cao tốc "xuyên rừng đẹp nhất" Việt Nam.
Bấm nút khởi công tuyến metro đưa người dân TP.HCM đến Cần Giờ trong 20 phút
51 phút trước
Sáng nay (19.12), tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM) đã diễn ra Lễ động thổ dự án tuyến metro Bến Thành - Cần Giờ, công trình đường sắt tốc độ cao đầu tiên tại Việt Nam.
CẬP NHẬT: Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước
55 phút trước
Sáng 19/12, đúng dịp kỷ niệm 79 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2025) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đã diễn ra lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình hạ tầng tiêu biểu trên cả nước.
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
56 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.