Nhà Từ Liêm (NTL): Quý 1 lãi 13 tỷ đồng tăng 11% so với cùng kỳ

24/04/2021 13:26
Kết thúc quý 1 Nhà Từ Liêm (NTL) mới chỉ hoàn thành được hơn 4% mục tiêu lãi cả năm 2021.

CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco, Mã CK: NTL) đã công bố BCTC quý 1/2021 với doanh thu và lợi nhuận chỉ biến động nhẹ so với cùng kỳ.

Cụ thể doanh thu thuần đạt 50 tỷ đồng tăng nhẹ so với quý 1/2020, lợi nhuận gộp đạt 21,4 tỷ đồng, doanh thu tài chính khả quan hơn so với cùng kỳ và chi phí tài chính ghi âm 1 tỷ đồng, chi phí bán hàng và chi phí QLDN cũng thấp hơn so với cùng kỳ nên NTL lãi thuần 17,3 tỷ đồng tăng 26% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên hoạt động khác lại lỗ thay vì có lãi như quý 1/2020 nên kết quả NTL lãi sau thuế 13,3 tỷ đồng chỉ tăng 10,8% so với quý 1/2020. NTL cho biết trong kỳ công ty đã ghi nhận doanh thu một số căn biệt thự khách hàng đã nộp đủ tiền và nhận bàn giao nhà tại dự án khu ĐTM Bắc Quốc lộ 32 huyện Hoài Đức.

Nhà Từ Liêm (NTL): Quý 1 lãi 13 tỷ đồng tăng 11% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Trong báo cáo thường niên 2020, Lideco nhấn mạnh, do năm 2020, công ty chưa đưa khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm - Thành phố Hạ Long (23 ha) ra kinh doanh dẫn đến doanh thu và lợi nhuận không đạt mục tiêu đề ra. Cả năm 2020, doanh thu của của Nhà Từ Liêm là 659,6 tỷ đồng, đạt 73,2% kế hoạch, Lợi nhuận trước thuế 370 tỷ đồng, bằng 92,5% so với kế hoạch.

Bước sang năm 2021, Nhà Từ Liêm đặt mục tiêu doanh thu 800 tỷ đồng, tăng 21,4% nhưng lợi nhuận thụt lùi còn 350 tỷ đồng, giảm 5,4% so với năm 2020, tỷ lệ cổ tức 25%. Như vậy với kế hoạch này kết thúc quý 1 NTL mới chỉ hoàn thành được 6% mục tiêu về doanh thu và hơn 4% mục tiêu về lợi nhuận trước thuế.

Tại một số dự án như Dự án khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm - Thành phố Hạ Long, Nhà Từ Liêm mục tiêu xây dựng toàn bộ hạ tầng khu 1 trước quý 2/2021. Tập trung làm sổ đỏ của 629 lô tại khu 1 để đưa ra kinh doanh trong quý 2.

Với chung cư Lideco Hạ Long, hoàn thiện thủ tục bàn giao công tác quản lý vận hành cho ban quản trị tòa nhà và kinh doanh phần còn lại.

Dự án khu đô thị mới tại khu vực Núi Hạm, phường Hồng Hà và phường Hà Tu, Hạ Long, Quảng Ninh tiếp tục nghiên cứu ý tưởng quy hoạch của tỉnh để tham gia thiết kế.

Tại Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy (Hà Nội), phấn đấu quý 2/2021 xong công tác giải phóng mặt bằng vị trí No11 để đầu tư. Đây là vị trí mà Lideco đã phối hợp với chính quyền địa phương, quận kiểm đếm đo đạc, giải phóng mặt bằng suốt từ năm 2016 đến nay nhưng vẫn chưa xong. Cùng với việc giải phóng mặt bằng gặp khó, kế hoạch xây dựng tòa chung cư No11 từ năm 2017 đến nay giậm chân tại chỗ.

Tại Dự án Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 (Hoài Đức, Hà Nội) Lideco tập trung xây các căn nhà vườn còn lại, kiến nghị với UBND huyện, thị trấn để giải phóng mặt bằng dứt điểm vị trí 4 ô LK6. Đây cũng chính là phần diện tích mà Lideco gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng suốt từ năm 2017 đến nay.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
38 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
36 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
29 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.