Nhật Bản cho phép du khách Việt Nam nhập cảnh trở lại, tối đa 250 người/ngày với nhiều điều kiện nghiêm ngặt

13/06/2020 10:24
Việt Nam là 1 trong 4 nước có công dân đang được dự kiến cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian tới đây.

Ngành vận tải hàng không bị hạn chế vì dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới mọi khía cạnh của nền kinh tế, giao thương quốc tế, du lịch... Cho đến nay, đã hai tháng Việt Nam không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tình hình kiểm soát dịch được đánh giá rất khả quan. Điều này góp phần giúp nước nhà trở thành quốc gia top đầu được cân nhắc nới lỏng các hạn chế hàng không từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Theo tờ Mainichi, trong ngày 11/06 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét kế hoạch cho phép 250 du khách nhập cảnh mỗi ngày từ 4 quốc gia: New Zealand, Úc, Thái Lan và Việt Nam.

Phía lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm chốt kế hoạch, dự kiến là trong mùa hè năm nay, ưu tiên trước hết cho các doanh nhân.

Nhật Bản cho phép du khách Việt Nam nhập cảnh trở lại, tối đa 250 người/ngày với nhiều điều kiện nghiêm ngặt - Ảnh 1.

Thông tin từ tờ báo Nhật, sở dĩ Nhật Bản chọn 4 quốc gia New Zealand, Úc, Thái Lan và Việt Nam trong kế hoạch nới lỏng đi lại hàng không giai đoạn đầu hậu Covid-19 là vì các quốc gia trên có tình hình kiểm soát dịch tốt và cũng là những nước có quan hệ kinh tế mật thiết với Nhật.

Các doanh nhân và kỹ sư sẽ được ưu tiên nhập cảnh, kế tiếp là sinh viên và sau đó mới xét là những khách du lịch.

Nhật Bản cho phép du khách Việt Nam nhập cảnh trở lại, tối đa 250 người/ngày với nhiều điều kiện nghiêm ngặt - Ảnh 2.

Ảnh @manttien.

Ngoài kế hoạch chỉ cho phép nhập cảnh tối đa 250 người/ngày, Nhật Bản còn yêu cầu du khách từ 4 quốc gia trên phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR trước khi đến Nhật. Đồng thời, họ cũng phải đưa ra kế hoạch, lịch trình chi tiết, thông tin về khách sạn lưu trú, địa điểm dự định sẽ tới và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thời gian ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, du khách có thể sẽ được yêu cầu bật tính năng định vị GPS 24/24 trên điện thoại di động để chính quyền dễ dàng tìm kiếm, truy vết tiếp xúc trong trường hợp bị phát hiện nhiễm bệnh.

Nhật Bản cho phép du khách Việt Nam nhập cảnh trở lại, tối đa 250 người/ngày với nhiều điều kiện nghiêm ngặt - Ảnh 3.

Cũng theo tờ Mainichi, Chính phủ Nhật đang tiếp tục thảo luận với 4 nước nói trên để có cơ sở đồng thuận, cũng như tính toán các cách thực hiện hiệu quả nhất, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Phát biểu trước một Ủy ban Quốc hội, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố: "Nhật Bản sẽ tiếp tục xem xét thận trọng từng bước để nối lại hoạt động đi lại quốc tế, đồng thời luôn cảnh giác, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan".

Cho tới hiện tại, Nhật Bản đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với 111 quốc gia và khu vực, với các du khách đã đến một trong số 111 nước và khu vực đó trong vòng hai tuần.

Tin mới

Giá vàng được quyết định như thế nào? kỳ vọng, chính sách, và cảm xúc... chi phối thị trường vàng toàn cầu
10 giờ trước
Vàng từ lâu được xem là biểu tượng của sự giàu có và là nơi trú ẩn an toàn trong những giai đoạn bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, ít ai biết rằng giá vàng – con số xuất hiện hằng ngày trên bảng điện tử và được nhắc đến trong mọi bản tin tài chính – lại được quyết định bởi một hệ thống phức tạp, kết hợp giữa cung cầu vật chất, giao dịch tài chính và tâm lý thị trường toàn cầu.
iPhone Air: Người Việt chê, người Trung mê
10 giờ trước
Trong khi iPhone Air cháy hàng chỉ sau vài phút mở bán tại Trung Quốc, người dùng Việt lại thờ ơ với mẫu iPhone siêu mỏng này vì cấu hình khiêm tốn, giá cao và không đủ hấp dẫn so với dòng Pro Max.
Chiêu bài mới của Elon Musk: Tung ra một sản phẩm không tưởng, hàng triệu người "nửa mừng nửa lo"
9 giờ trước
Dự kiến nước đi này sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho Starlink.
Huế vào mùa quả ngọt thanh, ruột giòn, hương thơm không nơi nào có
9 giờ trước
Giữa thu, Huế bước vào vụ thu hoạch bưởi thanh trà - loại quả đặc sản đã làm nên thương hiệu cho vùng đất cố đô. Từng được xem là quả “tiến vua”, bưởi thanh trà không chỉ là đặc sản mà còn là nguồn thu nhập chính và niềm tự hào của nhiều nhà vườn ven sông Hương.
2.600 cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ
9 giờ trước
Người biểu tình thuộc mọi lứa tuổi đã xuống đường tuần hành rầm rộ trên khắp nước Mỹ, lên án những gì họ coi là “khuynh hướng chuyên quyền”.

Tin cùng chuyên mục

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mua điện thoại đắt tiền là "dại dột": Trước có Samsung, giờ là iPhone
3 ngày trước
Hãy tiết kiệm cho hầu bao của mình và đừng "hành hạ" ngón tay út của bạn trên những mẫu điện thoại "viên gạch" vừa to vừa nặng nữa.
Điện máy Xanh ưu đãi chưa từng có cho khách mua máy lạnh: mua nhiều giảm nhiều, tư vấn thi công ống đồng trước khi hoàn thiện nhà
3 ngày trước
Chương trình ưu đãi có tên "Combo nhà mới" là một trong những giải pháp trọn gói, giúp các gia đình hoàn thiện không gian sống một cách thông minh, tiết kiệm.
Người dùng mẫu iPhone và Samsung sau có thể nhận được hơn 600.000 đồng
3 ngày trước
Bất kỳ ai từng sở hữu những mẫu điện thoại iPhone, Samsung này đều có khả năng nhận được bồi thường.
Chương mới của Việt Nam: Tăng trường Số và Xanh giữa bất ổn toàn cầu
15/10/2025 10:00
Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đương đầu với ngày càng nhiều biến động - từ phân mảnh thương mại, áp lực lạm phát cho tới biến động địa chính trị - Việt Nam vẫn giữ vững quan điểm thực tiễn, hướng ngoại và tập trung phát triển dài hạn.