Nhẹ cả người: Cả trăm tấn cá quý tộc Sa Pa đã được "giải cứu"

29/04/2020 19:15
Trước thực trạng cá nước lạnh không bán được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngành công thương tỉnh Lào Cai đã triển khai các giải pháp kích cầu tiêu thụ để tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở nuôi cá hồi, cá tầm; đến nay, hầu hết lượng cá thương phẩm đã cơ bản được bán hết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội cá nước lạnh tỉnh cho biết: từ cuối tháng 3/2020, khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, các cơ sở lưu trú, du lịch, nhà hàng tạm dừng hoạt động đã khiến hàng trăm cơ sở nuôi cá nước lạnh bị tồn đọng cá thương phẩm lên đến 250 tấn.

nhe ca nguoi: ca tram tan ca quy toc sa pa da duoc "giai cuu" hinh anh 1

Công nhân của Công ty Song Nhi – Sa Pa chế biến cá hồi trước khi giao cho các siêu thị.

Trước tình hình này, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngành công thương Lào Cai đã đề nghị Sở Công thương Hà Nội và các hệ thống siêu thị của Bic C, GO! và VinMart… ở miền Bắc triển khai các giải pháp giúp tăng lượng tiêu thụ cá hồi, cá tầm.

Sau khi các siêu thị và trung tâm thương mại triển khai bán sản phẩm được chế biến từ cá hồi, cá tầm thương phẩm của Lào Cai đã thu hút được người dân tiêu thụ.

Đặc biệt, từ ngày 25/4, tại hệ thống 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền Bắc diễn ra “Tuần lễ cá hồi Sapa”, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá hồi Sa Pa, sản phẩm đặc sản vốn từ trước tới nay chủ yếu phục vụ khách du lịch tại Sa Pa đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

nhe ca nguoi: ca tram tan ca quy toc sa pa da duoc "giai cuu" hinh anh 2

Cá hồi Sa Pa bán tại siêu thị Bic C Hà Nội.

Theo đó, mỗi ngày, các siêu thị, trung tâm thương mại đã bán ra gần chục tấn sản phẩm cá hồi, cá tầm. Vì vậy, đến nay, lượng cá thương phẩm tại các cơ sở nuôi trên địa bàn tỉnh đã được xuất bán hết.

Theo thông tin từ Hiệp hội cá nước lạnh tỉnh Lào Cai, sản lượng tiêu thụ cá tầm, cá hồi từ đầu tháng 4 đến nay trên địa bàn tỉnh đã đạt gần 150 tấn. Cùng với đó, các trung tâm thương mại và siêu thị đã ký hợp đồng tiêu thụ với các cơ sở nuôi, nên lượng cá tồn không đáng kể, chỉ còn một vài chục tấn; nhiều ao nuôi không còn cá để bán.

Hiện, giá bán cá hồi thương phẩm tại ao nuôi là 200.000 đồng/1kg. Dự kiến, giá cá sẽ tiếp tục tăng khi lượng du khách đến Lào Cai du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và trong dịp hè nhiều hơn.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
2 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
46 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
23 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
17 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
17 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.377.080 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.971.208 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.178.201 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.173 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.641.153 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.334.959 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vì sao vốn hóa Nvidia tăng lên tới 5.000 tỷ USD?
47 phút trước
Nvidia đang chiếm lĩnh phần lớn dòng tiền đổ vào cơn bùng nổ đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
24 phút trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Thêm một nạn nhân nữa bị Trung Quốc cho "bay màu": Kẻ khai sinh mà cuối cùng lại bị kẻ bắt chước đánh bại
7 phút trước
Một lần nữa, sự trỗi dậy khiến ông lớn Mỹ ngắc ngoải là đại diện cho sức mạnh của cả một hệ sinh thái công nghệ đáng gờm của Trung Quốc.
Đêm dài nhất của người dân Cuba giữa bão Melissa: 'Như sư tử đang gầm' - Mỹ bày tỏ thiện chí
37 phút trước
Người dân Cuba ở phía đông hòn đảo đã trải qua đêm dài nhất mà họ có thể nhớ được, từ cuối ngày 28/10 đến rạng sáng 29/10 (giờ địa phương), khi cơn bão Melissa quét qua.