Cá tầm Siberi 50 kg nuôi ở Lai Châu góp mặt trong Tuần lễ nông sản Việt

21/10/2025 09:45
Cá tầm Siberi nổi tiếng thế giới nhưng được nuôi thành công ở Lai Châu, có trọng lượng lên tới 50 kg, sẽ được giới thiệu, chào bán trong Tuần lễ nông sản Việt diễn ra từ ngày 24 - 25.10 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, phường Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Cục Quản lý và Phát triển thị trường (Bộ Công thương) cho biết, một trong những điểm nhấn đặc biệt trong Tuần lễ Nông sản Việt 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội là phiên kết nối và tiêu thụ cá tầm được giới thiệu theo cách mới, gắn với hoạt động trải nghiệm thực tế.

Cá tầm Siberi 50 kg nuôi ở Lai Châu góp mặt trong Tuần lễ nông sản Việt - Ảnh 1

Con cá tầm Siberi nặng 50 kg sẽ được chào bán tại Tuần lễ nông sản Việt sắp diễn ra tại Hà Nội

Tại sự kiện này, khách tham quan được trực tiếp chiêm ngưỡng, tham gia trả giá và có cơ hội sở hữu cá tầm Siberi nặng 50 kg - đây là con cá tầm lớn nhất trong các trang trại nuôi cá tại Lai Châu.

Với trọng lượng lên tới 50 kg và được nuôi dưỡng suốt 15 năm, cá tầm Siberi của Hợp tác xã Dương Yến đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và khách tham quan khi tới Lai Châu. Sản phẩm này sẽ được kết nối tiêu thụ trong Tuần lễ Nông sản Việt 2025 , diễn ra trong 2 ngày 24 - 25.10 tại Hà Nội, đánh dấu nỗ lực của địa phương trong việc quảng bá tiềm năng thủy sản vùng núi phía bắc.

Con cá tầm nặng kỷ lục này được nuôi tại trang trại của Hợp tác xã Dương Yến (Lai Châu). Đây là đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm nuôi cá nước lạnh, mỗi năm cung ứng trên 20 tấn cá tầm chất lượng cao ra thị trường.

Bà Trần Thị Thu Hà, Phó giám đốc Hợp tác xã Dương Yến, cho biết cá tầm Siberi chỉ sinh trưởng tốt trong môi trường cá nước lạnh, nơi nhiệt độ được duy trì ổn định từ 18 - 22°C, điều kiện lý tưởng giúp thịt cá săn chắc, ngọt thanh và đậm vị đặc trưng. Một con cá tầm bình thường phải được chăm sóc gần 2 năm mới đạt trọng lượng trung bình 2 - 3 kg. Để có được con cá tầm "khổng lồ" nặng tới 50 kg, Hợp tác xã Dương Yến đã tỉ mỉ nuôi dưỡng suốt 15 năm, coi đó như "báu vật" của vùng nước lạnh Lai Châu.

Cá tầm Siberi 50 kg nuôi ở Lai Châu góp mặt trong Tuần lễ nông sản Việt - Ảnh 2

Con cá tầm này đã được nuôi dưỡng trong 15 năm qua

Sự xuất hiện của con cá tầm đặc biệt này hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025 .

Cũng theo bà Trần Thị Thu Hà, toàn bộ số tiền từ bán cá tầm Siberi tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025 sẽ được đơn vị dùng để duy trì, nuôi dưỡng, nhân giống cá tầm Beluga - một loại giống cá hiếm, có trọng lượng lớn, giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, trứng cá tầm Beluga có giá hàng triệu đồng/lạng.

Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết, việc lựa chọn cá tầm làm sản phẩm tâm điểm của Tuần lễ Nông sản Việt 2025 do đây không chỉ là thực phẩm có giá trị, giàu dinh dưỡng, mà từ lâu cá tầm còn là biểu tượng của sự sung túc, bền bỉ và thịnh vượng.

Phiên kết nối, tiêu thụ cá tầm dự kiến sẽ có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối và khách tham quan. Hoạt động này mang đến trải nghiệm mới mẻ, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh nông sản Việt theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và thị trường tiêu thụ.

Cũng theo lãnh đạo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, với cách tiếp cận sáng tạo, phiên chào giá cá tầm được kỳ vọng mở ra hướng đi mới trong việc nâng tầm giá trị, tăng sức hút và khẳng định bản sắc riêng của nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tuần lễ Nông sản Việt 2025 cũng là sự kiện đầu tiên về nông sản được Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tổ chức với quy mô lớn ngay tại trung tâm thủ đô Hà Nội, hội tụ sản phẩm tiêu biểu, đặc sản vùng miền của 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tin mới

Hai tập đoàn tỷ đô rót thêm 100 triệu USD vào Việt Nam, TP.HCM sở hữu nhà máy dầu dậu nành lớn nhất Đông Nam Á
4 giờ trước
Sáng 10/12, Công ty TNHH Kinh Doanh Nông Sản Việt Nam (VAL) khánh thành dây chuyền ép dầu đậu nành số 2 tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, nâng tổng công suất toàn tổ hợp lên 7.800 tấn/ngày.
Hai dự án trọng điểm của Đồng Nai được lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt
4 giờ trước
Dự án cầu Cát Lái và Đồng Nai 2 phục vụ khai thác sân bay Long Thành, kết nối với TPHCM.
Thúc tiến độ dự án đường 7.000 tỷ đồng kết nối rừng và biển
3 giờ trước
Dự án tuyến đường dài hơn 32km, với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, kết nối từ tuyến đường bộ ven biển (xã Bình Minh) đến nút giao Đồng Giao (phường Tam Điệp) tỉnh Ninh Bình. Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, dự án có vai trò quan trọng trong liên kết vùng giữa Nam đồng bằng sông Hồng - Tây Bắc - duyên hải Bắc Trung Bộ.
Đồng Nai quyết xây cầu hơn 11.000 tỷ kết nối với TPHCM
3 giờ trước
Cầu Đồng Nai 2 được gấp rút triển khai nhằm tăng cường kết nối Đồng Nai và TPHCM, giúp giảm tải cho các tuyến giao thông hiện hữu và đáp ứng nhu cầu hạ tầng khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào vận hành.
Phát hiện kho báu đất hiếm, vàng, lithium la liệt dưới lòng rừng nguyên sinh, một quốc gia ‘đào không được, bỏ mặc không xong’
3 giờ trước
Đây được xem là một trong những phát hiện khoáng sản nhiều triển vọng nhất.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.487.292 VNĐ / tấn

171.30 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

8.662.347 VNĐ / tấn

14.90 UScents / lb

1.57 %

+ 0.23

Cacao

COCOA

164.102.377 VNĐ / tấn

6,223.00 USD / mt

5.80 %

+ 341.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.180.184 VNĐ / tấn

392.49 UScents / lb

0.06 %

+ 0.24

Gạo

RICE

11.879 VNĐ / tấn

9.90 USD / CWT

1.93 %

- 0.20

Đậu nành

SOYBEANS

10.580.851 VNĐ / tấn

1,092.00 UScents / bu

0.44 %

+ 4.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.894.894 VNĐ / tấn

306.00 USD / ust

0.26 %

- 0.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức cấm thanh thiếu niên dùng mạng xã hội
3 giờ trước
Ngày 10/12, Australia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội.
16 hố bí ẩn gần Stonehenge hé lộ sự thật gây chấn động
2 giờ trước
Các nhà khoa học xác nhận 16 hố khổng lồ gần Stonehenge, Anh được đào đồng loạt năm 2480 trước Công nguyên, hé lộ nghi lễ cổ đại đầy bí ẩn.
Việt Nam đặt mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong một lĩnh vực quan trọng
2 giờ trước
Đây là lĩnh vực mang về nhiều tỷ USD cho Việt Nam trong những năm qua.
Elon Musk thừa nhận: Nếu có thể quay lại, tôi sẽ không tham gia DOGE
2 giờ trước
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk, chia sẻ rằng nếu có cơ hội quay ngược thời gian, ông sẽ không tham gia vào văn phòng DOGE do chính quyền Trump thành lập.