Nhiều công trình đầu tư xây dựng của EVN 'gặp khó' do COVID-19

09/09/2021 15:47
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng, tập kết vật tư thiết bị và điều chuyển nhân lực đến công trường để thi công các dự án đầu tư xây dựng. Nhiều công trình nguồn, lưới điện có nguy cơ bị ảnh hưởng tiến độ.

EVN cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên nhiều địa phương phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh đó, EVN và các đơn vị trực thuộc đang phải đối mặt với không ít khó khăn trong việc giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tập kết vật tư thiết bị và huy động, điều chuyển nhân lực đến công trường thi công các dự án đầu tư xây dựng. Những khó khăn này làm tiến độ thi công các công trình nguồn điện và lưới điện bị ảnh hưởng và có nguy cơ chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Tính đến hết tháng 8, EVN và các đơn vị trực thuộc đã khởi công 79 công trình lưới điện; hoàn thành đóng điện 77 công trình lưới điện 110-500 kV, trong đó đã đóng điện trạm biến áp 110 kV Trà Cú và đường dây 110 kV Trà Cú-Duyên Trà...

Hiện nay, EVN đang tập trung đôn đốc các đơn vị tìm mọi giải pháp khắc phục khó khăn trong thi công do ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo tiến độ các công trình nguồn điện và các công trình lưới điện cấp bách, giải tỏa công suất năng lượng tái tạo.

Trước mắt, ngành điện tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải trọng điểm, như đường dây 500 kV Lào Cai-Vĩnh Yên, trạm biến áp 500 kV Lào Cai, cụm dự án đấu nối Nhiệt điện BOT Vân Phong 1, đường dây 500 kV mạch 3... Đồng thời phấn đấu khởi công dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I trong quý III tới, Nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV, Điện mặt trời Phước Thái 2 và 3 trong quý IV/2021.

Cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại các công trình đầu tư xây dựng vẫn được phép thi công, đối với các công trình lưới điện cấp bách, EVN cũng kiến nghị các bộ, ngành và chính quyền các địa phương đang thực hiện dự án tiếp tục hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện trong việc đi lại, vận chuyển vật tư thiết bị và điều chuyển nhân lực để thi công các công trình này theo đúng kế hoạch đề ra.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
7 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
6 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
6 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
6 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
13 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
18 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.
Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
21 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
23 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.