Nhiều công trình mong được trở lại thi công

06/04/2020 15:26
Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng loạt công trình giao thông của Hà Nội như đường vành đai 2, vành đai 3, cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt… ngừng thi công để phòng chống dịch COVID-19.

Tại dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), những ngày trước tháng 4, công nhân hối hả hoàn thiện hệ thống cột, đến nay công trường chỉ có một vài công nhân lắp một số thanh thép cho phần trụ cột sát đường Hoàng Quốc Việt. Cùng với đó, đa số dự án, công trình xây dựng lớn nhỏ tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy… cũng đều “cửa đóng then cài”.

Ông Hùng (chủ công trình ở quận Hoàn Kiếm) cho biết, công trình của ông vừa đổ móng thì phường xuống yêu cầu dừng thi công theo chỉ đạo của Sở Xây dựng Hà Nội. Bốn ngày qua, toàn bộ 12 công nhân đều phải dừng thi công, tiền nuôi ăn ở, công thợ vẫn phải trả đều đặn khiến cho chủ thầu đau đầu.

Một số chủ công trình đang “đứng ngồi không yên” nhưng đều chưa được phép tiếp tục thi công. Hiện mọi công trình ở Hà Nội thực hiện theo Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ngày 1/4, sau đó là văn bản đề nghị dừng mọi hoạt động xây dựng từ ngày 1 - 15/4 của Sở Xây dựng Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, hiện nhiều phường đã báo cáo về các công trình xây dựng đề nghị được tiếp tục thi công. Quận đang dự thảo văn bản hướng dẫn thi công, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh tại công trường.

Còn đại diện UBND quận Hai Bà Trưng khẳng định: “Chưa cho phép công trình nào thi công”. Quận đang yêu cầu các phường chủ động rà soát các công trình xây dựng về quy mô, đồng thời xem có chủ đầu tư nào đăng ký thi công tiếp hay không, từ đó xây dựng văn bản hướng dẫn.

Nhiều công trình mong được trở lại thi công - Ảnh 1.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
15 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
15 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
15 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
15 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
16 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
17 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
18 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.