Nhiều dự án vốn đầu tư 'khủng' đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm

08/12/2022 08:53
Hai dự án có tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty PNE AG (Đức) triển khai dự án điện gió ngoài khơi với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD.

Dòng vốn lớn đổ về

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng cầu đường Sài Gòn - Phú Yên đầu tư dự án Khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng Green Quy Nhơn (tại phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn).

Theo đó, dự án sẽ xây dựng khách sạn, căn hộ du lịch đa chức năng trên diện tích đất hơn 1.271m2 (đạt tiêu chuẩn 4 sao) gồm các hạng mục như: Nhà hàng ẩm thực, phòng hội nghị, spa, hồ bơi...

Dự án có quy mô 3 tầng hầm, 20 tầng nổi. Tổng vốn đầu tư cho toàn bộ dự án hơn 404 tỷ đồng. Tiến độ xây dựng dự án bắt đầu từ quý 3/2022 đến quý 4/2025 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Theo ông Bay, dự án phù hợp theo định hướng, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

"Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hình thành một khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng 4 sao hiện đại, góp phần phát triển du lịch của địa phương, tạo việc làm cho khoảng 134 lao động", ông Bay cho hay.

Song song đó, UBND tỉnh Bình Định cũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần Công nghiệp Kamado đầu tư dự án Nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite tại tại Cụm công nghiệp Bình Nghi mở rộng (xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn).

Theo hồ sơ, Nhà máy được xây dựng trên diện tích 21,9 ha, vốn đầu tư là 998,638 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư dự án là sản xuất gạch ốp lát granite với công suất đạt 18.000.000 m2/năm. Tiến độ triển khai dự án dự kiến đến tháng 9/2024 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng Green Quy Nhơn (tại phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn). Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Dự án Nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp có quy mô lớn nên khi đi vào hoạt động sẽ có đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp; giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động địa phương.

Đồng thời, nâng cao trình độ lao động công nghiệp, tạo thu nhập cho lao động địa phương; góp phần xử lý vấn đề chất thải bột đá của các nhà máy chế biến đá trên địa bàn; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tây Sơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung.

Doanh nghiệp Đức muốn lập chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định, ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho hay, Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng đang có vị thế rất tốt so với các nước trong khu vực ASEAN.

Hiện, nhiều doanh nghiệp Đức đã thiết lập được chuỗi cung ứng tại một số nước ASEAN để phát triển. Việc thiết lập chuỗi cung ứng rất quan trọng, nhưng mất khá nhiều thời gian. Vì thế, các nhà đầu tư Đức mong muốn tìm kiếm một doanh nghiệp mạnh của Việt Nam để hợp tác, thiết lập chuỗi cung ứng ở giai đoạn ban đầu, tạo đà để phát triển.

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 2.

Cánh đồng điện gió ở Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân

"Hiện, có rất nhiều doanh nghiệp Đức đang nhắm tới các nước trong khu vực ASEAN để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, trong đó Việt Nam đang cho thấy một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ qua. Chính vì thế, Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng nên tận dụng cơ hội này", ông Marko Walde nói.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng, Bình Định hội tụ nhiều điều kiện về tiềm năng, thế mạnh để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Những năm gần đây, tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư về hạ tầng, hiện Bình Định là một những địa phương có hạ tầng đồng bộ và phát triển, đặc biệt là về giao thông.

"Tỉnh cũng đã quy hoạch xây dựng 7 Khu công nghiệp, trong đó Khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích trên 14.000 ha đã hoàn thiện và có mặt bằng sạch để giao cho nhà đầu tư. Với những vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm, Bình Định cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để nhà đầu tư an tâm đầu tư phát triển", ông Dũng chia sẻ.

Tại sự kiện này, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty PNE AG (Đức) triển khai dự án điện gió ngoài khơi tỉnh này với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
7 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
5 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
5 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.