Nhiều dự án vốn đầu tư 'khủng' đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm

08/12/2022 08:53
Hai dự án có tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty PNE AG (Đức) triển khai dự án điện gió ngoài khơi với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD.

Dòng vốn lớn đổ về

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng cầu đường Sài Gòn - Phú Yên đầu tư dự án Khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng Green Quy Nhơn (tại phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn).

Theo đó, dự án sẽ xây dựng khách sạn, căn hộ du lịch đa chức năng trên diện tích đất hơn 1.271m2 (đạt tiêu chuẩn 4 sao) gồm các hạng mục như: Nhà hàng ẩm thực, phòng hội nghị, spa, hồ bơi...

Dự án có quy mô 3 tầng hầm, 20 tầng nổi. Tổng vốn đầu tư cho toàn bộ dự án hơn 404 tỷ đồng. Tiến độ xây dựng dự án bắt đầu từ quý 3/2022 đến quý 4/2025 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Theo ông Bay, dự án phù hợp theo định hướng, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

"Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hình thành một khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng 4 sao hiện đại, góp phần phát triển du lịch của địa phương, tạo việc làm cho khoảng 134 lao động", ông Bay cho hay.

Song song đó, UBND tỉnh Bình Định cũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần Công nghiệp Kamado đầu tư dự án Nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite tại tại Cụm công nghiệp Bình Nghi mở rộng (xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn).

Theo hồ sơ, Nhà máy được xây dựng trên diện tích 21,9 ha, vốn đầu tư là 998,638 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư dự án là sản xuất gạch ốp lát granite với công suất đạt 18.000.000 m2/năm. Tiến độ triển khai dự án dự kiến đến tháng 9/2024 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khách sạn và căn hộ du lịch đa chức năng Green Quy Nhơn (tại phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn). Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Dự án Nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp có quy mô lớn nên khi đi vào hoạt động sẽ có đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp; giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động địa phương.

Đồng thời, nâng cao trình độ lao động công nghiệp, tạo thu nhập cho lao động địa phương; góp phần xử lý vấn đề chất thải bột đá của các nhà máy chế biến đá trên địa bàn; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tây Sơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung.

Doanh nghiệp Đức muốn lập chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định, ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho hay, Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng đang có vị thế rất tốt so với các nước trong khu vực ASEAN.

Hiện, nhiều doanh nghiệp Đức đã thiết lập được chuỗi cung ứng tại một số nước ASEAN để phát triển. Việc thiết lập chuỗi cung ứng rất quan trọng, nhưng mất khá nhiều thời gian. Vì thế, các nhà đầu tư Đức mong muốn tìm kiếm một doanh nghiệp mạnh của Việt Nam để hợp tác, thiết lập chuỗi cung ứng ở giai đoạn ban đầu, tạo đà để phát triển.

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 2.

Cánh đồng điện gió ở Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân

"Hiện, có rất nhiều doanh nghiệp Đức đang nhắm tới các nước trong khu vực ASEAN để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, trong đó Việt Nam đang cho thấy một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ qua. Chính vì thế, Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng nên tận dụng cơ hội này", ông Marko Walde nói.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng, Bình Định hội tụ nhiều điều kiện về tiềm năng, thế mạnh để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Những năm gần đây, tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư về hạ tầng, hiện Bình Định là một những địa phương có hạ tầng đồng bộ và phát triển, đặc biệt là về giao thông.

"Tỉnh cũng đã quy hoạch xây dựng 7 Khu công nghiệp, trong đó Khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích trên 14.000 ha đã hoàn thiện và có mặt bằng sạch để giao cho nhà đầu tư. Với những vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm, Bình Định cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để nhà đầu tư an tâm đầu tư phát triển", ông Dũng chia sẻ.

Tại sự kiện này, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty PNE AG (Đức) triển khai dự án điện gió ngoài khơi tỉnh này với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD.

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
10 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
4 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
13 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.