Những đối tượng nào được tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2020?icon

Bộ LĐ-TB-XH vừa có tờ trình dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Bộ LĐ-TB-XH vừa có tờ trình dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Cụ thể, mức điều chỉnh tăng này bằng tốc độ tăng mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1, 6 triệu đồng /tháng. Dự kiến, số đối tượng được điều chỉnh tăng lương, trợ cấp là 984.236 người, kinh phí tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2020 là 937 tỉ đồng.

Cụ thể, từ ngày 1/7/2020, 8 đối tượng dưới đây sẽ được tăng thêm 7,382% lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng gồm: 

Những đối tượng nào được tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2020?

Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động (kể cả người có thời gian tham gia BHXH tự nguyện, người nghỉ hưu từ quỹ BHXH nông dân Nghệ An chuyển sang theo Quyết định số 41/2009 của Thủ tướng Chính phủ); quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hằng tháng.

Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 130/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Cán bộ xã, phường, thị trấn quy định tại Nghị định số 92/2009, Nghị định số 121/2003 và Nghị định số 09/1998 của Chính phủ đang hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng.

Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng; người đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 91/2000, Quyết định số 613/2020 của Thủ tướng Chính phủ; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hằng tháng.

Quân nhân đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 142/2008, Quyết định số 38/2010 của Thủ tướng Chính phủ

Công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 53/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo Quyết định số 62/2011của Thủ tướng Chính phủ.

Người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, tại dự thảo nghị định không thực hiện điều chỉnh đối với nhóm đối tượng đang hưởng hưởng trợ cấp tuất hằng tháng. Nguyên nhân, theo Luật BHXH, mức hưởng trợ cấp tuất hằng tháng được tính trên mức lương cơ sở. Do đó, khi mức lương cơ sở được điều chỉnh tăng thì mức trợ cấp tuất hằng tháng cũng sẽ được điều chỉnh tăng tương ứng.

(Theo VOV)

Tin mới

Stanford công bố nghiên cứu gây sốc: Chip não đọc được ý nghĩ chính xác tới 74% - Bước tiến khoa hay cơn ác mộng quyền riêng tư?
7 giờ trước
Các nhà khoa học Stanford vừa công bố một con chip não có thể dịch ý nghĩ thành văn bản với độ chính xác tới 74%. Thành tựu này mở ra hy vọng giao tiếp cho người khuyết tật, song đồng thời đặt ra lo ngại về việc “đọc trộm” suy nghĩ con người.
Đang quay mukbang trong nhà hàng sang trọng, cặp đôi nổi tiếng bất ngờ bị một chiếc SUV lao xuyên cửa đâm trúng
7 giờ trước
Một bữa ăn bình thường đã biến thành thảm kịch suýt nữa cướp đi mạng sống của cặp đôi influencer (người có ảnh hưởng) Nina Santiago và Patrick Blackwood.
Đào đất làm đường, phát hiện chum chứa vàng bạc đầy ắp tận miệng, nhà thầu ôm ‘kho báu’ bỏ trốn
6 giờ trước
Kho báu vàng bạc này nặng tổng cộng hơn 1 kg.
VPBank bứt phá huy động nửa đầu 2025: Tăng trưởng dẫn đầu nhóm cổ phần, vượt hai Big4
6 giờ trước
Trong bối cảnh huy động tại nhiều ngân hàng không bắt kịp với đà tăng trưởng tín dụng tạo áp lực thanh khoản, VPBank ghi dấu ấn mạnh mẽ khi huy động vượt xa cả nhiều ông lớn quốc doanh. Không chỉ dẫn dắt về quy mô, VPBank còn ghi điểm ở chất lượng nguồn vốn nhờ CASA tăng trưởng ấn tượng và khả năng thu hút vốn quốc tế
CII tăng gần 70% từ đầu tháng 8, vụ chào bán 20 triệu trái phiếu chuyển đổi 'cháy hàng': Thừa hẳn 743 tỷ
6 giờ trước
743 tỷ là nhà đầu tư nộp thừa do tổng khối lượng trái phiếu đăng ký mua vượt quá khối lượng trái phiếu được phép chào bán và số tiền nhà đầu tư nộp không hợp lệ.

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ế hàng tỷ USD tiền hàng, nông dân Mỹ gửi 'tâm thư' lên Tổng thống Donald Trump, thúc giục làm ngay một điều với Trung Quốc
16 phút trước
Niên vụ năm ngoái, Trung Quốc đã chi 1,32 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ. Trong khi đó, thỏa thuận cho niên vụ mới hiện chưa đạt được.
Giám đốc GF Thăng Long: Xe “lướt chuẩn GF” là chuẩn mực mới thị thường ô tô cũ
5 phút trước
Bán xe cũ mà… không sợ khách hỏi khó vì mọi thông tin đã có “xe tự lên tiếng” với chứng từ minh bạch, qua 139 bước kiểm tra theo tiêu chuẩn nhà máy VinFast. Xe “lướt chuẩn GF” đang hình thành định nghĩa mới về xe cũ trên thị trường.
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm nửa đầu năm 2025
1 ngày trước
Tổng kết 6 tháng đầu năm 2025, Manulife Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, đồng thời chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
Rượu Chivas, Royal salute bị tịch thu, đấu giá hơn 1,4 tỷ đồng
2 ngày trước
Lô tài sản gồm các loại rượu có nhãn hiệu nước ngoài như Royal salute 21, Chivas regal 18... là các tang vật vi phạm tịch thu sung quỹ Nhà nước, được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm hơn 1,4 tỷ đồng để tìm khách hàng.