Những "tay chơi mới" đang khuấy động thị trường BĐS nghỉ dưỡng cuối năm

11/09/2019 17:30
Cùng với những ông lớn như Vingroup, Sungroup, FLC...thời gian gần đây thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã xuất hiện thêm những tay chơi lớn với loạt dự án quy mô trải rộng trên nhiều vùng đất mới.

Việt Nam vừa trải qua giai đoạn bùng nổ cả về số lượng khách du lịch trong nước và quốc tế trong thập kỷ qua. Số lượt khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần bốn lần trong một thập kỷ, từ 4,2 triệu năm 2008 lên đến 15,5 triệu năm 2018. Du lịch trong nước của Việt Nam cũng tăng gấp bốn lần từ 20,5 triệu năm 2008 lên 80 triệu năm 2018.

Tốc độ tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế và nội địa thời gian qua đã tạo ra làn sóng đầu tư vào khách sạn, khu nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn, nhà phố thương mại du lịch….. Nếu năm 2011 cả nước có 13.756 cơ sở lưu trú du lịch với trên 256.000 buồng lưu trú, thì đến năm 2018 con số này đã đạt 28.000 cơ sở với 550.000 buồng lưu trú.

Theo Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch, sự lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam đã thúc đẩy dòng vốn đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ… Đặc biệt, thị trường bất động sản có dòng vốn dịch chuyển và đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ đầu tư vào lĩnh vực lưu trú du lịch.

Với tiềm năng thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam vô cùng lớn, thời gian gần đây cùng với những ông lớn như Vingroup, Sungroup, FLC...đã xuất hiện thêm những tay chơi lớn trên thị trường với loạt dự án quy mô trải rộng khắp các khu vực khác nhau. 

Đầu tiên, phải kể đến loạt doanh nghiệp BĐS từng thành công ở phân khúc nhà ở nay chuyển sang đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Có thể kể đến như Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long. Doanh nghiệp này vừa công bố sẽ phát triển dự án bất động sản biển đầu tiên tại Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa quy mô 29 ha và một dự án rộng hơn 100 ha tại Phú Quốc.

Tập đoàn Novaland cũng vừa thông báo năm 2019 sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực trọng tâm là bất động sản và dịch vụ du lịch. Trong năm tới sẽ triển khai thêm 2.300 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trên tổng quỹ đất 2.650 ha, tập trung tại các thành phố du lịch lớn. Hiện Tập đoàn này đang triển khai hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism với 3 dòng thương hiệu chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld.

Tương tự Novaland, sau khi phát triển hàng loạt dự án lớn tại hai thành phố Hà Nội và TPHCM Sunshine Group cũng đang lấn sân mạnh mẽ sang thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Sau khi ra mắt Sunshine Marina Nha Trang Bay trong năm 2019, trong thời gian tới, Sunshine Homes sẽ tiếp tục ra mắt hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch như Nha Trang (Khánh Hòa), Hội An (Quảng Nam), Hạ Long (Quảng Ninh)…

Ngoài nhóm doanh nghiệp chuyển hướng từ phân khúc nhà ở, thị trường cũng đón nhận hàng loạt những doanh nghiệp dù mới tham gia thị trường BĐS nhưng đã cùng lúc đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn.

Tay chơi lớn nhất phải kể đến Apec Group. Hai năm trở lại đây, tập đoàn này tiếp tục tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại những vùng đất mới. Để chuẩn bị cho chiến lược này, Apec Group đã hợp tác với thương hiệu quản lý khách sạn Swiss Spirit Hospitality và trở thành đối tác chiến lược với tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới – Wyndham Hotels Group.

Sau khi bắt tay cùng các thương hiệu lớn, Apec Group tung ra thị trường hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô với chuỗi condotel 5* Apec Mandala Wyndham tại hàng loạt các tỉnh thành từ Lạng Sơn, Huế, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn…Các dự án của tập đoàn này như Apec Mandala Wyndham Phú Yên,  Apec Mandala Wyndham Mũi Né, 

Tiếp đây, Apec Group tiếp tục tung ra dòng sản phẩm căn hộ du lịch 4.0 tại các thị trường Huế, Phú Yên, Quy Nhơn hứa hẹn cũng sẽ tạo ra những xu hướng đầu tư mới trên thị trường. Đặc biệt, hiện Tập đoàn này cũng đang lên kế hoạch triển khai dự án Apec Sầm Sơn Thanh Hóa và Apec Dubai Ninh Thuận.

Chỉ tính riêng 4 dự án đã công bố tại Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Huế Apec Group, Apec Group đã cung cấp cho thị trường tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ khách sạn, tương đương với tổng nguồn cung căn hộ khách sạn trên toàn thành phố Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại. Tập đoàn APEC đặt mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025 sẽ cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn căn condotel chuẩn 5 sao quốc tế và trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, nâng tầm Việt Nam trở thành top điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.

Đặc biệt, trong bối cảnh phân khúc condotel trầm lắng suốt từ giữa năm 2018 đến nay thì Apec Group liên tục phát triển mạnh với số lượng căn hộ condotel cực lớn. Lý giải cho nghịch lý này, Chủ tịch HĐQT Apec Group Nguyễn Đỗ Lăng từng khẳng định: "Với những gì người khác cho là không thể chúng tôi biến thành có thể, những gì người khác sợ hãi, ngại ngùng thì chúng tôi quyết tâm vượt qua."

Cùng với Aprec Group thị trường cũng xuất hiện những tay chơi mới. Có thể kể đến như Crystal Bay. Doanh nghiệp này mới thành lập năm 2016 nhưng đã liên tiếp làm hàng loạt dự án lớn tại Ninh Thuận. Đầu tiên là dự án Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp này cũng đang đề xuất ba dự án  tại Ninh Thuận: Tổ hợp Ninh Chữ Sailing Bay tại Tri Hải,  Mũi Dinh Ecopark (766ha), Khu du lịch Bãi Cốc. Tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Crystal Bay cũng đang muốn đầu tư Con đường di sản Vân Đồn - Vân Đồn Heritage Road (109,36 ha) với điểm nhấn là tòa tháp 88 tầng.

Một doanh nghiệp khác cũng mới thành lập và đang tiến sâu vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng là TMS. Hiện nay, doanh nghiệp này đang đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn trải dọc ven biển như: TMS Luxury Hotel Da Nang (Đà Nẵng), TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhon (Bình Định) và TMS Wonder World Mũi Né (Bình Thuận). Mới đây nhất, TMS tiếp tục muốn đầu tư 6 dự án ở Quảng Ninh trong đó tập trung chủ yếu tại những khu vực giàu tiềm năng nghỉ dưỡng như Hạ Long, Cẩm Phả...

Quán sát trên thị trường có thể thấy, hầu hết những "tay chơi lớn" trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay chủ yếu nhắm đến những vùng đất mới. Lý giải điều này, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung, Savills Việt Nam cho biết: "Bên cạnh các thị trường nghỉ dưỡng đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm tới các địa phương mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Huế v.v. "

"Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương mại hóa; thị trường nghỉ dưỡng vì vậy đã nhanh chóng tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều nhà đầu tư hơn", ông Hiển nhấn mạnh.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Bất động sản vùng ven – Sức mua còn lớn
33 phút trước
Bước sang quý 1/2020, đúng với nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), khép lại năm 2019 với nhiều biến động và mở ra năm 2020 những thách thức mới. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức luôn là cơ hội bứt phá cho những doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ.
Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung
33 phút trước
Ngày 16/01 vừa qua, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.
Vì sao căn hộ diện tích lớn ở trung tâm luôn thu hút?
33 phút trước
Trong bối cảnh nguồn cung tại trung tâm thành phố ngày càng ít ỏi, những căn hộ có diện tích lớn và sở hữu vị trí thuận lợi ngày càng thu hút người mua.
Nông dân Hưng Yên thu lãi hàng tỷ đồng nhờ lan rừng
33 phút trước
(Dân Việt) Đam mê vẻ đẹp của những nhánh lan rừng từ rất lâu và chỉ coi như một thú chơi, nhưng đến năm 2008, chị Huyền, một nông dân thực thụ ở xã Xuân Quan huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bắt đầu nhận ra giá trị kinh tế của loài hoa này. Với quyết định đầu tư quy mô lớn để trồng loài hoa này bán vào những dịp tết và cho những người có thú chơi lan rừng, mô hình trồng lan rừng trong phố của chị, đến nay, đã mang về nguồn lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm.
Đơn vị sở hữu 4 trang tuyển dụng nhận đầu tư gần 800 tỷ
29 phút trước

Tin cùng chuyên mục

Dự án Hattoco Hà Đông: Hơn 300 khách chờ 10 năm vẫn chưa thấy nhà
14 giờ trước
Bỏ hàng tỷ đồng mua căn hộ tại dự án chung cư Hattoco (110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) nhưng 10 năm nay, hơn 300 khách hàng vẫn chưa thể nhận nhà.
Chủ tịch Bình Định phê bình Ban QLDA giao thông vì thiếu trách nhiệm!
14 giờ trước
(Dân Việt) Ban Quản lý dự án (QLDA) giao thông tỉnh Bình Định bị Chủ tịch tỉnh Hồ Quốc Dũng phê bình vì thiếu trách nhiệm trong công việc, dẫn đến chậm trễ đề xuất xử lý, gây lãng phí đầu tư.
Covid-19 gây ra cuộc giảm giá nhà lớn nhất lịch sử Trung Quốc
15 giờ trước
Nhà phát triển bất động sản lớn thứ 3 Trung Quốc vừa công bố một chiến lược giảm giá nhà lớn nhất từ trước đến nay, giảm 25% tại 811 dự án doanh nghiệp này đang bán hàng. Đây là đợt giảm giá lớn nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc.
Hà Nội tìm nhà đầu tư mới cải tạo tập thể Nam Thành Công
15 giờ trước
Do chậm triển khai lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công (quận Đống Đa), UBND TP Hà Nội kêu gọi, tìm nhà đầu tư mới cho dự án này.