Nổ lớn ở nhà máy lọc dầu CPC Dalin của Đài Loan (Trung Quốc), không có người bị thương

29/10/2022 14:20
Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu CPC Dalin ở phía Nam thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 27/10 (theo giờ địa phương).

Các video và hình ảnh từ Sở Cứu hỏa địa phương cho thấy, ngọn lửa lớn bùng lên tại nhà máy lọc dầu CPC Dalin. Theo chính quyền sở tại, không có người nào bị thương trong vụ việc.

Lửa bùng lên phía trên nhà máy và khói dày đặc bốc lên bầu trời trong hơn một giờ đồng hồ, theo một đoạn video được đăng trên YouTube. Cư dân cách đó vài km vẫn có thể nhìn thấy vụ cháy nổ nhà máy lọc dầu này.

Ngọn lửa bùng phát lúc 22h35 ngày 27/10 (giờ địa phương, tức 14h35 theo giờ GMT) tại quận Tiểu Cảng. Cơ quan cứu hỏa thành phố Cao Hùng cho biết, ngọn lửa đã được dập tắt sau đó và theo điều tra ban đầu, không có ai bị thương hoặc bị mắc kẹt.

Người phát ngôn của CPC Dalin, ông Ray Chang xác nhận, vụ cháy nổ trên có "tác động rất hạn chế" đối với sản lượng của công ty.

Nổ lớn ở nhà máy lọc dầu CPC Dalin của Đài Loan (Trung Quốc), không có người bị thương - Ảnh 1.

Không có người bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy lọc dầu. (Ảnh: Taiwan News)

"Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra nhanh để tìm hiểu nguyên nhân của sự cố và cải thiện tình hình", ông Chang nói. Đồng thời, ông Chang cho biết thêm, kết quả kiểm tra ban đầu chỉ ra rằng vụ nổ là do sự cố rò rỉ khí đốt, nhưng cần phải xem xét thêm.

Thị trưởng thành phố Cao Hùng Trần Kỳ Mại đã yêu cầu CPC Dalin đình chỉ hoạt động tại nhà máy cho đến khi việc kiểm tra hoàn tất. Các cơ quan quản lý lao động và môi trường Đài Loan đã phạt tổng cộng 5,3 triệu Tân Đài tệ (tương đương 165.098,75 USD) đối với công ty này.

Vụ cháy xảy ra tại nhà máy lọc dầu số 3 với công suất 40.000 thùng mỗi ngày, chuyên loại bỏ lưu huỳnh khỏi các sản phẩm dầu mỏ.

Theo chính quyền thành phố Cao Hùng, vụ việc xảy ra trong quá trình bảo dưỡng định kỳ tại nhà máy.

Tin mới

Phụ huynh Hàn Quốc hoảng loạn vì vụ thu hồi sữa Aptamil: “Tôi không biết phải làm sao nữa!”
10 giờ trước
Cuộc khủng hoảng thu hồi sữa đang lan rộng trong cộng đồng phụ huynh Hàn Quốc.
Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
9 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
9 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
9 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
8 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
16 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.