Nội Bài Cargo (NCT) dự kiến chi trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 90%

23/03/2018 14:03
Tại các Cảng hàng không, tình trạng cạnh tranh giữa các công ty dịch vụ vẫn đang diễn ra gay gắt, ảnh hưởng lớn đến thị phần của các đơn vị.

Theo báo cáo, sản lượng hàng hóa phục vụ năm 2017 của CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS - mã chứng khoán NCT) đạt 379.406 tấn, tăng trưởng 8,6% so với năm 2016 và vượt 11,8% kế hoạch. Tổng doanh thu đạt hơn 742 tỷ đồng, vượt 17,8% so với mục tiêu đặt ra đầu năm. Trong đó, theo báo cáo, nguyên nhân doanh thu tăng mạnh do thay đổi về cơ cấu hàng hóa. Lợi nhuận sau thuế đạt 272,81 tỷ đồng, vượt 27,1% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Với kết quả đạt được, ban lãnh đạo công ty đề xuất chia cổ tức năm 2017 tỷ lệ dự kiến 90%, trong đó công ty đã chi tạm ứng cổ tức đợt 1 vào tháng 9/2017 tỷ lệ 40%. Nếu được ĐHCĐ thông qua, cổ đông NCTS sẽ còn nhận thêm 50% cổ tức cho năm 2017.Năm 2017 thị trường vận tải hàng không Việt Nam khá sôi động, các hãng hàng không trong nước tiếp tục phát triển mạnh mạng lưới máy bay, tăng thêm 52 đường bay nội địa. Đối với thị trường quốc tế, hiện khai thác 105 đường bay đi/đến Việt Nam, tăng mạnh so với năm 2016.

Tại các Cảng hàng không, tình trạng cạnh tranh giữa các công ty dịch vụ vẫn đang diễn ra gay gắt, tuy nhiên điểm đáng an ủi là tốc độ tăng trưởng hàng hóa xuất nhập lại tăng mạnh. 

Ở phía Nam, những ngày gần đây thông tin về việc CIAS không thuê được mặt bằng kinh doanh hàng miễn thuế tại nhà ga hành khách quốc tế mới T2 tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đang khiến nhà đầu tư quan tâm. Nguyên nhân của việc này là do chủ đầu tư là công ty cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã có thỏa thuận hợp tác kinh doanh với một đơn vị khác, do vậy CRTC không bố trí được mặt bằng kinh doanh theo đề nghị của CIAS. 

Ở phía bắc, thị trường phục vụ hàng hóa hàng không tại Cảng hàng không Nội Bài đang chứng kiến sự cạnh tranh giữa các công ty NCTS, ALSC và ACSV trong những năm gần đây.

Xem Báo cáo thường niên NCT

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
3 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
2 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
2 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
2 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.