Nối gót phố Wall, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

29/09/2021 13:25
Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh nhất trong gần 6 tuần và đang hướng tới quý giảm đầu tiên trong 6 quý trở lại đây.

Theo chân phố Wall đêm qua với chỉ số Nasdaq giảm tới gần 3%, phiên sáng nay sắc đỏ đã bao trùm thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 mất 2,45% trong khi Topix giảm 2,47%. Chỉ số Kospi của chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm 1,87%.

Chứng khoán Trung Quốc giảm khá sâu với chỉ số công nghiệp Thượng Hải mất 1,79% và Shenzhen mất 1,4%.

Chỉ số Hang Seng của chứng khoán Hong Kong giảm 0,45%. Tuy nhiên cổ phiếu của tập đoàn bất động sản nặng nợ nhất thế giới Evergrande lại tăng hơn 10% sau khi thông báo bán một lượng cổ phần tại ngân hàng Shengjing cho 1 quỹ đầu tư quốc doanh và thu về 1,5 tỷ USD.

TTCK Australia cũng giảm 1,2%.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh nhất trong gần 6 tuần và đang hướng tới quý giảm đầu tiên trong 6 quý trở lại đây.

Nối gót phố Wall, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á - Ảnh 1.

Nguyên nhân lớn nhất khiến phố Wall lao dốc trong phiên hôm qua là do lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt qua mốc 1,5% và vẫn tiếp tục tăng. Đêm qua chỉ số Nasdaq mất 2,83%, có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Sở dĩ nhóm công nghệ nhạy cảm nhất với lợi suất trái phiếu là vì lợi suất tăng sẽ khiến giá trị dòng tiền trong tương lai giảm xuống, dẫn đến các cổ phiếu được nhà đầu tư ưa chuộng nhất trông có vẻ đang ở mức định giá quá cao.

Các cổ phiếu công nghệ châu Á cũng giảm điểm mạnh trong phiên sáng nay. Cổ phiếu SoftBank giảm 2,33%, Samsung Electronics mất 3,01%. Cổ phiếu Tencent và Alibaba giảm hơn 2%.

Tham khảo CNBC

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
3 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
3 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
2 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
2 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
2 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
7 phút trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
4 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
21 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
1 ngày trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.