Novaland, BCG và MB triển khai dự án phát triển du lịch, kỳ vọng hàng tỷ USD đầu tư vào ĐBSCL

27/03/2018 21:53
(NDH) BCG ước tính dự án này có thể tạo thêm 300.000 việc làm trong ngành du lịch vào năm 2025.

Ngày 27/3 tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu” giữa UBND TP. Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn tư vấn BCG (The Boston Consulting Group) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank).

Thủ tướng lưu ý ĐBSCL không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là nỗ lực và quyết tâm chung của cộng đồng quốc tế, “là trận Điện Biên Phủ của Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu" và "chỉ được phép thắng, không được phép thua".

Người đứng đầu Chính phủ cũng hoan nghênh quyết tâm đầu tư dự án lên đến hơn 600 triệu USD của Novaland vào Cần Thơ cũng như nhiều dự án khác sẽ triển khai ở ĐBSCL nói chung.

Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa UBND TP. Cần Thơ, Novaland, BCG và MB Bank. Ảnh: VGP

Theo UBND TP. Cần Thơ, dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, trong đó Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Việc ký kết hợp tác giữa UBND TP. Cần Thơ, Novaland, BCG và MB Bank sẽ kết nối và quy tụ thêm các tổ chức quốc tế tài trợ cho việc thích ứng biến đổi khí hậu như World Bank, IFC, ADB, DEG,… kỳ vọng mang lại hàng tỷ USD đầu tư vào khu vực ĐBSCL - trung tâm sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, trái cây, thủy hải sản hàng đầu của cả nước.

Ông Christopher Lewis Malone, Giám đốc điều hành của Tập đoàn BCG tại Việt Nam nhận định, khi phát huy tốt nhất, ĐBSCL có thể là một "viên đá quý" của du lịch Việt Nam, sánh ngang với một số điểm du lịch đường sông tuyệt vời trên thế giới như Đồng bằng sông Nile ở Ai Cập, nơi tạo ra hàng triệu việc làm cho nền kinh tế và đem lại thu nhập để bảo tồn di sản văn hoá và thiên nhiên cho nơi đây.

Theo ước tính ban đầu từ BCG, dự án có thể tạo thêm 300.000 việc làm trong ngành du lịch vào năm 2025, đem lại sự đa dạng hóa quan trọng cho nền kinh tế và sinh kế bền vững cho người dân ĐBSCL.

Tin mới

Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
11 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.
Kỷ lục 3,4 triệu tỷ đồng chưa từng có của Việt Nam: Điểm cầu trung tâm sẽ nằm ở dự án của Vingroup?
11 giờ trước
Ngay trong tuần này, tất cả người dân Việt Nam sẽ chứng kiến kỷ lục hơn 3,4 triệu tỷ đồng.
Cận cảnh công trường cầu Hồng Hà gần 10.000 tỷ đồng bắc qua sông Hồng
10 giờ trước
Dự án cầu Hồng Hà, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 4 vùng Thủ đô đang được triển khai rầm rộ với máy móc, nhân lực hoạt động liên tục hai bên bờ sông Hồng. Cây cầu có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo trục kết nối chiến lược, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển khu vực phía Bắc Hà Nội.
Hà Nội phê duyệt quy hoạch bãi xe ngầm đầu tiên trên phố cổ
10 giờ trước
UBND phường Hoàn Kiếm vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 bãi đỗ xe ngầm vị trí tại vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn.
Loạt dự án nhà ở xã hội sắp đồng loạt khởi công khắp cả nước
10 giờ trước
Ngày 19/12 tới đây, hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều tỉnh thành sẽ đồng loạt khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.