NovaWorld Phan Thiết sử dụng tới 220ha để làm khu thể thao phức hợp

28/12/2019 08:26
Tại Lễ ký kết với hợp tác chiến lược với Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, siêu dự án NovaWorld Phan Thiết dành tới 220ha để làm Khu thể thao phức hợp.

Theo thông tin từ Tập đoàn Novaland, đơn vị này vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), nhằm đưa các Giải Quần vợt ATP (Hiệp hội Quần vợt nhà nghề) về tổ chức tại Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) hàng năm. 

Theo chiến lược phát triển của Tập đoàn Novaland giai đoạn 2, tập đoàn này đang từng bước đầu tư mở rộng phát triển các sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa... 

Theo đại diện Novaland, trong các năm tới chiến lược của tập đoàn là phối hợp với các nhà tư vấn trong và ngoài nước, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp để đem lại những điểm đến du lịch nổi tiếng tại mỗi dự án cho khách du lịch nội địa và quốc tế, nhằm biến những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng – giải trí của khu vực; góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

NovaWorld Phan Thiết sử dụng tới 220ha để làm khu thể thao phức hợp - Ảnh 1.

Được biết, tại Bình Thuận, Novaland đang giới thiệu Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận) có quy mô 1.000ha, cùng đa dạng sản phẩm BĐS như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), nhà phố thương mại (shophouse) với tầm nhìn hướng ra biển Phan Thiết.

Dự án này có lợi thế lớn khi thừa hưởng 7km bờ biển trong xanh cùng bãi cát trắng, cảnh quan còn nguyên sơ và ấm áp quanh năm nên rất thuận lợi để phát triển thành một khu tổ hợp du lịch giải trí quy mô lớn.

Vì thế, theo giới thiệu của tập đoàn này NovaWorld Phan Thiết sẽ phát triển tới 200 tiện ích tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, có nhiều khu thể thao giải trí sẽ được đầu tư tại đây như: tiểu Khu bay kinh khí cầu, thể dục thể thao biển, khu vui chơi dã ngoại, hồ bơi biển tự nhiên, bến du thuyền, nhà hát đa năng 10.000 chỗ, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, các khu chăm sóc y tế cao cấp như hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế, dịch vụ điều dưỡng tại nhà, bệnh viện thẩm mỹ … hợp tác với các đối tác đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Cu Ba.

Cũng theo Novaland, NovaWorl Phan Thiết dành tới 220ha trong tổng thể 1.000ha của dự án để đầu tư Khu thể thao phức hợp làm nơi đào tạo vận động viên chuyên nghiệp cho các môn bóng đá, golf, tennis, bơi lội,…; bao gồm cụm sân golf 36 lỗ đủ điều kiện để đăng ký tổ chức giải PGA Tour (Hội golf thủ chuyên nghiệp),khu thi đấu thể thao trong nhà, ngoài trời; sân vận động;đường chạy marathon…

Qua việc hợp tác này, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ hỗ trợ Novaland trong việc tư vấn và tổ chức vận hành các giải ATP 250, các giải thi đấu trong nước và quốc tế khác sẽ diễn ra tại NovaWorld Phan Thiết; và tư vấn tuyển chọn và đào tạo vận động viên chuyên nghiệp tại Trung tâm TDTT NovaWorld Phan Thiết.Novaland sẽ tài trợ chi phí xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi, nhà thi đấu, đào tạo vận động viên Quần vợt chuyên nghiệp cho các giải đấu danh giá này; góp phần thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế, nâng tầm du lịch địa phương nói riêng và cả Việt Nam nói chung

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.