Nữ doanh nhân Thu Trà nổi tiếng mạng xã hội, vừa bị khởi tố thêm tội rửa tiền

20/05/2021 11:43
Quá trình điều tra, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bổ sung quyết định khởi tố bị can, khởi tố nữ doanh nhân Lâm Thị Thu Trà thêm tội rửa tiền.

Ngày 20-5, Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lâm Thị Thu Trà (SN 1974, ngụ TP Vũng Tàu) về hành vi rửa tiền quy định tại khoản 3 Điều 324 Bộ Luật hình sự.

Quyết định được ký vào ngày 19-5.

 Nữ doanh nhân Thu Trà nổi tiếng mạng xã hội, vừa bị khởi tố thêm tội rửa tiền - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Lâm Thị Thu Trà khi bị bắt giữ

Quyết định này được đưa ra khi bà Trà đã bị khởi tố và đang bị bắt tạm giam về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" được quy định tại khoản 2, điều 201 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, đêm 7-4, hai bị can Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng ngụ TP Vũng Tàu) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Lực lượng chức năng cũng khám xét và thu được rất nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hoạt động cho vay của 2 bị can này.

Thông tin ban đầu cho thấy trong quá trình điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi của cha con ông Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") và Lê Thái Phong (con trai Thiện, cùng ngụ thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) cơ quan CSĐT công an thị xã Phú Mỹ đã làm rõ hành vi bà Trà đã cho cha con Thiện "Soi" vay lãi nặng hàng chục tỉ đồng nhằm thu lợi bất chính. Hành vi cho vay lãi nặng diễn ra trong năm 2018 và 2019. Từ đó, Thiện "Soi" cùng con trai đã cho người khác vay lại với lãi suất "cắt cổ".

Bà Trà được biết đến là nữ doanh nhân, vợ của diễn viên K.Q, nổi tiếng là người chịu chi khi mua xe, mua nhà nhiều tỉ đồng cùng những chuyến du lịch xa hoa với nam diễn viên K.Q. Cả 2 có nhiều bất động sản ở Vũng Tàu, TP HCM.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
7 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
6 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
2 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
16 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.