Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng

Cư dân chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh (quận Đống Đa) xuống đường, dán băng rôn phủ kín ô tô diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội để phản đối chủ đầu tư trước loạt tồn tại, bất cập.

Cư dân chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh (quận Đống Đa) xuống đường, dán băng rôn phủ kín ô tô diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội để phản đối chủ đầu tư trước loạt tồn tại, bất cập.

 

Sau 5 năm về ở, chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh đến nay vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng khiến cư dân ở đây vô cùng bức xúc.

Đỉnh điểm, sáng 12/3, trên các tuyến phố Hà Nội xuất hiện đoàn xe ô tô được phủ kín băng rôn đỏ với những nội dung: Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở” “Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có sổ đỏ”, Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có hộ khẩu”, “Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có Ban quản trị”… để phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Kinh Đô TCI).

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng
Băng rôn phủ kín tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh (quận Đống Đa, Hà Nội) phản đối chủ đầu tư

Cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh còn tập trung trước trụ sở UBND quận Đống Đa kêu cứu, đề nghị chính quyền vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho cư dân.

Anh T., cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh cho biết, dù đã đưa dân về ở suốt 5 năm qua, nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng, chưa thành lập được Ban quản trị…. dù đại diện cư dân đã nhiều lần ý kiến, mong muốn được đối thoại với chủ đầu tư để giải quyết dứt điểm những tồn tại của dự án nhưng chủ đầu tư vẫn né tránh.

“Mới đây, khi cư dân gửi xe xuống hấm nhưng do hết hạn không được gia hạn khiến hàng trăm ô tô phải đỗ bên ngoài gây mất an toàn. Tuy nhiên, do chưa thành lập Ban quản trị, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải ký hợp đồng để đảm bảo tài sản và phải có trách nhiệm nhưng họ không đối thoại. Cực chẳng đã cư dân chúng tôi mới phải xuống đường, diễu hành để phản đối chủ đầu tư", anh T. bức xúc.

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng

Hàng chục xe ô tô đỏ rự băng rôn diễu các tuyến phố Hà Nội phản đối chủ đầu tư chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng

Sau 5 năm về ở, đến nay chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng khiến cư dân ở đây vô cùng bức xúc

Liên quan đến dự án chung cư Capital Garden, đây không phải là lần đầu tiên cư dân sinh sống tại đây căng băng rôn biểu tình. Hồi năm 2017, hàng trăm cư dân tại chung cư Capital Garden đã căng băng rôn, dùng nhiều xe máy, xe ô tô đỗ chắn xung quanh tòa nhà này để phản đối và đòi nhiều quyền lợi. Những tấm băng rôn được cư dân dán khắp nơi quanh tòa nhà…

Theo cư dân Capital Garden, dự án được thiết kế xây dựng gồm 21 tầng (+1 tầng cây xanh + 2 tầng kỹ thuật). Tuy nhiên, khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, tầng thương mại (theo thiết kế quy hoạch) được bố trí ở tầng 2A (tức tầng 3 thang máy) đã bị chuyển đổi thành sàn căn hộ ở để bán. Tầng kỹ thuật 1 (theo thiết kế phê duyệt) được bố trí ở tầng 2 (thang máy đánh số là tầng 4) cũng hóa thành các căn hộ thương mại.

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng
Đoàn xe ô tô của cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh phủ kín băng rôn xếp hàng dài trước cổng trụ sở UBND quận Đống Đa. Cư dân đề nghị chính quyền vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho người dân

Tương tự đối với vị trí đáng lẽ ra là bể bơi và tầng cây xanh (theo thiết tế là đặt tại tầng 3A), cũng bị chuyển đổi thành căn hộ thương mại để bán. Tương tự đối với tầng kỹ thuật 2 (theo thiết kế bố trí tại tầng 20/ thực tế là tầng 24). Còn tầng cây xanh mái (theo thiết kế là tầng thượng) đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Chính những vi phạm của chủ đầu tư dẫn đến việc dự án vẫn chưa thể nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng, căn hộ không được cấp sổ hồng khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Kinh Đô TCI) 103 triệu đồng, và có văn bản gửi Tổng công ty Điện lực và các đơn vị không cấp điện, nước sử dụng cho tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh và yêu cầu chủ đầu tư không đưa người dân vào ở, song chủ đầu tư vẫn phớt lờ các chỉ đạo

Hoài Nam 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.