Ocean Group kế hoạch 2018 có lãi 114 tỷ đồng, hoàn tất bán dự án VNT Hạ Đình

22/06/2018 08:42
Sau năm 2017 thua lỗ, OGC đặt kế hoạch 2018 với doanh thu tăng 23% và có lãi 114 tỷ đồng.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2018 của CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSE: OGC) vừa công bố, OGC tiếp tục tập trung vào lĩnh vực bất động sản và kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng.

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai dự án Tổ hợp Văn phòng, Trung tâm thương mại, Khách sạn và Căn hộ cho thuê có vị trí tại số 25 Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm và tìm kiếm đối tác chuyển nhượng, hợp tác kinh doanh. Dự án VNT Hạ Định cũng sẽ hoàn thành công tác chuyển nhượng cho Vingroup hoặc đối tác trong năm 2018.

Công ty sẽ thoái vốn ở các dự án hiệu quả không cao như dự án Can Lộc, Licogi 19, Lega Fashion house và bán vốn ở các đơn vị hoạt động không hiệu quả như: Sở giao dịch hàng hóa Infocomex, PVR…

Đồng thời, OGC sẽ hoàn tất công tác thoái vốn tại Vietcom và Chứng khoán Đại Dương (OCS) theo phương án xử lý khoản nợ của công ty tại Ngân hàng Quốc dân (NCB) đã thống nhất với NCB.

OGC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan để đảm bảo hiệu quả đầu tư tại các Dự án: Công viên Yên Hòa, Dự án Licogi 19,...

Với mảng nghỉ dưỡng, OGC sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá để tối ưu doanh thu từ dịch vụ của các khu resort: Sunrise Hội An, Sunrise Nha Trang, Stacity Nha Trang và Suối Mơ Quảng Ninh. Đồng thời, công ty sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa các khách sạn hiện có để tạo nguồn thu ổn định và tăng trưởng trong các năm tiếp theo.

Năm 2018, OGC đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.393 tỷ đồng, tăng 23% so với năm trước và mục tiêu lãi ròng 188 tỷ đồng.

Ocean Group kế hoạch 2018 có lãi 114 tỷ đồng, hoàn tất bán dự án VNT Hạ Đình - Ảnh 1.

Nguồn: Tài liệu OGC

Năm 2017, OGC đề ra kế hoạch doanh thu 1.272 tỷ đồng và chỉ lỗ ròng 14 tỷ đồng. Nhưng thực tế, công ty chỉ ghi nhận doanh thu 1.133 tỷ đồng và lỗ ròng tới 472 tỷ đồng. Tính đến cuối 2017, OGC đang có khoản lỗ lũy kế hơn 2.884 tỷ đồng.

Năm 2018, HĐQT đề xuất mức lương của Chủ tịch HĐQT OGC là 1,2 tỷ đồng/năm, Phó chủ tịch HĐQT 240 triệu đồng/năm và thành viên HĐQT 360 triệu đồng/năm. Với Ban kiểm sát (BKS), thù lao của trưởng BKS và thành viên là 120 triệu đồng/năm.

Ocean Group kế hoạch 2018 có lãi 114 tỷ đồng, hoàn tất bán dự án VNT Hạ Đình - Ảnh 2.

Nguồn: Tài liệu OGC

Thù lao của ban lãnh đạo luôn là vấn đề nóng tại mỗi mùa đại hội của OGC. Nhiều cổ đông đã từng đề xuất nên giảm thù lao của Chủ tịch hoặc Chủ tịch nhận một phần thù lao bằng cổ phiếu để gắn bó với công ty, tăng hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, mức thù lao vẫn không thay đổi trong nhiều năm qua.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
7 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
7 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
7 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
6 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
6 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.