OceanBank hoàn thành việc đàm phán với đối tác nước ngoài

02/01/2018 18:19
Ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV OceanBank cho biết việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.

Nhân chuyến thăm, động viên quyết toán cuối năm Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và Đoàn công tác NHNN Việt Nam của Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank), ông Sơn đã báo cáo kết quả hoạt động của OceanBank từ tháng 5.2015 (thời điểm NHNN mua lại OceanBank) cho đến thời điểm hiện tại.

“Sau 3 năm thực hiện tái cơ cấu, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn và đã đạt được một số thành tựu, trong đó có kết quả xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức.

Bên cạnh đó, OceanBank đã thực hiện tốt chính sách của Đảng, Chính phủ và NHNN trong việc xây dựng đề án tái cơ cấu. Việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án”, ông Sơn cho biết.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên OceanBank đã đạt được trong 3 năm qua. Đánh giá cao và cảm ơn sự trung thành của tập thể CBNV OceanBank đã gắn bó với ngân hàng.

“Đối với một tổ chức, tài sản quý giá nhất chính là con người. Trong những thời điểm cam go nhất, các cán bộ đã trụ lại, cùng nhau giải quyết các vấn đề của ngân hàng để hướng tới tương lai tốt đẹp. Với sự chèo lái của HĐTV và Ban điều hành được cử sang hỗ trợ từ Vietinbank, OceanBank đã giữ được hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và tiếp tục phát triển kinh doanh”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhận định.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại. OceanBank cũng là ngân hàng luôn đề cao ý thức thực hiện chủ trương tiết kiệm của Chính phủ và NHNN, tiết giảm tối đa chi phí hoạt động.

Sang năm 2018, Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank tiếp tục có các biện pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiêm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu.

“Trong năm 2017 OceanBank đã có bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài, thì trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua”, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu.

Tin mới

Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi EU bù đắp khoản thiếu hụt 135 tỷ Euro cho Ukraine
9 giờ trước
Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi các nước EU nhất trí trước tháng 12 về kế hoạch đáp ứng nhu cầu quân sự, tài chính của Ukraine trong 2 năm tới, ước tính 135,7 tỷ Euro.
Indonesia áp thuế xuất khẩu vàng lên tới 15% từ năm 2026
8 giờ trước
Chính phủ Indonesia sẽ áp dụng thuế xuất khẩu vàng từ 7,5% đến 15% kể từ năm 2026, đánh dấu một bước đi chiến lược nhằm bảo vệ nguồn cung vàng trong nước.
Chào giá hơn 4,6 tỷ tại Việt Nam, mẫu SUV PHEV đầu tiên của Mercedes-Benz có gì?
8 giờ trước
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa chính thức giới thiệu mẫu GLE 400 e 4MATIC, đánh dấu việc bổ sung mẫu SUV plug-in hybrid (PHEV) đầu tiên của thương hiệu này vào thị trường Việt Nam. Phiên bản này được MBV phân phối với số lượng giới hạn, nhắm đến nhóm khách hàng tiên phong trải nghiệm công nghệ điện hóa.
Diễn biến mới vụ điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại HRC khổ rộng từ Trung Quốc do Hòa Phát, Formosa yêu cầu
8 giờ trước
Nếu trường hợp trên xảy ra, HPG và Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh dự kiến sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi là hai đơn vị nội địa duy nhất có thể tự sản xuất được thép HRC trong bối cảnh ngành thiếu hụt nguồn cung loại thép này trầm trọng.
Phạm nhân chĩa súng bỏ trốn ngay trước tòa án ở Campuchia
8 giờ trước
Mạng xã hội Campuchia lan truyền chóng mặt đoạn clip ghi lại việc nhóm phạm nhân dàn cảnh rồi chĩa súng đe doạ cảnh sát ngay trong khuôn viên tòa án

Tin cùng chuyên mục

Cục CSGT nói gì về quy định ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi phải có ghế trẻ em?
3 giờ trước
Theo Cục CSGT, việc khuyến cáo người dân sử dụng ghế trẻ em trên ô tô mà đã có từ cách đây nhiều năm và nhiều lái xe đã thực hiện.
Circle K Việt Nam có Tổng giám đốc mới, mục tiêu mở rộng lên 1.000 cửa hàng
2 giờ trước
Circle K Việt Nam vừa chính thức công bố bổ nhiệm ông TC Cheng vào vị trí Tổng Giám đốc. Đây được xem là bước quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn tiếp theo của Circle K tại Việt Nam.
Từ cơn sốt mua sắm mùa sale đến thói quen "gửi hàng tức thì"
2 giờ trước
11/11 – lễ hội mua sắm toàn cầu – không chỉ là cuộc đua giữa các sàn thương mại điện tử, mà còn là phép thử cho cả hệ thống hậu cần phía sau. Hàng triệu đơn hàng được xử lý mỗi giờ, hàng trăm nghìn lượt vận chuyển bắt đầu chỉ từ một cú chạm. Nhưng điều đáng chú ý là: người dùng cá nhân giờ đây cũng muốn trải nghiệm sự tiện lợi ấy, dù chỉ gửi một món đồ nhỏ.
Toyota triệu hồi gần 7.600 xe trên toàn quốc vì dính lỗi quan trọng
56 phút trước
Các xe bị ảnh hưởng đều sử dụng đồng hồ táp lô màn hình 12,3 inch, có thể khiến người lái không nhìn thấy tốc độ, cảnh báo và các thông tin quan trọng.