Ông chủ 35 tuổi nói gì về 'siêu doanh nghiệp' 500.000 tỷ đồng?icon

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giới thiệu "Hệ sinh thái" của các công ty do ông xây dựng dự kiến tổng cộng 17 công ty, đến giờ đã đăng ký thành lập được 5 công ty, tổng cộng hiện có 20 nhân sự.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giới thiệu "Hệ sinh thái" của các công ty do ông xây dựng dự kiến tổng cộng 17 công ty, đến giờ đã đăng ký thành lập được 5 công ty, tổng cộng hiện có 20 nhân sự.

 



Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người đại diện pháp luật và tổng giám đốc 2 công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng và Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) vốn điều lệ 25.000 tỉ đồng vừa được thành lập, khẳng định sẽ góp đủ vốn đã đăng ký trong thời hạn quy định.

Phóng viên: Được biết doanh nghiệp theo định hướng của ông có tới 17 công ty, trong đó nhiều công ty vừa mới thành lập?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Định hướng của tôi là vươn tầm thế giới, phát triển tới 150 quốc gia về sản phẩm này. Chúng tôi chuyên sản xuất phần mềm và phân phối các sản phẩm ứng dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam và cả doanh nghiệp trên thế giới. Chúng tôi sẽ cho ra sản phẩm phù hợp với thị trường, liên kết với một số tập đoàn, công ty có những sản phẩm cốt lõi phù hợp và chúng tôi phân phối để từ đó giải quyết bài toán cho thị trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tập đoàn của chúng tôi định hướng xây dựng 17 công ty nhưng hiện tại mới thành lập 5 công ty vì làm gì phải chắc, không phải xây dựng lên để đó. Mỗi công ty có chiến lược kinh doanh khác nhau, sản phẩm khác nhau. Như một công ty sẽ phụ trách việc chuyển đổi số cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể. Với công ty vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng có mục tiêu lớn là đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) để cùng họ khởi nghiệp. Công ty này rất hay là chúng tôi sẽ cam kết startup đầu tư thành công 100%, và số tiền đầu tư vào tập đoàn sẽ được cam kết không bao giờ bị mất, chỉ tăng lên không bị mất đi(!?).

Phóng viên: Nhưng công ty ông chỉ mới được thành lập từ ngày 20-5 đến nay, làm sao ông tự tin trong vòng 90 ngày có thể huy động vốn góp thành công theo quy định?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Có rất nhiều cách. Đầu tiên là chúng tôi kinh doanh với những sản phẩm của mình và của đối tác. Chúng tôi sẽ kêu gọi vốn đầu tư trong và ngoài nước, và sẽ kêu gọi trong nước trước vì mong muốn người trong nhà cũng dễ nói chuyện hơn, ưu ái trong nước trước. Hoặc cũng có thể bán cổ phần của công ty để huy động vốn. Ngoài ra, còn một số cách nữa nhưng tôi chưa nghĩ ra và có thể triển khai thời điểm này không?

Phóng viên: Ông có tin tưởng có thể huy động thành công số vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Sao không tin tưởng? Nếu không tin tưởng chúng tôi đã không đưa lên (không đăng ký thành lập doanh nghiệp – PV)

(Theo Người Lao Động)

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
6 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
5 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
5 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
5 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
5 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
47 phút trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
45 phút trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
18 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
1 ngày trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.