Ông chủ trang thương mại điện tử giá rẻ vượt Jack Ma thành người giàu thứ 2 Trung Quốc

22/06/2020 13:54
Tỷ phú Colin Huang – ông chủ hãng thương mại điện tử Pinduoduo – vừa vượt qua nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma để trở thành người giàu thứ 2 Trung Quốc, theo Forbes.

Trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tuần trước, cổ phiếu của Pinduoduo tăng 6% lên mức cao nhất lịch sử là 87,58 USD. Điều này giúp tài sản của nhà sáng lập Colin Huang cán mốc 45,4 tỷ USD – là người giàu thứ 2 Trung Quốc, chỉ sau Ma Huateng – CEO Tencent (51,5 tỷ USD).

Tỷ phú Jack Ma – người từ chức chủ tịch Alibaba vào năm ngoái để tập trung cho các hoạt động từ thiện hiện sở hữu khối tài sản trị giá 43,9 tỷ USD.

Cổ phiếu của hãng thương mại điện tử giá rẻ Pinduoduo tăng hơn 300% trong năm qua giúp Huang – cựu kỹ sư của Google – thu hẹp khoảng cách với 2 ông chủ cũ là Larry Page (64,3 tỷ USD) và Serge Brin (62,6 tỷ USD). Trong khi đó, tài sản của Huang hiện gấp 3 lần cựu CEO Google Eric Schmidt – người đang sở hữu 15,1 tỷ USD.

Ra đời năm 2015, chỉ trong một thời gian ngắn Pinduoduo đã trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc với mức vốn hóa 104 tỷ USD. Các nhà đầu tư vào công ty này bao gồm Tencent, Sequoia China và Gaorong Capital (hay còn gọi là Banyan Capital).

Huang tốt nghiệp thạc sĩ ngành khoa học máy tính Đại học Wisconsin. Ông từng thực tập tại Microsoft thời sinh viên, nhưng sau đó quyết định đầu quân cho Google khi tốt nghiệp vào năm 2004. Tỷ phú 40 tuổi này bắt đầu với vị trí kỹ sư phần mềm Google và trở thành một trong những người đầu tiên trong đội ngũ Google Trung Quốc. Huang sau đó rời công ty để khởi nghiệp, thành lập công ty game trực tuyến Xinyoudi và sàn thương mại điện tử Ouku.com, trước khi thành công lớn với Pinduoduo.

Tin mới

Hà Nội phê duyệt quy hoạch bãi xe ngầm đầu tiên trên phố cổ
10 giờ trước
UBND phường Hoàn Kiếm vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 bãi đỗ xe ngầm vị trí tại vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn.
Loạt dự án nhà ở xã hội sắp đồng loạt khởi công khắp cả nước
10 giờ trước
Ngày 19/12 tới đây, hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều tỉnh thành sẽ đồng loạt khởi công.
Một cơ hội hiếm có đang mở ra với thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam, nhà đầu tư muốn dẫn đầu chu kỳ mới cần làm ngay điều này
10 giờ trước
Ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Cấp cao Savills Hotels, Khu vực Đông Nam Á nhận định: "Việt Nam đang có cơ hội hiếm có để nâng chất toàn bộ thị trường nghỉ dưỡng. Những nhà đầu tư chủ động tái đầu tư vào tài sản hiện hữu, từ thiết kế, cảnh quan đến vận hành sẽ là những người dẫn đầu trong chu kỳ tăng trưởng mới."
Cổ phiếu VTC giảm sàn 5 phiên liên tiếp, VTC Telecom giải trình gì?
10 giờ trước
VTC Telecom cho biết, việc mã VTC giảm giá sàn 5 phiên liên tiếp là do diễn biến khách quan theo cung - cầu của thị trường chứng khoán.
Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại Hóa chất Đức Giang trước khi cổ phiếu lao dốc
10 giờ trước
Cổ phiếu DGC của Hóa chất Đức Giang giảm sàn 2 phiên liên tiếp với lượng dư bán lớn, nhiều nhà đầu tư “mắc kẹt”.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
9 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.