Ông Hồ Hùng Anh làm chủ tịch Techcombank nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

14/04/2019 08:26
Hai tỷ phú USD là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 ở Techcombank.

Ngày 13/4 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019.

Năm 2019 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2014-2019 của HĐQT và Ban kiểm soát Techcombank nên đại hội lần này ngân hàng cũng tiến hành bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2019 – 2024.

Kết quả bầu cử, HĐQT nhiệm kỳ mới có 8 thành viên là ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh, ông Lee Boon Huat, ông Saurabh Narayan Agarwal. Ông Nguyễn Nhân Nghĩa trúng cử thành viên độc lập.

Trong danh sách nhiệm kỳ mới có ông Saurabh Narayan Agarwal (đến từ Warburg Pincus), ông Nguyễn Nhân Nghĩa (Tổng giám đốc Cty liên doanh quản lý đầu tư BIDV) là những thành viên mới, 6 thành viên còn lại đã ở HĐQT Techcombank từ các nhiệm kỳ trước đó.

Đồng thời, HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Techcombank cũng bầu ông Hồ Hùng Anh làm chủ tịch. Như vậy ông Hùng Anh là chủ tịch nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp ở ngân hàng này.

Tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh cùng mẹ, vợ, con trai và em dâu đang nắm giữ 17,02% cổ phần của ngân hàng, trị giá hơn 16.500 tỷ đồng cùng với 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Masan Group. Tính toán của chúng tôi cho thấy, nếu tính cả phần sở hữu gián tiếp qua Masan Corp, ông Hồ Hùng Anh và gia đình đang sở hữu cả khối tài sản trị giá khoảng 40.000 tỷ đồng.

Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thường niên 2019 và ông Hùng Anh đã góp mặt trong danh sách này cùng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup và Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet. Ông Hùng Anh được Forbes cho biết có khối tài sản 1,7 tỷ USD - tương đương với tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

Ông Nguyễn Đăng Quang, một tỷ phú USD khác được Forbes vinh danh cũng tiếp tục ở trong Hội đồng quản trị Techcombank nhiệm kỳ mới. Ông Quang có khối tài sản 1,3 tỷ USD và hiện là chủ tịch của Masan Group.

Tin mới

Trung Quốc: Đột kích căn nhà ở ngoại ô, thu giữ hàng trăm lít dầu ăn giả, số tiền lên đến 25 tỷ đồng
13 giờ trước
Sau khi nhận phản ánh của người dân về sản phẩm dầu ăn có mùi hắc, công an thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã tiến hành điều tra và triệt phá một đường dây sản xuất dầu ăn giả.
Sản phẩm bảo hiểm thế hệ mới của FWD, tự động gia tăng quyền lợi bảo vệ mỗi năm
14 giờ trước
Ngày 02/07/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung FWD Bảo vệ gia tăng - sản phẩm thế hệ mới tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới.
Tiêu hủy nhiều sản phẩm chân gà, kẹo dẻo, xà phòng… nhập lậu
14 giờ trước
Hơn 1.200 sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm không có nguồn gốc hợp pháp, bị lực lượng chức năng ở Quảng Trị tiêu hủy
Vạch trần chiêu trò xuất khống 1.400 tấn chân gà để trốn thuế hàng tỷ đồng
15 giờ trước
Chi cục Điều tra chống buôn lậu - Cục Hải quan vừa khởi tố vụ án buôn lậu 1.400 tấn nguyên liệu chân gà đông lạnh, có dấu hiệu trốn thuế 7 tỷ đồng.
Bầu Đức “nói không” với bất động sản ngàn tỷ, chọn nuôi heo và 2 loại cây này để trả sạch nợ
15 giờ trước
Sau một thập kỷ nỗ lực tái cấu trúc, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) đang gặt hái thành quả từ chiến lược chuyển hướng sang nông nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ 'chơi lớn': Minio Green nâng tầm chạy lên 210 km, sạc nhanh 30 phút - Khách hàng không tốn 1 xu
21 giờ trước
Toàn bộ chi phí tăng thêm do VinFast chịu trách nhiệm, khách hàng hoàn toàn không phát sinh chi phí.
Honda Việt Nam đạt 40 triệu xe máy xuất xưởng, chiếm 83% thị phần nhưng đây mới là thách thức lớn nhất
22 giờ trước
Với việc Việt Nam có khoảng 28 triệu hộ gia đình, trung bình mỗi hộ đã mua 1,4 chiếc xe máy Honda.
5 đối tượng bị tóm gọn, phanh phui đường dây chợ đen bán thuốc ung thư giả quy mô 30 triệu USD
1 ngày trước
Một trong những bê bối dược phẩm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Lebanon vừa bị phanh phui, khi giới chức nước này phát hiện một đường dây buôn bán thuốc ung thư giả với quy mô hơn 30 triệu USD.
Giảm lệ phí trước bạ xe máy tại Hà Nội, TP HCM... từ hôm nay 1-7
1 ngày trước
Từ ngày 1-7-2025, mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy sẽ áp dụng cho tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.