Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh

10/08/2019 08:26
Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống và Phố Wall kết thúc một tuần đầy biến động trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang không ngừng và tâm lý lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 90,75 điểm, tương đương 0,3% xuống 26.287,44 điểm. S&P 500 mất 0,7% còn 2.918,65 điểm, trong khi Nasdaq Composite sụt 1%chốt phiên với 7.959,14 điểm.

Tối thứ Sáu, Tổng thống Trump phát biểu với các phóng viên rằng Mỹ chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông nói: "Trung Quốc muốn đạt được một điều gì đó, nhưng tôi không làm gì cả. 25 năm ở trong tình trạng bị bắt nạt. Tôi chưa sẵn sàng quá vội."

Thêm vào đó, ông Trump cũng nói rằng Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei. Tuy nhiên, thị trường có hồi phục từ mức đáy của phiên sau khi Fox Business đưa tin Nhà Trắng làm rõ các tuyên bố của ông Trump về Huawei, nhấn mạnh rằng chỉ có chính phủ Mỹ không mua sản phẩm của Huawei. 

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh - Ảnh 1.

S&P 500 trong phiên ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip Micron Technology và Skyworks Solutions đều đóng giảm 2,5%.

Những động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc quyết định ngừng mua nông sản của Mỹ và Mỹ cũng chính thức tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ vào đầu tuần này. Lời tuyên bố của Mỹ được công bố khi Trung Quốc cho phép đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ so với đồng USD, gây ra 'cơn sóng' bán tháo lớn nhất năm 2019 cho thị trường.

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh - Ảnh 2.

Diễn biến của S&P 500 tạo hình ảnh thú vị.

Thị trường đã chứng kiến một tuần biến động mạnh, các chỉ số lớn trải qua đợt bán tháo mạnh nhất trong ngày vào thứ Hai và đã hồi phục phần nào vào phiên giao dịch ngày hôm sau.

Vào thứ Tư, nhà đầu tư tiếp tục "tháo chạy", tìm đến trái phiếu chính phủ và vàng -
hầm trú ẩn" truyền thống, trước khi có sự trở lại mạnh mẽ. Đến thứ Năm, các chỉ số đã lấy lại được phần lớn đà tăng từ phiên đầu tuần.

Chỉ số Dow kết thúc tuần giảm 0,75%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 0,5% và 0,6%.

Thị trường cũng theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu, nơi xảy ra tình trạng một số chỉ báo phát đi những tín hiệu đáng báo động. Nếu các nhà đầu tư châm ngòi cho những cảnh báo về sự suy thoái từ thị trường trái phiếu thì thị trường chứng khoán sẽ rơi vào lãnh thổ tiêu cực.

Tại châu Âu, cổ phiếu ngành ngân hàng mang đám mây đen đến cho thị trường, khi cổ phiếu của các nhà cho vay ở Ý sụt giảm do sự bất ổn của tình hình chính trị ở nước này. 

Tin mới

Một hãng hàng không của Việt Nam sắp biến mất?
9 giờ trước
Những thay đổi dồn dập liên quan đến một hãng bay quen mặt khiến dư luận không khỏi tò mò: liệu cái tên này có thực sự sắp "khai tử" như nhiều đồn đoán?
Một công trình cao nhất thế giới đang dần thành hình tại Việt Nam
9 giờ trước
Đây là công trình có quy mô lớn đang được thi công tại nước ta.
Giấu chồng mua nhà, không cho chồng đứng tên: Cô vợ lên mạng “khóc than” vì bị phát hiện
9 giờ trước
Tâm sự của cô vợ khiến nhiều người bất bình.
‘Con tàu ngầm’ bí ẩn dưới lòng Nhà Trắng: Bí mật chưa từng được tiết lộ suốt nhiều đời Tổng thống Mỹ
9 giờ trước
Tổng thống Mỹ đã bí mật ra lệnh xây dựng một cơ sở ngầm an toàn tại Nhà Trắng, đồng thời mở rộng Cánh Đông phía trên.
Nhận được một lá thư tay, vị đại gia này lập tức xuất 2.000 tỷ đồng cho bầu Đức vay không cần giấy nợ
9 giờ trước
Đây là một trong những tỷ phú giàu nhất ở Việt Nam, đồng thời có mối quan hệ thân thiết với bầu Đức.

Tin cùng chuyên mục

Sau Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam đón thêm đối thủ gạo mới: Xuất khẩu vừa tăng hơn 50%, từ Á đến Âu đang đua nhau mua hàng
16 giờ trước
Trong tháng 12, quốc gia này đã vươn lên trở thành nhà xuất khẩu gạo lớn thứ 3 thế giới.
Tịch thu toàn bộ vàng, phạt tiền đến 400 triệu đồng nếu có hành vi sau từ ngày 9/2
17 giờ trước
Không chỉ bị tịch thu, mức phạt hành chính được quy định cao nhất tới 400 triệu đồng đối với vi phạm trong kinh doanh vàng.
Đằng sau sự tăng trưởng như 'tên lửa của máy giặt LG tại Điện máy Xanh
17 giờ trước
Quý 4/2025 đánh dấu cú bứt tốc đầy mạnh mẽ của LG tại Điện máy Xanh khi máy giặt của thương hiệu đạt mức tăng trưởng 60% về doanh thu, dẫn đầu thị phần máy giặt toàn hệ thống.
EU chuẩn bị sẵn đòn trả đũa, đánh thẳng vào hơn 100 tỉ USD hàng hóa Mỹ
21 giờ trước
EU gấp rút tìm cách ngăn chặn thuế quan mà Mỹ áp đặt lên Greenland, đồng thời chuẩn bị các biện pháp trả đũa.