Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh

10/08/2019 08:26
Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống và Phố Wall kết thúc một tuần đầy biến động trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang không ngừng và tâm lý lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 90,75 điểm, tương đương 0,3% xuống 26.287,44 điểm. S&P 500 mất 0,7% còn 2.918,65 điểm, trong khi Nasdaq Composite sụt 1%chốt phiên với 7.959,14 điểm.

Tối thứ Sáu, Tổng thống Trump phát biểu với các phóng viên rằng Mỹ chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông nói: "Trung Quốc muốn đạt được một điều gì đó, nhưng tôi không làm gì cả. 25 năm ở trong tình trạng bị bắt nạt. Tôi chưa sẵn sàng quá vội."

Thêm vào đó, ông Trump cũng nói rằng Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei. Tuy nhiên, thị trường có hồi phục từ mức đáy của phiên sau khi Fox Business đưa tin Nhà Trắng làm rõ các tuyên bố của ông Trump về Huawei, nhấn mạnh rằng chỉ có chính phủ Mỹ không mua sản phẩm của Huawei. 

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh - Ảnh 1.

S&P 500 trong phiên ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip Micron Technology và Skyworks Solutions đều đóng giảm 2,5%.

Những động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc quyết định ngừng mua nông sản của Mỹ và Mỹ cũng chính thức tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ vào đầu tuần này. Lời tuyên bố của Mỹ được công bố khi Trung Quốc cho phép đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ so với đồng USD, gây ra 'cơn sóng' bán tháo lớn nhất năm 2019 cho thị trường.

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh - Ảnh 2.

Diễn biến của S&P 500 tạo hình ảnh thú vị.

Thị trường đã chứng kiến một tuần biến động mạnh, các chỉ số lớn trải qua đợt bán tháo mạnh nhất trong ngày vào thứ Hai và đã hồi phục phần nào vào phiên giao dịch ngày hôm sau.

Vào thứ Tư, nhà đầu tư tiếp tục "tháo chạy", tìm đến trái phiếu chính phủ và vàng -
hầm trú ẩn" truyền thống, trước khi có sự trở lại mạnh mẽ. Đến thứ Năm, các chỉ số đã lấy lại được phần lớn đà tăng từ phiên đầu tuần.

Chỉ số Dow kết thúc tuần giảm 0,75%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 0,5% và 0,6%.

Thị trường cũng theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu, nơi xảy ra tình trạng một số chỉ báo phát đi những tín hiệu đáng báo động. Nếu các nhà đầu tư châm ngòi cho những cảnh báo về sự suy thoái từ thị trường trái phiếu thì thị trường chứng khoán sẽ rơi vào lãnh thổ tiêu cực.

Tại châu Âu, cổ phiếu ngành ngân hàng mang đám mây đen đến cho thị trường, khi cổ phiếu của các nhà cho vay ở Ý sụt giảm do sự bất ổn của tình hình chính trị ở nước này. 

Nguồn: CafeF

Tin mới

Kiểm toán Nhà nước: Nhiều khoản thu sẽ biến động mạnh
50 phút trước
Chỉ riêng dầu thô, mức giảm thu có thể trên 19 nghìn tỷ đồng so với năm 2018, trong khi chênh lệch thu - chi của Ngân hàng Nhà nước cũng đáng chú ý.
Thay vì cố gắng giảm thiểu, tìm cách thích nghi chính là giải pháp đột phá cho vấn đề biến đổi khí hậu!
53 phút trước
Tác hại của biến đổi khí hậu được quyết định nhiều bởi những gì người khác làm hơn là những gì bạn làm. Mỗi người đều có động cơ để bình thản trước sự hy sinh của người khác.
Thấy gì từ lợi nhuận 9 tháng tăng đột biến của CII?
2 giờ trước
Lợi nhuận được chia từ các công ty con và thu nhập từ thoái vốn đầu tư đã giúp CII ghi nhận lợi nhuận tăng đột biến...
Phát hiện trên 8.400 vụ vận chuyển hàng cấm, lậu qua 14 tỉnh
2 giờ trước
Trong 9 tháng năm 2019, các cơ quan chức năng 14 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã phát hiện, bắt giữ, xử lý tổng số 37.280 vụ vi phạm...
Chứng khoán HSC: 9 tháng lợi nhuận giảm 49% đạt 305 tỷ đồng
2 giờ trước
Trong kỳ các mảng hoạt động chính của Chứng khoán HSC đều ghi nhận doanh thu sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước...

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính tầm cỡ quốc tế?
2 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2019 vừa được tổ chức vào ngày 18/10. Chủ đề của sự kiện lần này là phát triển thành phố trở thành Trung tâm Tài chính Khu vực và Quốc tế.
Nikkei: Việt Nam hợp tác Sumitomo chế tạo vệ tinh radar đầu tiên
3 giờ trước
Dự án trị giá 184 triệu USD sẽ tận dụng kinh nghiệm của Nhật Bản để chế tạo vệ tinh sử dụng trong bão và lũ lụt.
Báo động giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua tài khoản
3 giờ trước
Thời gian vừa qua, số lượng các vụ lừa đảo của các đối tượng tội phạm giả danh nhân viên ngân hàng để chiếm đoạt tài sản qua tài khoản điện tử gia tăng đột biến, thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng và xã hội. Điều đáng nói là một số không nhỏ người bán hàng trên mạng đang vô tình trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo này, do thường xuyên đăng tải các giao dịch lên trên trang cá nhân của mình.
ACB sẽ bán 35,2 triệu cổ phiếu quỹ từ 30/10-29/11
3 giờ trước
Ước tính theo mức giá tối thiểu chào bán, ACB dự kiến thu về ít nhất 813 tỷ đồng nếu thực hiện thành công giao dịch.