Chính phủ Mỹ

Cánh cửa xuất khẩu da giày Việt Nam vào Hoa Kỳ mở rộng hơn
3 ngày trước
Sau khi khống chế được đại dịch, nhu cầu mặt hàng giày dép tại Hoa Kỳ sẽ tăng cao. Do vậy, cần có biện pháp thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường này.
Trung Quốc sẵn sàng đáp trả các công ty Mỹ như Apple, Qualcomm để bảo vệ Huawei một lần nữa
18/05/2020 13:39
Sau động thái tái gia hạn lệnh trừng phạt thương mại với Huawei mới đây của tổng thống Trump, truyền thông Trung Quốc đưa tin, chính phủ nước này đang tính tới các biện pháp trả đũa nhắm vào các công ty Mỹ như Apple, Qualcomm.
Mỹ rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang của hơn 60 công ty Trung Quốc
08/05/2020 09:29
Chính phủ Mỹ hiện đang phối hợp với các công ty lớn ở Mỹ bao gồm 3M và Amazon để hạn chế nhập khẩu các sản phẩm kém chất lượng vào Mỹ.
Chính phủ Mỹ, Anh, EU, Trung Quốc đồng loạt đổ tiền chạy đua phát triển vắc xin Covid-19
03/05/2020 20:43
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh học Mỹ (BARDA) đã đổ 1,2 tỷ USD vào cuộc đua sản xuất vắc xin Covid-19 này từ đầu tháng 3/2020, tính từ khi đại dịch bắt đầu tại Mỹ.
Tổng thống Trump: Những ngày tồi tệ nhất của đại dịch trên đất Mỹ đã kết thúc
29/04/2020 16:13
Tổng thống Donald Trump hôm 28/4 cho rằng "những ngày tồi tệ nhất" của đại dịch COVID-19 ở nước Mỹ đã kết thúc.
COVID-19: Quỹ khẩn cấp 350 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ đã hết tiền
19/04/2020 15:54
Chương trình cho vay khẩn cấp trị giá 350 tỷ đô la của chính phủ Mỹ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ duy trì việc làm cho nhân viên do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 đã cạn tiền.
Thêm hơn 6 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua
09/04/2020 20:36
Như vậy, trong 3 tuần liên tiếp, số người Mỹ thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 đã đạt hơn 15 triệu người.
Các giải pháp mạnh để vực dậy nền kinh tế trong đại dịch Covid-19
31/03/2020 16:30
Nhiều quốc gia, định chế tài chính và tổ chức quốc tế triển khai các giải pháp hỗ trợ tài chính để giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.
Phát 1.200 USD cho mỗi người dân, Chính phủ Mỹ đòi hỏi gì và còn điều gì khác trong gói cứu trợ lịch sử 2.000 tỷ USD?
26/03/2020 10:24
Các quy định trong việc phát tiền cho người dân và hàng loạt những mục tiêu hạn chế tác động kinh tế của virus corona đã được công bố trong gói cứu trợ kỷ lục 2.000 tỷ USD của Mỹ.
OPEC+ và những bế tắc trong việc duy trì giá dầu mỏ
23/03/2020 09:28
Hội nghị OPEC+ nhằm tìm kiếm một sự đồng thuận về việc tiếp tục giảm nguồn cung ra thị trường chí ít trong vòng 6 tháng tới diễn ra thật không đúng lúc. Trong khi nền kinh tế thế giới nói chung và tại một số quốc gia nói riêng đang có một số chỉ dấu manh nha của cuộc khủng hoảng mới thì dịch COVID-19 lại bùng phát và lây lan.

Tin mới

​'Con Cưng giao tã sữa online nhanh hơn ly trà sữa'
49 phút trước
Đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, Con Cưng rút ngắn tối đa thời gian giao hàng, đồng thời khách hàng được chủ động lựa chọn khung thời gian giao nhận hàng.
Mypet - Ứng dụng tiên phong tại Việt Nam về chăm sóc thú cưng toàn diện
49 phút trước
MyPet là ứng dụng mobile tiên phong tại Việt Nam về đặt lịch khách sạn, Spa & Grooming và đặt lịch thăm khám cho thú cưng bằng việc kết nối trực tiếp với các cửa hàng, spa và các bệnh viện thú ý trên toàn quốc cùng với dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà.
Phủ nhận tin đồn rao bán, chủ tịch Sabeco tuyên bố: "Chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực và đang dần lấy lại đà tăng trưởng"
55 phút trước
Trong thông báo chính thức mới đây, Thaibev đã có công văn tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore nhằm phủ nhận thông tin "tìm kiếm người mua lại Sabeco".
Nhà thầu nào đủ sức làm đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất?
58 phút trước
Ngoài kinh nghiệm thi công đường cất hạ cánh trong sân bay, nhà thầu còn phải có kinh nghiệm từng thi công ở những sân bay đang hoạt động.
Kinh tế Mỹ "họa vô đơn chí": Chưa thể vực dậy sau khủng hoảng Covid-19, giờ đây lại chìm sâu trong bạo lực và biểu tình
19 phút trước
Bloomberg nhận định, việc mở cửa lại hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi nước này đang đối mặt với những mối lo chồng chất về sự bùng phát của Covid-19 và suy thoái kinh tế. Chưa dừng ở đó, hiện tại, các thành phố trên cả nước, từ New York, Chicago đến Los Angeles, đang chìm trong tình trạng bất ổn vì biểu tình.
New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn
22 phút trước
Ông Trump được cho là đã ở trong boongke trú ẩn tại Nhà Trắng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, trước khi được hộ tống trở lại.
HoREA đề nghị Thủ tướng giải pháp tái khởi động hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM
23 phút trước
HoREA kiến nghị Thủ tướng cho phép thí điểm giao thẩm quyền cho TP.HCM và 4 tỉnh lân cận được chấp thuận tất cả dự án đầu tư trên địa bàn.