Phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả quy mô lớn ở TPHCM

22/06/2025 10:29
Mua nước hoa giả nhập lậu từ Trung Quốc, vợ chồng Phát đóng gói giả thành các thương hiệu nổi tiếng rồi phân phối ra thị trường.

Ngày 22/6, Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, Công an TPHCM đã triệt phá thành công đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả với số lượng đặc biệt lớn.

Phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả quy mô lớn ở TPHCM - Ảnh 1

Các đối tượng trong đường dây sản xuất, mua bán nước hoa giả. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, thực hiện quyết liệt mệnh lệnh chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại , sản xuất buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ , mới đây Công an TPHCM tiếp tục phát hiện, triệt phá băng nhóm buôn bán hàng giả là nước hoa các loại của các thương hiệu nổi tiếng, do vợ chồng Lư Hưng Phát (SN 1995) và Trần Thị Bích Liên (SN 1996, cùng ngụ quận Bình Tân) cầm đầu.

Nước hoa giả được vợ chồng Phát, Liên mua của các đối tượng nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó thuê nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố để cất giấu.

Phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả quy mô lớn ở TPHCM - Ảnh 2

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả quy mô lớn ở TPHCM - Ảnh 3

Các đối tượng làm giả các loại nước hoa giả nổi tiếng. Ảnh: Công an cung cấp.

Đồng thời, Phát, Liên thuê 5 đối tượng thực hiện công đoạn phân loại, đóng gói các sản phẩm nước hoa giả nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Chanel, Bvlgari, Ysl…

Băng nhóm trên đã triệt để lợi dụng các ứng dụng giao tiếp, hội nhóm trên không gian mạng và dịch vụ chuyển phát nhanh để tiêu thụ số hàng giả đặc biệt lớn đến các khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Triển khai kế hoạch phá án, nhiều tổ công tác của Công an TPHCM đã đồng loạt khám xét tại 3 địa điểm là nơi đăng ký kinh doanh, nơi đóng gói và kho cất giữ hàng hóa; thu giữ hơn 10.000 chai nước hoa giả các loại với trị giá ước tính tương đương hàng thật là hơn 10 tỷ đồng.

Cơ quan công an đã bắt giữ 7 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi buôn bán hàng giả, buôn lậu , trốn thuế và các hành vi có liên quan để xử lý nghiêm, triệt để theo quy định của pháp luật.


Tin mới

Tin vui cho cư dân chung cư Saigon Getaway
7 phút trước
Sau 6 năm chờ đợi, đến nay, nhiều khách hàng mua nhà tại chung cư Saigon Gateway (TP.HCM) đã nhận được sổ hồng đợt 1.
Lãi suất tăng, có 700 triệu đồng gửi kỳ hạn nào lãi cao nhất?
25 phút trước
Người dân tiếp tục ưu tiên kênh tiết kiệm an toàn, dù lãi suất tiền gửi phổ biến chỉ ở mức dưới 6%/năm
Thị trường tiền số hôm nay, 25-10: Công ước Hà Nội đặt dấu chấm hết cho lừa đảo tài sản số
27 phút trước
Công ước Hà Nội phản ánh vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam trong cuộc chiến chống tội phạm mạng trên toàn cầu
Chuyển nhầm hơn 700 triệu cho người lạ, người phụ nữ được công an giúp nhận lại
28 phút trước
Trong lúc thực hiện giao dịch chuyển tiền cho đối tác, bà Nguyễn Thị Vy (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) đã chuyển nhầm 750 triệu đồng cho tài khoản cho 1 người lạ và bà Vy sau đó được công an hỗ trợ nhận lại.
Cảnh tượng ngay lúc này tại "thiên đường nghỉ dưỡng Đông Nam Á", nhiều người lắc đầu: Quá đáng tiếc!
36 phút trước
Nhiều người sau khi xem ảnh không nhận ra đây chính là "thiên đường nghỉ dưỡng" của Đông Nam Á, ngay gần Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Cựu nhân viên Apple chỉ ra sai lầm tai hại nhiều người dùng iPhone đang mắc phải
5 giờ trước
Đây là thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại là sai lầm phổ biến mà phần lớn người dùng iPhone đều mắc phải.
Suzuki ra mắt 'huyền thoại xe ga' 125cc: giá chưa tới 50 triệu đồng, thách thức Honda Air Blade
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Air Blade.
Các hãng hàng không Việt tăng chuyến để chuẩn bị cho cao điểm Tết 2026
8 giờ trước
Hơn 6 triệu ghế đã được mở bán từ các hãng hàng không Việt nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dự kiến tăng trưởng 10-15% trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Hai mẫu SUV Toyota chạy điện này ‘rộng cửa’ về Việt Nam: Tháng sau mở bán tại ĐNÁ, dễ lắp ráp để có giá cạnh tranh
8 giờ trước
Trong khuôn khổ sự kiện Gaikindo Jakarta Auto Week (GJAW) 2025, Toyota Indonesia xác nhận sẽ giới thiệu và mở bán hai mẫu xe điện mới, nhiều khả năng là bZ4X và Urban Cruiser.