Phát Đạt (PDR) bất ngờ hoãn họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

20/02/2023 18:27
Phát Đạt cũng hủy ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2023 là 28/2/2023.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) vừa thông qua nghị quyết HĐQT về việc hủy ngày đăng ký cuối cùng và hoãn tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023.

Cụ thể, Phát Đạt quyết định hủy ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2023 là 28/2/2023 theo quyết định HĐQT số 5/2023/QĐ-HĐQT ngày 7/2/2023. Cuộc họp dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023 sẽ được hoãn lại, thời gian tổ chức cụ thể sẽ được thông báo sau. Công ty không đưa ra nguyên nhân dẫn đến quyết định này.

Trước đó vào ngày 13/2, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Phát Đạt đã bị Chứng khoán Mirae Asset bán giải chấp 5,268 triệu cổ phiếu PDR theo phương thức khớp lệnh qua đó hạ sở hữu xuống còn 283,2 triệu cổ phần (tỷ lệ 42,95% vốn điều lệ. Lý do thực hiện giao dịch được đưa ra trong báo cáo là: “Công ty chứng khoán bán giải chấp, do hiểu nhầm trong quá trình trao đổi thông tin với nhân viên của ông Nguyễn Văn Đạt” .

Đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Văn Đạt bị bán giải chấp từ đầu năm 2023. Trước đó, trong khoảng hơn một tháng cuối năm 2022, Chủ tịch Phát Đạt đã nhiều lần bị bán giải chấp cổ phiếu sau khi PDR lao dốc với nhiều phiên sàn liên tiếp. Tính từ cuối tháng 11/2022 đến nay, ông Đạt đã bị các CTCK bán giải chấp gần 49 triệu cổ phiếu PDR, tương đương 7,3% vốn điều lệ của Phát Đạt.

Trên thị trường, cổ phiếu PDR vừa tăng kịch trần phiên 20/2 lên mức 11.700 đồng/cp. Dù vậy, cổ phiếu này vẫn chưa thoát cảnh “ngụp lặn” tại vùng đáy dài hạn. So với thời điểm trước khi lao dốc cách đây 4 tháng, thị giá PDR đã giảm gần 80%. Giá trị vốn hóa tương ứng “bốc hơi” 25.000 tỷ đồng, xuống còn 7.800 tỷ đồng.

Phát Đạt (PDR) bất ngờ hoãn họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 - Ảnh 1.

Cổ phiếu rơi xuống đáy trong bối cảnh tình hình kinh doanh của Phát Đạt cũng không mấy khả quan. Quý 4/2022, doanh nghiệp bất động sản này lỗ ròng 229 tỷ đồng, ghi nhận lần đầu tiên báo lỗ kể từ năm 2011.

Trong quý cuối năm, Phát Đạt thậm chí còn không ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản. Nguồn thu từ hoạt động cung cấp dịch vụ chỉ đạt 15 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong khi phí lãi vay tăng gấp đôi. Theo Phát Đạt, do tình hình khó khăn chung của thị trường nên việc đầu tư kinh doanh vào các dự án không được thuận lợi và doanh nghiệp đã thực hiện tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Tin mới

Gói tín dụng ưu đãi 500.000 tỉ đồng: Minh bạch, linh hoạt
11 giờ trước
Nguồn vốn vay có thể dùng để triển khai dự án mới, mua lại dự án hoặc bù đắp chi phí cho các dự án đang thực hiện hay đã hoàn thành.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
10 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
10 giờ trước
VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão, lũ gây ra trong năm 2025.
Một ngân hàng thu phí 150.000 đồng/tháng đối với tài khoản không phát sinh giao dịch trong 12 tháng
10 giờ trước
Không chỉ nhà băng này, nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng chính sách thu phí đối với tài khoản thanh toán không hoạt động, với mức phí và điều kiện khác nhau.
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
10 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.