Phiên 12/8: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn 700 tỷ đồng, ngược chiều "gom" mạnh loạt cổ phiếu ngân hàng

13/08/2025 03:45
Ngược chiều, cổ phiếu FPT bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất 171 tỷ đồng.

Sau những phút đầu giờ khởi sắc, sức ép tăng dần vào cuối buổi sáng khiến VN-Index có thời điểm mất sạch điểm tăng. Tuy nhiên, lực cầu bùng nổ về cuối phiên chiều giúp chỉ số chính lấy lại những gì đã mất. Đóng cửa phiên 12/8, VN-Index tăng 11,36 điểm lên 1.608,22 điểm, tiếp tục lập đỉnh mọi thời đại. Giá trị khớp lệnh trên HoSE duy trì mức cao đạt khoảng 43.760 điểm.

Điểm trừ nằm ở giao dịch khối ngoại khi nhóm này tiếp đà bán ròng mạnh tay 726 tỷ đồng phiên hôm nay. Cụ thể:

Trên HoSE, khối ngoại bán ròng hơn 688 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu VPB và STB được khối ngoại mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị lần lượt là 103 tỷ và 83 tỷ đồng. Xếp sau, loạt cổ phiếu POW, CTG và KDH cũng nằm top mua ròng với giá trị khoảng 43-83 tỷ đồng mỗi mã.

Ngược chiều, cổ phiếu FPT bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất 171 tỷ đồng. Tiếp theo, VHM, SSI và HPG là các mã bị bán ròng với giá trị lần lượt 155 tỷ, 124 tỷ và 120 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu MWG bị "xả" mạnh với giá trị 93 tỷ đồng.

Phiên 12/8: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn 700 tỷ đồng, ngược chiều "gom" mạnh loạt cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1

Trên HNX, khối ngoại bán ròng khoảng 17 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu MBS được mua ròng mạnh nhất trên HNX với giá trị 11 tỷ đồng; HUT, LAS và PVS cũng được rót ròng khoảng 3-9 tỷ mỗi mã. Theo sau, VC3 cũng được mua ròng nhẹ.

Chiều ngược lại, cổ phiếu CEO bị bán ròng mạnh trên HNX với giá trị 13 tỷ đồng; ngoài ra, IDC, SHS và NTP cùng bị bán ròng khoảng 5 tỷ đồng mỗi mã.

Phiên 12/8: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn 700 tỷ đồng, ngược chiều "gom" mạnh loạt cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 2

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng hơn 20 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu F88 là mã được rót ròng mạnh nhất với giá trị 5 tỷ đồng. Xếp sau, QNS, MPC, TV1 và KLBđược mua ròng khoảng vài trăm triệu đồng tới 1 tỷ đồng.

Ngược chiều, cổ phiếu ACV và MCH bị bán ròng mạnh tay với giá trị 8-16 tỷ trong khi MSR, PAT và BVB cũng bị bán ròng với giá trị không nhiều.

Phiên 12/8: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn 700 tỷ đồng, ngược chiều "gom" mạnh loạt cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 3

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
9 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
8 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
8 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
8 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
8 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường tiền số hôm nay, 31-10: Chuyện lạ xảy ra với Bitcoin
7 giờ trước
Từ năm 2019 đến 2024, Bitcoin liên tục tăng trong tháng 10, biến giai đoạn này thành “thời điểm vàng” của nhà đầu tư.
Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu
6 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, cổ phiếu: PSH) vừa công bố thông tin bất thường về việc cơ quan công an bắt giữ ông Nguyễn Việt Anh - Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam, kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của NSH Petro.
Một thế lực bất ngờ tung hơn 1.100 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần 31/10
6 giờ trước
Tự doanh bất ngờ mua ròng 1.107 tỷ đồng trên HOSE.
Bắt tạm giam Ngọ Quang Sơn
5 giờ trước
Một đường dây lừa đảo mạo danh các nền tảng giao dịch quốc tế để dụ dỗ hàng chục nhà đầu tư trên toàn quốc, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng vừa bị triệt phá.