Phiên 27/8: Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 4.000 tỷ đồng, xả mạnh loạt cổ phiếu "bank, chứng, thép"

28/08/2025 03:47
Trong đó, cổ phiếu HPG là mã bị khối ngoại bán ròng mạnh tay với giá trị lên tới 958 tỷ đồng.

Tiếp đà hưng phấn, VN-Index bật tăng mạnh trong phiên sáng trước sự đóng góp từ nhóm cổ phiếu trụ. Dù vậy, áp lực bán chốt lời tăng mạnh vào phiên chiều khiến đà tăng bị thu hẹp đáng kể. Đóng cửa phiên 27/8, VN-Index tăng 5,15 điểm lên 1.672,78 điểm. Giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 44.500 tỷ đồng.

Điểm trừ thuộc về giao dịch khối ngoại , phiên nay, NĐTNN trở lại bán ròng đột biến 4.190 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cụ thể:

Trên HoSE, khối ngoại bán ròng khoảng 4.061 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu FPT và GMD được khối ngoại mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị lần lượt 293 tỷ và 188 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng từ 64 tỷ tới 83 tỷ đồng tại các mã VIX, DXG và NLG trong phiên hôm nay.

Ngược chiều, cổ phiếu HPG là mã bị khối ngoại bán ròng mạnh tay 958 tỷ đồng; VPB cũng bị "xả" đột biến với giá trị 531 tỷ đồng. Tiếp theo, các mã bị bán ròng khoảng 300-400 tỷ còn có CTG, VCB và SSI.

Phiên 27/8: Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 4.000 tỷ đồng, xả mạnh loạt cổ phiếu "bank, chứng, thép" - Ảnh 1

Trên HNX, khối ngoại mua ròng khoảng 17 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu SHS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 49 tỷ đồng; HUT, IDC và PVS xếp tiếp theo danh sách với giá trị mua ròng đạt 12-20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VFS cũng được rót ròng 7 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, cổ phiếu MBS và CEO bị bán ròng mạnh lần lượt 45 tỷ và 23 tỷ đồng; APS, L14 và IDJ cũng bị bán ròng với giá trị dao động từ 4-7 tỷ đồng.

Phiên 27/8: Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 4.000 tỷ đồng, xả mạnh loạt cổ phiếu "bank, chứng, thép" - Ảnh 2

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 146 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu VEA là mã được rót ròng mạnh nhất 9 tỷ đồng. Xếp sau, NCS, MPC, CTX và F88 được mua ròng khoảng vài trăm triệu đồng mỗi mã.

Ngược chiều, cổ phiếu OIL bị bán ròng với giá trị 109 tỷ, xếp sau, ACV cũng bị bán ròng 35 tỷ đồng. Ngoài ra, MCH, ABB cũng bị bán ròng vài tỷ đồng.

Phiên 27/8: Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 4.000 tỷ đồng, xả mạnh loạt cổ phiếu "bank, chứng, thép" - Ảnh 3

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.566.147 VNĐ / thùng

59.54 USD / bbl

1.69 %

- 1.02

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.465.978 VNĐ / thùng

55.73 USD / bbl

1.66 %

- 0.94

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.778.553 VNĐ / m3

3.90 USD / mmbtu

2.83 %

- 0.11

Than đá

COAL

2.856.723 VNĐ / tấn

108.60 USD / mt

0.09 %

+ 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chứng khoán gay cấn với pha 'cua gắt' gần 60 điểm
9 giờ trước
VN-Index bật tăng mạnh phiên chiều 16/12, tạo biên độ dao động gần 60 điểm. Lực cầu bắt đáy cùng vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu họ Vin, đặc biệt là VPL đã giúp thị trường chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp. Trong khi đó, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS gây thất vọng ngày chào sàn, giảm hơn 15%.
Bán "sang tay" dự án 39-39B Bến Vân Đồn, Nguyễn Thị Như Loan hưởng lợi hơn 297 tỉ đồng
8 giờ trước
Giúp chuyển nhượng đất 39-39B Bến Vân Đồn, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Trần Ngọc Thuận được doanh nghiệp kéo 2 vali tiền đến nhà hối lộ.
Một cổ phiếu lớn bất ngờ được tự doanh CTCK "gom" mạnh trong phiên 16/12
8 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 478 tỷ đồng trên HOSE.
Cú bắt tay lịch sử: Tập đoàn lớn thứ 2 ngành âm nhạc toàn cầu tuyên bố rót vốn vào hệ sinh thái Yeah1
8 giờ trước
Dự kiến Sony Music HK sẽ sở hữu 49% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết tại công ty thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn YeaH1.