Phiên giao dịch cuối cùng năm Canh Tý: Bên mua quyết liệt gom hàng, bên bán bình tĩnh không bán thấp

09/02/2021 09:53
Sự cân đối đã trở lại với thị trường chứng khoán. Sắc xanh lan tỏa thị trường nhưng bên mua đang không quá hấp tấp và bên bán cũng chẳng vội vàng.

Khác với phiên giảm sốc hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay đã khá bình ổn. Ngay từ đầu phiên giao dịch, bên mua cổ phiếu gom hàng qua tết đã tích cực hoạt động. Với phiên giảm sâu hôm qua, thị trường chứng khoán đã tạo cơ hội vàng cho những người ưa mạo hiểm, đầu tư xuyên tết với kỳ vọng sau kỳ nghỉ dài thị trường sẽ rực rỡ.

Ngược lại, bên bán đã không còn lãi nhiều thậm chí đã phải chịu thua lỗ sau nhiều cú đập liên tiếp của thị trường. Bên bán tỏ ra chùn tay hơn và cũng không nỡ bán bằng mọi giá.

VnIndex tăng hơn 6 điểm đầu giờ giao dịch và tính đến 10h vẫn giữ nguyên sắc xanh tăng giá nhưng mức tăng thấp hơn, đạt 3-4 điểm. HNX-Index cũng tăng ngay từ đầu phiên. Thanh khoản 2 sàn khá tích cực với 2.500 tỷ trên HoSE chỉ sau 1 giờ giao dịch. 

Ở nhóm bluechips, nhiều cổ phiếu đã bật tăng như VJC, NVL, VIC, CTG, GAS, VPB...Sắc xanh lan tỏa VN30 với 13 mã tăng đối trọng với 10 mã giảm.

Theo phân tích của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC), phiên giao dịch hôm nay nếu ngưỡng hỗ trợ MA10 của VN-Index và VN30 tại 1080 điểm hay MA50 của các chỉ số còn lại (trừ VNI) có thể thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường có thể hồi phục vào đầu phiên giao dịch. Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự tại 1100-1105 điểm mặc dù kỳ nghỉ Tết có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của bên mua. Nếu VN-Index đảo chiều giảm từ kháng cự xuống dưới hỗ trợ 1080 điểm, đà bán tháo của thị trường có thể sẽ tiếp diễn về phía cuối ngày. Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA100 tại 1022 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể dùy tăng điểm, hoặc ít nhất ổn định trên mốc 1080, thị trường vẫn còn khả năng tiếp tục tăng điểm sau kỳ nghỉ Tết.


Tin mới

Công nghệ đột phá thời đại mới nào đưa SUNHOUSE tiên phong thị trường gia dụng Việt?
10 giờ trước
Khi sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu, người tiêu dùng không chỉ lựa chọn các sản phẩm gia dụng theo giá hay hình thức, mà đặt kỳ vọng cao hơn vào công nghệ, độ an toàn và tính tiện dụng trong từng trải nghiệm nấu nướng.
Sau 5 năm kênh bán vé qua điện thoại của Vietlott có gần 4 triệu tài khoản
10 giờ trước
Sau 5 năm triển khai, kênh phân phối xổ số qua điện thoại của Vietlott (ứng dụng hỗ trợ Vietlott SMS) đã thu hút gần 4 triệu tài khoản đăng ký. Kênh phân phối này ghi nhận gần 22 triệu vé trúng thưởng với tổng giá trị trả thưởng hơn 6.100 tỷ đồng, góp phần tạo thêm cơ hội và niềm vui cho hàng triệu người chơi trên cả nước.
Những loại quả độc lạ chưa Tết đã hút khách
10 giờ trước
Nhiều loại quả có tạo hình và màu sắc độc lạ được người tiêu dùng săn đón để trưng bày và làm quà biếu tặng trong dịp Tết Nguyên đán.
Elon Musk được nhận lại 139 tỷ USD tiền thưởng từ Tesla
10 giờ trước
Hiện Elon Musk đã là người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng ước tính 644 tỷ USD.
Trung Quốc xây dựng hệ thống thủy điện lớn nhất thế giới giữa dãy Himalaya
9 giờ trước
Trung Quốc đang triển khai một dự án hạ tầng năng lượng quy mô chưa từng có.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.